Ghi nhận kết quả giáo dục-tập huấn trong trật tự thay đổi cốt tử, vẹn tròn – Sinh trắc vân tay Infolife

trưởng phòng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có Bộ trưởng Bộ Giáo dục và tập huấn Nguyễn Kim Sơn; Phó trưởng phòng ban Tuyên giáo Trung ương Phùng Xuân Nhạ; các Thứ trưởng Bộ Giáo dục và tập huấn: Nguyễn Văn Phúc, Nguyễn Hữu Độ, Ngô Thị Minh; thay mặt đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc hai cơ quan.

thưa bẩm 1 trong mỗi những kết quả điển hình nổi trội trong lĩnh vực giáo dục và tập huấn thời đoạn 2016-2021 và lý thuyết nhiệm vụ lớn thời đoạn 2021-2025, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cho biết thêm:

thời đoạn 2016-2021, cùng với toàn quốc, ngành Giáo dục tập trung khai triển nhiệm vụ được giao tại quyết nghị Đại hội XIII của Đảng, quyết nghị của Quốc hội về kế hoạch phát triển kinh tế tài chính – xã hội 5 năm 2016-2020 và Chương trình hành động của Chính phủ nhiệm kỳ 2016-2021; tập trung khai triển thực quyết nghị 29-NQ/TW của Trung ương về thay đổi cốt tử, vẹn tròn giáo dục và tập huấn, quyết nghị 88/2014/QH13 của Quốc hội về thay đổi chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông.

trật tự khai triển có những tiện lợi, thời cơ và khó khăn, thách thức đan xen. Trong số đó có nhiều nhiệm vụ lớn, mới, chưa tồn tại tiền lệ, như: xây dựng chương trình giáo dục phổ thông chuyển từ trang bị trí thức và kỹ năng sang phát triển phẩm chất, kỹ năng; tổ chức biên soạn sách giáo khoa theo phương thức xã hội hóa; khai triển tự chủ ĐH một cách vẹn tròn… để khai triển thay đổi cốt tử, vẹn tròn giáo dục và tập huấn theo yêu cầu của quyết nghị 29.

đặc thù, sự xuất hiện của đại dịch Covid-19 tác động nghiêm trọng tới mọi mặt của đời sống kinh tế tài chính – xã hội, học trò phải chuyển sang học trực tuyến, học trên truyền hình trên diện rộng, trong thời gian dài.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và tập huấn Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại Hội nghị.

Được sự để tâm lãnh đạo thường xuyên và tương trợ kịp thời của Ban Tuyên giáo Trung ương, toàn ngành Giáo dục đã nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, tổ chức khai triển nhất quán các nhóm nhiệm vụ, giải pháp và đã đạt được 1 trong mỗi những kết quả điển hình nổi trội.

Trong số đó có việc hoàn trả thiện thiết chế, từng bước tăng cao hiệu suất cao quản lý quốc gia về giáo dục và tập huấn; hoàn trả thành và tăng cao quality phổ cập giáo dục; thay đổi chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông; thay đổi công việc kiểm tra, reviews quality giáo dục, trọng tâm là Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ; quality giáo dục phổ thông được nâng lên; tự chủ ĐH được tăng cường, thứ hạng ĐH Việt Nam tăng cao; tăng cường giáo dục chính trừng trị, đạo đức, lối sống, Cống hiến và làm việc cho học trò, sinh viên.

Lần đầu tiên trong một nhiệm kỳ, ngành Giáo dục có 2 dự án luật được Quốc hội trải qua là Luật Giáo dục ĐH sửa đổi 2018 và Luật Giáo dục 2019. Toàn ngành đã hoàn trả thành phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi (năm 2015 mới có 32/63 tỉnh/thành phố); duy trì và tăng cao quality giáo dục tiểu học, trung học cơ sở vật chất.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và tập huấn Nguyễn Văn Phúc thưa bẩm 1 trong mỗi những kết quả điển hình nổi trội trong lĩnh vực giáo dục và tập huấn thời đoạn 2016-2021 và lý thuyết nhiệm vụ lớn thời đoạn 2021-2025.

Lần đầu tiên Chương trình giáo dục phổ thông được xây dựng một cách giỏi hóa, theo một trật tự ngặt nghèo, từ chương trình tổng thể tới các chương trình môn học, hoạt động và sinh hoạt giáo dục; từ xây dựng, phát hành chương trình tới biên soạn, thẩm định sách giáo khoa. Ngành Giáo dục đồng thời lần đầu tiên khai triển xã hội hóa việc biên soạn sách giáo khoa, có 1 trong mỗi những sách giáo khoa cho từng môn học. đó là 1 trong mỗi chủ trương lớn nhằm mục tiêu xóa sổ độc quyền, khuyến khích sự cạnh tranh để tăng cao quality sách giáo khoa, đồng thời huy động nguồn lực xã hội, giảm chi từ ngân sách quốc gia trong việc biên soạn, xuất bản sách giáo khoa… Sau gần 2 niên học khai triển chương trình, sách giáo khoa mới cho thấy kết quả những bước đầu rất hăng hái, các nhà trường, thầy giáo và học trò hào hứng, chủ động, phát kiến hơn trong trật tự dạy và học.

thời đoạn 2016-2021, quality giáo dục phổ thông cả đại trà và mũi nhọn đều được nâng lên, được quốc tế ghi nhận, reviews cao. Theo thưa bẩm năm 2020 của bank thế gian về Vốn lực lượng lao động, chỉ số Vốn lực lượng lao động của Việt Nam đạt 0,69, xếp hạng thứ 38 trên 174 nền kinh tế tài chính. Trong số đó, thành phần kết quả giáo dục của Việt Nam xếp hạng thứ 15, tương đương với các nước như Hà Lan, New Zealand, Thụy Điển. trong mỗi đợt reviews PISA, Việt Nam cũng có thể có kết quả vượt trội so với trung bình của vô số nước trong khối OECD trong khi mức đầu tư cho giáo dục của chúng ta thấp hơn hẳn.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và tập huấn Nguyễn Hữu Độ phát biểu tại Hội nghị.

Kết quả thi Olympic của học trò Việt Nam những năm vừa qua có bước tiến bộ vượt bậc với 51 Huy chương Vàng trong thời đoạn 2016-2021 so với 27 Huy chương Vàng trong thời đoạn 2011-2015. Nhiều học trò Việt Nam đạt điểm số tối đa ở các nội dung thi, Trong số đó phần thi áp dụng có sự upgrade đáng kể qua đó xác định quality giáo dục phổ thông của Việt Nam sánh ngang với các nước có nền giáo dục tiền tiến.

Với giáo dục ĐH, được tự chủ vẹn tròn, nhiều trường đã chủ động được mở thêm nhiều ngành tập huấn phục vụ yêu cầu yêu cầu xã hội, dừng và loại bỏ các ngành tập huấn ko hề tương thích; thay đổi nội dung chương trình tập huấn, phương pháp giảng dạy; khai triển kiểm định quality giáo dục theo hướng tiếp cận với khu vực và quốc tế. con số các dự án Dự án khoa học công bố quốc tế tăng liên tục, nhiều dự án Dự án được chuyển giao technology, ứng dụng hiệu suất cao trong thực tiễn. Lần đầu tiên, Việt Nam có 4 cơ sở vật chất giáo dục ĐH lọt vào các bảng xếp hạng 1.000 trường ĐH tốt nhất thế gian, 11 trường ĐH được vào danh sách các ĐH hàng đầu Á châu.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và tập huấn Ngô Thị Minh phát biểu tại Hội nghị.

Cùng các kết quả đạt được, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đồng thời san sớt 1 trong mỗi những hạn chế, khó khăn, vướng mắc và các nhiệm vụ lớn được Giáo dục và tập huấn xác định thời đoạn 2021-2025 nhằm mục tiêu khai triển quyết nghị Đại hội XIII của Đảng. Những nội dung này đồng thời được Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Ngô Thị Minh, thay mặt đại diện lãnh đạo các đơn vị của Bộ Giáo dục và tập huấn làm rõ hơn trong san sớt, trao đổi tại Hội nghị.

Dịp này, Bộ Giáo dục và tập huấn cũng đưa ra những khuyến nghị, chủ ý đề nghị với Bộ Chính trừng trị, Ban bí thơ Trung ương Đảng và với Ban Tuyên giáo Trung ương.

Nhấn mạnh chủ ý giáo dục tập huấn và khoa học technology là quốc sách hàng đầu, tóm lại Hội nghị, trưởng phòng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa reviews: cùng với thành tựu chung của tổ quốc, giáo dục-tập huấn trong thời gian qua đã được được những kết quả to lớn.

Trong ĐK dịch bệnh, lĩnh vực Giáo dục chịu nhiều thương tổn nhất và phục hồi chậm hơn, nhưng các nhiệm vụ vẫn được hoàn trả thành tốt. Trong phát biểu của tớ, ông Nguyễn Trọng Nghĩa cũng thể hiện sự san sớt với ngành Giáo dục, Bộ Giáo dục và tập huấn; đồng thời chú ý 1 trong mỗi những vấn đề ngành Giáo dục cần để tâm thời gian tới.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cảm ơn sự san sớt, hiểu rõ sâu xa của Ban Tuyên giáo Trung ương và trưởng phòng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa so với ngành Giáo dục; đồng thời mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự sát cánh đồng hành, để tâm chẳng những có thế của Ban Tuyên giáo Trung ương trong thời gian tới.xem thêm từ: giaoducthoidai.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418