Gắn kết nhiều năm kinh nghiệm hóa, dài hạn giữa trường ĐH sư phạm và trường phổ thông – Sinh trắc vân tay Infolife

Dự tọa đàm có lãnh đạo Ban quản lý Chương trình Phát triển các trường sư phạm để tăng cao kỹ năng nhóm thầy giáo và cán bộ quản lý hạ tầng giáo dục phổ thông (ETEP), lãnh đạo các các trường: ĐH Sư phạm TP. hà Nội, ĐH Sư phạm – ĐH Thái cựu, ĐH Sư phạm – ĐH Huế, ĐH Vinh.

hiệu suất cao kép

Phát biểu tại tọa đàm, ông Nguyễn Ngọc Dũng, Giám đốc Ban quản lý Chương trình ETEP cho thấy thêm: Trong 4 năm qua, vận hành của Chương trình ETEP với sự tham gia của 7 trường ĐH Sư phạm và học viện chuyên nghành quản lý giáo dục đã có những tác động mạnh mẽ và tự tín tới hoạt động và sinh hoạt bồi dưỡng phát triển nghề nghiệp và công việc của nhóm thầy giáo và cán bộ quản lý hạ tầng giáo dục phổ thông trong toàn quốc.

Các trường ĐH Sư phạm, học viện chuyên nghành quản lý giáo dục tham gia Chương trình ETEP đã bồi dưỡng 31.390 thầy giáo phổ thông nòng cột và cán bộ quản lý hạ tầng giáo dục phổ thông nòng cột (gồm 27.461 thầy giáo phổ thông nòng cột và 3.929 cán bộ quản lý hạ tầng giáo dục phổ thông nòng cột tham gia bồi dưỡng 6 mô đun). Trong số đó có  27. 039 thầy giáo phổ thông nòng cột hoàn trả thành 6 mô đun (98,5% so với số tham gia) và 3.852 cán bộ quản lý giáo dục nòng cột đã hoàn trả thành 6 mô đun (98% so với số tham gia). đấy là các mô đun cốt lõi để khai triển Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

nhóm nòng cột này đã cùng với giảng viên sư phạm và giảng viên quản lý giáo dục tương trợ cho hơn 724.688 thầy giáo phổ thông và cán bộ quản lý hạ tầng giáo dục phổ thông (gồm 519.540 thầy giáo phổ thông và 39651 cán bộ quản lý cơ sỏ giáo dục phổ thông tham gia bồi dưỡng 5 mô đun). Trong số đó, 430.643 thầy giáo phổ thông nòng cột và 32.728 cán bộ quản lý hạ tầng giáo dục phổ thông nòng cột đã hoàn trả thành 5 mô đun cốt lõi trong bồi dưỡng thường xuyên các mô đun khai triển chương trình giáo dục phổ thông mới.

mô phỏng bồi dưỡng mới chuyển từ bồi dưỡng tập trung sang tự học, tự bồi dưỡng thường xuyên, liên tục, tại địa phương, nhà trường với có tương trợ của nhóm nòng cột, nhóm giảng viên sư phạm then chốt của quá nhiều trường ĐH sư phạm và khối hệ thống học tập trực tuyến.

Lần trước tiên, các trường ĐH Sư phạm, học viện chuyên nghành quản lý giáo dục tham gia vào hoạt động và sinh hoạt bồi dưỡng thầy giáo, cán bộ quản lý hạ tầng giáo dục phổ thông một cách khối hệ thống trong phạm vi toàn quốc với mô phỏng đương đại, mới mẻ, theo Xu thế tiền tiến trên thế gian.

hoạt động và sinh hoạt này đeo lại hiệu suất cao kép cho sự phát triển nghề nghiệp và công việc của thầy giáo phổ thông, cán bộ quản lý hạ tầng giáo dục phổ thông cũng như tăng cường kỹ năng giảng viên sư phạm, giảng viên quản lý giáo dục.

nhận định và đánh giá của ông Nguyễn Ngọc Dũng: kỹ năng của quá nhiều trường ĐH tham gia Chương trình ETEP sau 4 năm đã có sự phát triển hăng hái: Từ quản lý nhà trường; phân tích khoa học và phát kiến; phát triển chương trình huấn luyện và đào tạo gắn với thay đổi giáo dục phổ thông; phát triển kỹ năng nhóm giảng viên, cảnh quan môi trường tự nhiên sư phạm, hạ tầng vật chất, tăng cường ứng dụng technology thông tin, tương trợ người học.

Sự thay đổi mô phỏng bồi dưỡng thường xuyên thầy giáo và cán bộ quản lý hạ tầng giáo dục phổ thông cho thấy việc tương trợ thầy giáo cần yếu sự gắn kết một cách nhiều năm kinh nghiệm hóa, dài hạn giữa trường ĐH sư phạm và các trường phổ thông, nói cách khác, trường ĐH sư phạm phải thường xuyên sát cánh đồng hành cùng trường phổ thông phát triển kỹ năng nghề nghiệp và công việc thầy giáo tiến hành thành công chương trình giáo dục phổ thông mới.

Tọa đàm Trường sư phạm sát cánh đồng hành cùng trường phổ thông trong phát triển kỹ năng nghề nghiệp và công việc thầy giáo, phục vụ yêu cầu yêu cầu thay đổi giáo dục.

Tăng cường kỹ năng trường sư phạm

PGS.TS Nguyễn Văn hiền hậu – Phó hiệu trưởng Trường ĐHSP TP. hà Nội – xác minh, tiến hành Chương trình ETEP đã làm thay đổi cơ bản các hoạt động và sinh hoạt của Trường ĐH Sư phạm TP. hà Nội theo hướng hăng hái; trước nhất là việc nhiều năm kinh nghiệm hóa trong việc lập kế hoạch cho những hoạt động và sinh hoạt hàng năm, 5 năm và dài thêm ko chỉ có có vậy.

Chương trình đã xây dừng hoạt động và sinh hoạt và nhận xét kỹ năng của mỗi trường huấn luyện và đào tạo sư phạm theo các góc cạnh từ quản lý khối hệ thống; đảm bảo unique, chương trình huấn luyện và đào tạo; phân tích khoa học; hợp tác quốc tế, vùng, địa phương; chiến lược lực lượng lao động, nguồn lực; Tính tới tương trợ nhóm giảng viên, người học và cựu người học… đã tạo ra một tác động khá viên mãn.

Hằng năm, các cam kết ở trong phòng trường với Bộ Giáo dục và huấn luyện và đào tạo và bank thế gian được nhận xét khách quan và kiểm đếm độc lập… Các nhận xét này là hạ tầng giúp nhà trường xung khắc phục các nhược điểm, tương trợ xung khắc phục và xử lý các khó khăn, vướng mắc trong trật tự tiến hành kế hoạch ở trong phòng trường.

Cũng trong tuổi này, kỹ năng Trường ĐH Sư phạm TP. hà Nội đã được tăng cường thể hiện ở các mảng quản lý nhà trường, phát triển chương trình huấn luyện và đào tạo, phân tích thay đổi và phát triển nhà trường. Kết quả nhận xét, xếp hạng khách quan của quá nhiều tổ chức nhận xét trong và ngoài nước cho thấy Trường ĐH Sư phạm TP. hà Nội là 1 trong 10 trường ĐH được nhận xét tốt nhất Việt Nam.

từ thời điểm năm 2019-2021, Trường ĐH Sư phạm – ĐH Thái cựu đã sát cánh đồng hành cùng hơn 3.200 thầy giáo phổ thông nòng cột của 8 tỉnh Thái cựu, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Hòa Bình, Điện Biên, Lai Châu và Sơn La để tiến hành bồi dưỡng 6 mô đun (môn đun 1, 2, 3, 4, 5, 9), tạo điều kiện cho những thầy giáo phổ thông nòng cột có kỹ năng tiến hành tốt chương trình giáo dục phổ thông năm 2018.

PGS.TS. Mai Xuân Trường, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm – ĐH Thái cựu, cho thấy thêm: Cái được lớn nhất sau các đợt bồi dưỡng mà Trường ĐH Sư phạm – ĐH Thái cựu tiến hành, đó là đã làm thay đổi nghĩ suy của hồ hết các thầy giáo phổ thông trong việc tự học, tự bồi dưỡng. thầy giáo phổ thông nòng cột năng động hơn, phát kiến, biết chia sẻ kỹ năng và trí thức cho đồng nghiệp, liên tục phát triển chuyên môn nghề nghiệp và công việc, phục vụ yêu cầu thay đổi chủ công, viên mãn giáo dục và huấn luyện và đào tạo vì sự phát triển và phúc của học trò.

Cùng với đó, trải qua chương trình bồi dưỡng, Trường ĐH Sư phạm – ĐH Thái cựu và các sở Giáo dục và huấn luyện và đào tạo hình thành nên các số đông học tập, nơi các thầy giáo phổ thông nòng cột, thầy giáo phổ thông đại trà và các giảng viên sư phạm được trao đổi về chuyên môn (giảng dạy, chỉ dẫn học trò phân tích khoa học) và trao đổi về học thuật.

đặc thù, trải qua hoạt động và sinh hoạt tương trợ thầy giáo phổ thông bồi dưỡng, phát triển kỹ năng nghề nghiệp và công việc thuộc Chương trình ETEP, Trường ĐH Sư phạm – ĐH Thái cựu đã có những thay đổi chuyển biến hăng hái về quản lý nhà trường, công việc huấn luyện và đào tạo, tăng cao kỹ năng của nhóm giảng viên nhà trường…

Với kết quả, tác động hăng hái như trên, để duy trì những kết quả đạt được và những tác động của Chương trình, Trường ĐH Sư phạm TP. hà Nội yêu cầu Bộ Giáo dục và huấn luyện và đào tạo phát hành các văn bản thống nhất để tương trợ cho hoạt động và sinh hoạt dạy học, giáo dục, công việc soát nhận xét và thi cử theo lý thuyết phát triển kỹ năng một cách y hệt để những kết quả bồi dưỡng được duy trì vững chắc.

nhường như, tiếp tục xúc tiến mô phỏng bồi dưỡng thầy giáo phổ thường thì xuyên, liên tục, tại chỗ theo mô phỏng của Chương trình ETEP; phát hành chính sách để tiếp tục gắn trách nhiệm của quá nhiều trường sư phạm với các sở giáo dục và huấn luyện và đào tạo trong công việc bồi dưỡng thầy giáo.

đồng thời, để tâm, đầu tư nguồn lực có đặc điểm trọng tâm cho Trường ĐH Sư phạm TP. hà Nội để Trường trở nên trường ĐH thông minh, là 1 trung tâm dữ liệu số quan yếu so với công việc huấn luyện và đào tạo, bồi dưỡng thầy giáo trên toàn quốc.xem thêm từ: giaoducthoidai.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418