Ghi nhận thành tựu học viện chuyên nghành quản lí giáo dục đạt được trong Chương trình ETEP – Sinh trắc vân tay Infolife

trình báo tổng kết các hoạt động và sinh hoạt Chương trình ETEP của học viện chuyên nghành quản lí giáo dục, PGS.TS Trần Hữu Hoan – Phó Giám đốc học viện chuyên nghành – cho hay: học viện chuyên nghành là đơn vị phụ trách bồi dưỡng nhóm cán bộ quản lí hạ tầng giáo dục phổ thông (CBQL CSGDPT) nòng cột để khai triển Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Chương trình bồi dưỡng CBQL CSGDPT nòng cột thuộc phạm vi Chương trình ETEP hướng tới xung khắc phục những hạn chế, chưa ổn phát sinh trong trật tự tiến hành Chương trình Giáo dục phổ thông.

học viện chuyên nghành quản lí giáo dục có dịp được tham gia Chương trình ETEP và được giao nhiệm vụ là trường đầu mối trong bồi dưỡng cán bộ quản lí hạ tầng giáo dục phổ thông, với nhiệm vụ chủ trì phát triển chương trình bồi dưỡng, tài liệu, học liệu bồi dưỡng và tổ chức khai triển bồi dưỡng cán bộ quản lí hạ tầng giáo dục phổ thông các ngành học.

Nội dung chương trình bồi dưỡng được xây dựng theo hướng bám sát yêu cầu đạt chuẩn hiệu trưởng phổ thông và cán bộ quản lí Sở, Phòng GDandamp;ĐT, vừa lòng yêu cầu yêu cầu của Chương trình giáo dục phổ thông 2018; đồng thời tiến hành vốn tắc tăng tính áp dụng, thực thi chương trình theo cách “cầm tay chỉ việc”.

Chương trình bồi dưỡng hiệu trưởng tập trung vào kỹ năng quản lí nhà trường, quản lí các hoạt động và sinh hoạt của phòng trường, hướng tới xung khắc phục các điểm hạn chế trong lãnh đạo, quản lí của nhóm hiệu trưởng trường phổ thông đã được kể ở trên. 

“Chương trình bồi dưỡng, tập huấn thực sự hữu dụng, hiệu suất cao và đạt được sự hài lòng của học viên. đó là thời cơ để các học viên phát huy kết quả thu được trong lượt tập huấn bồi dưỡng này vào thực tiễn công việc” – PGT.TS Trần Hữu Hoan nhấn mạnh, đồng thời cho hay: học viện chuyên nghành sẽ trao đổi, thao tác với một số trong mỗi Sở GDandamp;ĐT để kiểm chứng tính hiệu suất cao mà các cán bộ quản lí nòng cột đã đóng góp cho những hạ tầng giáo dục địa phương.

GS.TS Phạm quang đãng Trung – Giám đốc học viện chuyên nghành quản lí giáo dục

Phát biểu tại hội nghị, GS.TS Phạm quang đãng Trung – Giám đốc học viện chuyên nghành quản lí giáo dục xác định, nhìn từ giác độ tập huấn, bồi dưỡng, đó là đợt tập huấn mang tầm quốc gia và đặc thù. Điều đó được thể hiện trong hình thức, phương pháp tổ chức và nội dung, học liệu, hình thức, phương pháp khai triển nội dung tập huấn, bồi dưỡng.

Trên hạ tầng đó, nhóm học viên đã tiếp thu, lĩnh hội được nhiều điều hữu dụng để áp dụng, khai triển vào thực tiễn của phòng trường. “ko gì khó khăn bằng việc bồi dưỡng để thay đổi nhận thức của loài người, nhưng Chương trình ETEP đã làm được việc này” – GS.TS Phạm quang đãng Trung nhìn nhận.

Theo Giám đốc học viện chuyên nghành quản lí giáo dục, học viện chuyên nghành được Bộ GDandamp;ĐT giao nhiệm vụ bồi dưỡng 4.000 CBQL CSGDPT nòng cột theo Chương trình ETEP. Với con số học viên đông, số lượt bồi dưỡng, tập huấn “đồ sộ”, nên học viện chuyên nghành cũng gặp một số trong mỗi những trở ngại nhất định.

Tuy nhiên, vượt lên toàn bộ, các khoá tập huấn, bồi dưỡng đã đạt được kết quả đáng ghi nhận. Điều này được thể hiện trải qua tỷ trọng chừng độ hài lòng của học viên lên 99%. đó là con số biết nói và hiếm thấy ở các chương trình tập huấn, bồi dưỡng nào đạt được.

đặc thù, ko chỉ có học viên được tập huấn, bồi dưỡng mà cán bộ, giảng viên cũng lĩnh hội được nhiều trí thức và kỹ năng mới, hiểu hơn về chỉ tiêu, nội dung, yêu cầu khai triển Chương trình giáo dục phổ thông 2018; từ đó thêm phần tương trợ các trường phổ thông tiến hành Chương trình giáo dục phổ thông mới.

Được tham gia các khoá tập huấn, bồi dưỡng do học viện chuyên nghành quản lí giáo dục tổ chức, thầy Đỗ Hồng Duy – Hiệu trưởng Trường Tiểu học thị trấn Rạng Đông (Nghĩa Hưng, Nam Định) phân trần, nội dung bồi dưỡng phong phú, có nhiều điểm mới, giỏi, ví dụ, rõ ràng, vừa lòng yêu cầu yêu cầu của cán bộ quản lí.

trải qua tập huấn, bồi dưỡng đã tạo thành một tập thể kết nối, học tập sâu rộng, hiệu suất cao giữa các CBQL nòng cột với nhau, CBQL nòng cột với giảng viên quản lí giáo dục cốt lõi và giữa CBQL nòng cột với CBQL đại trà; giữa thầy giáo tỉnh này với tỉnh khác.

PGS.TS Trần Hữu Hoan – Phó Giám đốc học viện chuyên nghành quản lí giáo dục trình báo tại hội nghị

“Với vai trò trách nhiệm là cán bộ quản lí nòng cột; tôi nhận thấy phải luôn luôn tự học, tự bồi dưỡng để phát triển chuyên môn. hoạt động và sinh hoạt bồi dưỡng giúp shop chúng tôi tự reviews được kỹ năng hiện tại của tớ đang ở mức nào và cần được phấn đấu, trau dồi trí thức và kỹ năng chuyên môn ra làm sao để đạt tới mức cao hơn. đồng thời tương trợ các đồng nghiệp được tốt hơn” – thầy Đỗ Hồng Duy nhấn mạnh.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Dũng – Giám đốc Chương trình ETEP ghi nhận, học viện chuyên nghành quản lí giáo dục là 1 trong mỗi trong số hạ tầng tập huấn, bồi dưỡng cán bộ quản lí giáo dục hàng đầu của toàn quốc và được cắt cử chủ trì hoạt động và sinh hoạt bồi dưỡng cán bộ quản lí hạ tầng giáo dục phổ thông trong toàn quốc trong sự phối thích hợp với 7 trường ĐH sư phạm trọng tâm để bồi dưỡng cán bộ quản lí hạ tầng giáo dục phổ thông nòng cột và đại trà trong phạm vi Chương trình ETEP.

Một lớp bồi dưỡng cán bộ quản lí hạ tầng giáo dục phổ thông nòng cột được tổ chức ở Thành Phố Đà Nẵng năm 2020.

học viện chuyên nghành đã bồi dưỡng được gần 4.000 CBQL CSGDPT nòng cột và đã hoàn trả thành 6 mô-đun, đạt 107%. Ban quản lí reviews cao unique bồi dưỡng nhóm nòng cột do học viện chuyên nghành tổ chức, nhóm nòng cột đang trở nên lực lượng vô cùng quan yếu trong tương trợ, tác động mạnh mẽ và uy thế và thâm thúy tới sự phát triển kỹ năng lãnh đạo và quản lí trường học cho nhóm CBQL CSGDPT đại trà khai triển tiến hành Chương trình GDPT 2018 của 63 tỉnh/thành phố trong toàn quốc.

ngoại giả, học viện chuyên nghành đã tổ chức tương trợ 63 tỉnh/thành phố trong toàn quốc bồi dưỡng trên 31.600 CBQL CSGDPT hoàn trả thành 5 mô-đun bồi dưỡng. Kết quả này đã có tác động tác động rất hăng hái tới các CBQL CSGDPT ở các địa phương trong khai triển tiến hành Chương trình GDPT 2018 theo lãnh đạo của ngành giáo dục ĐH.

Theo PGS.TS Trần Hữu Hoan, tiến hành tính năng của trường đầu mối trong bồi dưỡng CBQL CSGDPT, từ thời điểm năm 2019 tới nay, học viện chuyên nghành đã phối thích hợp với 7 trường sư phạm tham gia Chương trình ETEP, khai triển bồi dưỡng cho 4.000 CBQL CSGDPT nòng cột; Trong số đó có khoảng hơn 2.100 hiệu trưởng bậc tiểu học và gần 2.000 hiệu trưởng THCS và THPT. đó là hướng đi đúng, tạo sự lan tỏa mạnh, hiệu suất cao để khai triển bồi dưỡng cho khoảng 76.000 cán bộ quản lí trường phổ thông còn lại.



tìm hiểu thêm từ: giaoducthoidai.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418