Gắn kết dài hạn, nhiều năm kinh nghiệm hóa giữa trường ĐH sư phạm và các trường phổ thông – Sinh trắc vân tay Infolife

san sớt tại toạ đàm, ông Nguyễn Ngọc Dũng, Giám đốc Ban quản lí Chương trình ETEP cho biết thêm: Chương trình phát triển các trường sư phạm để tăng cao kỹ năng đội ngũ thầy giáo và cán bộ quản lí cơ sở vật chất giáo dục phổ thông đã vận hành trong 4 năm qua, với sự tham gia của 7 Trường ĐH Sư phạm và học viện chuyên nghành quản lí giáo dục, tác động mạnh mẽ và tự tín tới hoạt động và sinh hoạt bồi dưỡng phát triển nghề nghiệp và công việc của đội ngũ thầy giáo và cán bộ quản lí cơ sở vật chất giáo dục phổ thông trong toàn quốc.

Chương trình đã bồi dưỡng 31.390 thầy giáo phổ thông cốt cán và cán bộ quản lí cơ sở vật chất giáo dục phổ thông nòng cột. đội ngũ này đã cùng với giảng viên sư phạm và giảng viên quản lí giáo dục tương trợ cho gần 725.000 thầy giáo phổ thông và cán bộ quản lí cơ sở vật chất giáo dục phổ thông hoàn trả thành các mô đun cốt lõi trong bồi dưỡng thường xuyên để khai triển chương trình giáo dục phổ thông mới. 

Ông Nguyễn Ngọc Dũng nhấn mạnh: Với mô phỏng bồi dưỡng mới, chuyển từ bồi dưỡng tập trung sang tự học, tự bồi dưỡng thường xuyên, liên tục, tại địa phương, nhà trường, có tương trợ của đội ngũ nòng cột, đội ngũ giảng viên sư phạm then chốt của những trường ĐH sư phạm và khối hệ thống học tập trực tuyến, lần trước tiên, các trường ĐH sư phạm tham gia vào hoạt động và sinh hoạt bồi dưỡng thầy giáo một cách khối hệ thống trong phạm vi toàn quốc. mô phỏng đã tiễn lại hiệu suất cao kép cho sự phát triển nghề nghiệp và công việc của thầy giáo phổ thông, cán bộ quản lí cơ sở vật chất giáo dục cũng như tăng cường kỹ năng giảng viên sư phạm, giảng viên quản lí giáo dục.

Sau 4 năm triển khai, các trường ĐH sư phạm đã có sự phát triển hăng hái, từ vấn đề quản lí nhà trường; nghiên cứu và phân tích khoa học và phát kiến tới phát triển chương trình đào tạo gắn với thay đổi giáo dục phổ thông; phát triển kỹ năng đội ngũ giảng viên, cảnh quan môi trường tự nhiên sư phạm, cơ sở vật chất vật chất, tăng cường ứng dụng technology thông tin, tương trợ người học.

Tại toạ đàm, chủ ý trao đổi từ phía các trường ĐH sư phạm cũng cho rằng: Việc tương trợ thầy giáo phổ thông cần yếu sự gắn kết một cách nhiều năm kinh nghiệm hóa, dài hạn giữa trường ĐH sư phạm và các trường phổ thông, nói cách khác, trường ĐH sư phạm phải thường xuyên sát cánh cùng trường phổ thông phát triển kỹ năng nghề nghiệp và công việc thầy giáo để khai triển thành công chương trình giáo dục phổ thông mới.

Phó Giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Văn hiền đức, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm thủ đô cho biết thêm: khai triển chương trình ETEP đã làm thay đổi cơ bản các hoạt động và sinh hoạt của phòng trường theo hướng hăng hái, đầu tiên là sự việc nhiều năm kinh nghiệm hóa trong việc lập kế hoạch cho những hoạt động và sinh hoạt hàng năm, 5 năm và dài thêm hơn. trải qua đầu tư của Chương trình ETEP, hạ tầng technology thông tin của trường cũng đã được upgrade đáng kể. Giảng viên của trường có dịp giao lưu, học hỏi và chia sẻ và được tập huấn nhiều góc cạnh liên quan tới giáo dục và đào tạo, bồi dưỡng thầy giáo, thêm phần hình thành một đội ngũ giảng viên có hiểu biết cơ bản về thay đổi chương trình giáo dục phổ thông, thêm phần tương khắc phục và xử lý các khó khăn cho thầy giáo phổ thông trong việc khai triển Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Để duy trì những kết quả đạt được và những tác động của Chương trình ETEP, Trường ĐH Sư phạm thủ đô yêu cầu Bộ Giáo dục và đào tạo phát hành các văn bản thống nhất để tương trợ cho hoạt động và sinh hoạt dạy học, giáo dục, công việc soát thẩm định và thi cử theo kim chỉ nan phát triển kỹ năng một cách đồng hóa. đồng thời, tiếp tục xúc tiến mô phỏng bồi dưỡng thầy giáo phổ thường thì xuyên, liên tục, tại chỗ theo mô phỏng của Chương trình ETEP; phát hành chính sách để tiếp tục gắn trách nhiệm của những trường sư phạm với các sở giáo dục và đào tạo trong công việc bồi dưỡng thầy giáo.

Giáo sư, tiến sỹ Lê Anh Phương, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm – ĐH Huế cũng yêu cầu Bộ Giáo dục và đào tạo cần yếu sườn chỉ dẫn khai triển chương trình thật linh hoạt, giao quyền chủ động cho những Sở Giáo dục và đào tạo tuỳ theo tình hình thực tế của từng địa phương.

Về phía các Sở Giáo dục và đào tạo, cần căn cứ các văn bản chỉ dẫn của Bộ để xây dựng cơ chế, chính sách hợp lý, xúc tiến hoạt động và sinh hoạt và hiệu suất cao đóng góp của lực lượng thầy giáo phổ thông nòng cột trong trật tự tương trợ giáo viên đại trà tự bồi dưỡng. ở kề bên việc bồi dưỡng các mô đun ví dụ thuộc chương trình ETEP, các Sở Giáo dục và đào tạo cần lấy chủ ý của thầy giáo phổ thông để thu nhận yêu cầu bồi dưỡng ví dụ, từ đó chủ động kết hợp cùng các Trường ĐH Sư phạm xây dựng và khai triển nội dung bồi dưỡng phù tương thích với yêu cầu của thầy giáo.tìm hiểu thêm từ: baotintuc.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418