Dùng “sổ đỏ” giả để lừa bán đất của người thân – Sinh trắc vân tay Infolife

Phan Thị Tình (SN 1998, HKTT xã Tân Lập, huyện Hướng Hoá; tạm trú khu phố 7, phường 3, TP Đông Hà, Quảng trừng trị) đặt mua trên social 3 giấy xác thực quyền chi tiêu và sử dụng (CNQSD) đất được làm giả để lường đảo, bán 3 lô đất của mẹ ruột, người thân trong mái ấm gia đình thì bị Công an bắt giữ.  

Ngày 12/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng trừng trị đã tống đạt đưa ra quyết định khởi tố bị can, khai triển lệnh bắt tạm giam cầm so với Phan Thị Tình để tiếp tục dò xét làm rõ về tội “lường đảo cướp đoạt gia sản”.​

Phan Thị Tình được cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng trừng trị xác định đã chi tiêu và sử dụng 3 giấy CNQSD đất giả để khai triển việc cầm cố gia sản và giao dịch giao thương đất với tổng số tiền 300 triệu đồng. Theo lời khai của bị can, trước đó thị đã thỏa mãn nhu cầu yêu cầu thông tin cho một người lạ trải qua ứng dụng zalo mang tên là Minh Khang để làm giấy CNQSD đất giả nói trên.

Dùng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả để lừa đảo, bán đất của người thân cho người khác -0

Dùng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả để lừa đảo, bán đất của người thân cho người khác -1
Bắt giữ đối tượng người chi tiêu và sử dụng Phan Thị Tình.

Sau đó, Tình chi tiêu và sử dụng 3 giấy này để khai triển hành vi lường đảo. ví dụ, khi có giấy CNQSD đất giả, Tình đưa ra thông tin tui cần tiền trả nợ nên bán đất với giá rẻ. Thấy vậy, D.K.D (SN 1998, trú phường 1, TP Đông Hà) đã hỏi mua. Để tạo niềm tin cho D., đối tượng người chi tiêu và sử dụng Tình đã dẫn người này đi xem đất. Thương lượng xong, D. đã trả cho Tình 300 triệu đồng để mua mảnh đất thứ nhất. Còn Tình đã làm các giấy tờ thủ tục chuyển tên mảnh đất thứ nhất sang tên của D.

Sau cú lừa thứ nhất trót lọt, Tình tiếp tục dùng giấy CNQSD đất giả để lừa xuất bán cho D. mảnh đất thứ hai với giá 150 triệu đồng. Khi Tình đang sẵn sàng làm hồ sơ chuyển mảnh đất thứ hai sang tên của D thì bị Công an phát hiện, bắt giữ.

xem thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418