“ĐƯA TRƯỜNG HỌC tới THÍ SINH” năm 2022: Đầy thời cơ việc làm tại tỉnh nhà – Sinh trắc vân tay Infolife

Chiều 8-5, chương trình “Đưa trường học tới thí sinh” năm 2022 đã được Báo Người Lao Động phối thích hợp với Bộ Giáo dục và huấn luyện và đào tạo (GD-ĐT), UBND tỉnh Bình Thuận và Sở GD-ĐT tỉnh tổ chức tại Trường THPT Phan Chu Trinh, đã thu hút hơn 1.300 học trò đến từ các trường THPT tại TP Phan Thiết.

Tỉnh nhà “khát” lực lượng lao động

Trong chương trình được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh – Truyền hình Bình Thuận, Báo Người Lao Động trao 20 suất học bổng (trừng trị giá 2 triệu đồng/suất) cho học trò dân tộc thiểu số tỉnh Bình Thuận.

Sự xuất hiện của TS Phạm Như Nghệ, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH – Bộ GD-ĐT, cùng các thầy cô đến từ nhiều trường ĐH lớn đã giúp học trò THPT tại tỉnh Bình Thuận lý thuyết rõ hơn về lựa chọn của tớ.

ĐƯA TRƯỜNG HỌC ĐẾN THÍ SINH 2022: Đầy cơ hội việc làm tại tỉnh nhà - Ảnh 1.

TS Trần Đình Lý, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm TP HCM, đáp lời thắc mắc của một thí sinh chiều 8-5 .Ảnh: quang quẻ LIÊM

mở màn chương trình, TS Phạm Như Nghệ đã thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, CĐ năm 2022. Ông cho thấy trong năm này Bộ GD-ĐT dự kiến có một số trong mỗi điều chỉnh nhằm mục đích tạo thuận tiện cho thí sinh, các trường. ví dụ, thí sinh vẫn được đăng ký giới hạn max số nguyện vọng; đăng ký xét tuyển viên mãn bằng hình thức trực tuyến trải qua cổng thông tin của Bộ GD-ĐT; sau khoản thời gian thí sinh thi tốt nghiệp THPT mới đăng ký xét tuyển ĐH. ngoại giả, dự kiến điểm ưu tiên khu vực chỉ giành cho học trò tốt nghiệp THPT năm năm 2022, thí sinh đã tốt nghiệp các năm vừa qua nhưng dự thi để xét tuyển ĐH sẽ ko thừa hưởng ưu tiên.

“trong năm này, trong lần 1 xét tuyển, các trường ko được gọi báo gia nhập học trước thời gian quy định của bộ. Việc chi tiêu và sử dụng phương thức xét tuyển, tiêu chuẩn của vô số trường ĐH đều phải công khai sáng tỏ và sáng tỏ” – ông Nghệ nhấn mạnh.

Em Lê Thị Thảo vốn dĩ, học trò Trường THPT Phan Chu Trinh, hỏi ở tỉnh Bình Thuận có rất nhiều dự án của Novaland. Vậy thời cơ học tập và việc làm tại Trường CĐ Nova (Nova College) ra sao? đáp lời thắc mắc này, ThS Đồng Văn Cường, Trưởng Phòng thời thượng Truyền thông và Tuyển sinh Trường CĐ Nova, cho hay Nova College thuộc Nova Group. Từ đây tới năm 2025, đại công ty cần 3.000 lực lượng lao động. Nhiệm vụ của Nova College là huấn luyện và đào tạo nguồn lực lượng lao động cho những đơn vị, nhà hàng quán ăn, khách sạn thuộc đại công ty. Ông Cường cho thấy thêm hiện nay, tại TP Phan Thiết có Nova World Phan Thiết và Nova Hills. Các em học nhóm ngành quản lí nhà hàng quán ăn – khách sạn sau khoản thời gian tham gia học tại trường sẽ có được dịp trở lại quê nhang để thao tác tại các dự án trên.

Một học trò của Trường THPT Trần Hưng Đạo hỏi về yêu cầu lực lượng lao động trong tương lai của ngành logistics? thời cơ việc làm ra sao và viên mãn có thể làm ở vị trí nào? TS Nguyễn Trung Nhân, Trưởng Phòng huấn luyện và đào tạo Trường ĐH Công nghiệp TP HCM, xác minh logistics là ngành được để tâm trong 2 năm gần đây vì được nhiều học trò đăng ký xét tuyển. Có một số trong mỗi trường mở thành ngành, chuyên ngành trong quản lí kinh doanh hoặc kinh doanh quốc tế. đó là ngành phối phối kết hợp giữa bài toán kinh doanh và kỹ thuật. Bình Thuận là tỉnh rất có tiềm năng về nhóm ngành này do có bờ biển dài, đường bộ, sắp tới viên mãn có thể có trường bay.

Nói thêm về thị trường lao động tại tỉnh Bình Thuận, ông Nhân cho hay Bình Thuận lý thuyết phát triển tài chính với ngành mũi nhọn là phát triển công nghiệp, riêng các ngành về năng lượng thì Bình Thuận sẽ là thủ phủ năng lượng tái hiện của khu vực Á Đông. Ngành này rất “khát” lực lượng lao động, sinh viên mới ra trường được chào mời với mức lương 20-25 triệu đồng nhưng doanh nghiệp vẫn tuyển thiếu.

thời cơ việc làm rộng mở

Một học trò Trường THPT Lê Lợi đang phân vân việc học tại Trường ĐH Nông Lâm TP HCM phân hiệu Ninh Thuận hay cơ sở vật chất chính ở TP HCM nên gửi thắc mắc tới TS Trần Đình Lý, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm TP HCM. TS Lý đáp lời: học trò Bình Thuận viên mãn có thể lựa chọn trong 3 nhóm ngành trụ cột tài chính của tỉnh: nông nghiệp, công nghiệp, thể thao biển. Các em viên mãn có thể học tại cơ sở vật chất của trường ở Ninh Thuận, sau khoản thời gian ra trường viên mãn có thể thao tác tại tỉnh nhà hay các địa phương khác, cũng viên mãn có thể ra quốc tế thao tác, rất thuận tiện.

Em Nguyễn Ngọc Tường Vân hỏi ngành ngữ điệu Anh và kinh doanh quốc tế có tương đương ko? Nếu em học ngành tiếng Anh thương nghiệp viên mãn có thể làm các công việc văn phòng trong tương lai ko? TS Lê Trung Đạo, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Tài chính – Marketing, thông tin so với ngành ngữ điệu thì có 2 hướng huấn luyện và đào tạo: chuyên về ngữ điệu và ứng dụng ngữ điệu trong đời sống hằng ngày. Riêng Trường ĐH Tài chính – Marketing huấn luyện và đào tạo ngữ điệu ứng dụng trong kinh doanh.

Em Phạm Thị Thanh Ngọc, học trò Trường THPT Phan Chu Trinh, nói rằng em ko giỏi toán, chỉ giỏi tiếng Anh, viên mãn có thể thi vào ngành quản lí kinh doanh ko? ThS Ngô Thị Xuân, Phó trưởng Phòng Tư vấn tuyển sinh và Phát triển thương hiệu Trường ĐH bank TP HCM, cho thấy có rất nhiều phương thức để xét tuyển ngành quản lí kinh doanh nên em viên mãn có thể chọn tổ hợp, phương thức mà em có điểm tốt nhất. Toán là kỹ năng nền tảng nhưng trong trường ĐH, sinh viên được phục vụ yêu cầu thêm các kỹ năng chung về tài chính – xã hội. Khi có kỹ năng chuyên ngành, kỹ năng, ngoại ngữ thì em sẽ thành công.

Hàng chục thắc mắc đã được đáp lời tại chương trình đã phần nào giải tỏa được cơn khát thông tin về hướng nghiệp, tuyển sinh của học trò tỉnh Bình Thuận. Chương trình “Đưa trường học tới thí sinh” năm 2022 nhận được sự sát cánh của: đơn vị Cổ phần Phân bón Bình Điền; đơn vị Cổ phần thương nghiệp và Truyền thông Thời Đại (Sun Group); Trường CĐ Nova (Nova College); đại công ty Vingroup – đơn vị cổ phần; bank TMCP Ngoại thương Việt Nam Chi nhánh TP HCM và đơn vị Cổ phần Uniben, sẽ tiếp tục trình làng tại tỉnh Quảng Nam vào trong ngày 20-5. 

“Ước gì được hướng nghiệp từ bậc tiểu học”

Sáng 8-5, cũng tại Trường THPT Phan Chu Trinh, hơn 160 thầy giáo của 6 trường THPT ở tỉnh Bình Thuận hào hứng tham gia lúc tập huấn bồi dưỡng kỹ năng, kỹ năng hướng nghiệp THPT cho thầy giáo do Báo Người Lao Động tổ chức. trong mỗi lúc tập huấn, một thầy giáo Trường THPT Phan Thiết chia sẻ ước mơ được hướng nghiệp học trò tiểu học. tới nay vẫn còn đó nhiều em học THPT vẫn chưa thể mường tưởng hay có lý thuyết về nghề nghiệp và công việc của tớ trong tương lai.

Nhiều thầy giáo do dự về những trắc trở trong công việc hướng nghiệp và được các Chuyên Viên đáp lời thấu diệt trừ…xem thêm từ: nld.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418