Giả nhận con nuôi rồi đưa trẻ em ra quốc tế bán – Sinh trắc vân tay Infolife

Ngày 5/5, Tòa mái ấm gia đình và Người chưa thành niên thuộc TAND TP Hồ Chí Minh đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Trần Thị Tình (quê Vĩnh Phúc) 12 năm tù, Nguyễn Thị Hội (quê Thái vốn dĩ) 10 năm tù và nhịn nhường Tài Múi (dân tộc Dao, quê Quảng Ninh) 8 năm tù cùng về tội “giao thương mua bán người dưới 16 tuổi”.

Trần Thị Tình quen biết Nguyễn Thị Hội và người đàn ông tên quang quẻ (ko rõ lai lịch) khi cùng là thành viên trang Facebook “Tìm và cho nhận con nuôi”. Do cuộc sống đời thường khó khăn nên chị N.T.T có ý định cho một con trai (SN 2020) làm con nuôi người khác. Chị mong muốn con trai có cuộc sống đời thường tốt hơn. đầu xuân năm mới 2021, chị T. gia gia nhập nhóm “Tìm và cho nhận con nuôi”. Chị đã đăng tải lên trang Facebook của nhóm trên với nội dung: “hiện tại khó khăn ko đủ kỹ năng nuôi con, ai cần nuôi xin liên hệ!”.

Giả nhận con nuôi rồi đưa trẻ em ra nước ngoài bán -0
Ảnh minh họa.

Hội và Tình ngay lập tức chi tiêu và sử dụng trương mục Facebook vào phản hồi. Hai đối tượng người chi tiêu và sử dụng lập kế lừa chị T. ví dụ, Hội sẽ liên hệ xin nhận con nuôi, rồi giao bé trai cho Tình và nhận tiền công. Cả hai nhanh gọn lẹ tiến hành kế hoạch. Gặp gỡ, trao đổi, Hội ngon ngọt hứa hẹn sẽ đối xử với cháu bé như con ruột, đồng thời bồi dưỡng cho chị T. gần 30 triệu đồng. Hai bên hẹn trao – nhận con ở trường bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh). Tại đây, chị T. nhận 22 triệu đồng, một máy vi tính di động sau khoản thời gian giao con cho Hội. Nhận con nuôi xong, đối tượng người chi tiêu và sử dụng bay ra Hà Thành giao bé trai cho Tình và nhận 33 triệu đồng.

“Mẹ mìn” Trần Thị Tình tức tốc mang bé trai lên xã Đồng Văn (huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh) để bàn ủy quyền nhịn nhường Tài Múi. Múi lại liên hệ với một người phụ nữ ở Trung Quốc qua mạng Wechat để trao đổi, bán lại cháu bé cho những người này với giá hơn 33 triệu đồng.  Tối 15/1/2021, Múi tới khu vực biên cương Việt Nam – Trung Quốc, bán lại bé trai cho những người phụ nữ Trung Quốc trên.

sau khoản thời gian trao con cho Hội, người mẹ nghèo N.T.T vẹn tròn mất kết nối với mẹ nuôi của bé. Vì vậy, chị đã tới Cơ quan Công an cầu cứu. Cơ quan tác dụng vào cuộc và nhanh gọn lẹ dò xét ra ba “mẹ mìn” Tình, Hội, Múi. Cơ quan tác dụng vận động, thuyết phục Múi kết nối với người phụ nữ Trung Quốc, xin nhận lại cháu bé. Rất may, người phụ nữ Trung Quốc đã đồng ý giao lại bé trai cho chính quyền địa phương và người mẹ nghèo N.T.T.

xem thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418