Động thái tiền tiến nhất của Triều Tiên sau khoản thời gian phát hiện ca COVID-19 trước tiên – Sinh trắc vân tay Infolife

Động thái mới nhất của Triều Tiên sau khi phát hiện ca COVID-19 đầu tiên -0
Các viên chức phun thuốc sát trùng tại shop Bách hóa Trẻ em Bình Nhưỡng ở Bình Nhưỡng. Ảnh: Getty

Theo Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), Triều Tiên đã tổ chức cuộc họp Bộ Chính trừng trị Đảng Lao đông tại Bình Nhưỡng, với sự tham gia của phòng lãnh đạo Kim Jong-un, để thảo luận về “tình trạng nguy cấp nghiêm trọng nhất” của giang san trong bối cảnh khối hệ thống phòng chống COVID-19 được “bảo vệ vững chắc” trong hơn 2 năm qua đang bị tiến công.

Trước đó, các nhà chức trách Triều Tiên đã tiến hành phân tích các mẫu thu được từ bệnh nhân có triệu chứng sốt hôm 8/5 ở Bình Nhưỡng và Kết luận rằng các mẫu này còn có chứa biến thể Omicron BA.2. tuy thế, KCNA ko nói tới số trường hợp bệnh nhân được xác nhận nhiễm COVID-19. 

Động thái mới nhất của Triều Tiên sau khi phát hiện ca COVID-19 đầu tiên -0
Ông Kim Jong-un chủ trì cuộc họp Bộ Chính trừng trị Đảng Lao động Triều Tiên ngày 12/5. Ảnh: KCNA

Tại cuộc họp, theo KCNA, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố sẽ vượt qua cuộc khủng hoảng bất thần này và yêu cầu các quan chức tiến hành phong tỏa nghiêm nhặt toàn bộ những thành phố và tỉnh trên toàn quốc để ngăn chặn viên mãn mọi kỹ năng lây lan của virus.

Ông Kim Jong-un đồng thời thu hút tăng cường cảnh giác hơn trên toàn bộ những tuyến biên cương, trên biển và trên ko, thổ lộ tin cẩn Triều Tiên sẽ “vững chắc vượt qua cảnh huống bất thần hiện tại” bằng mọi giá khi người dân đã tăng cao nhận thức và tăng cường kết đoàn nhờ vào 2 năm chống dịch vừa qua. 

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng yêu cầu các quan chức duy trì tiến hành kế hoạch phát triển kinh tế tài chính của giang san và các dự án xây dựng như đã định mặc dầu đã chuyển sang khối hệ thống phòng ngừa tối đa, trong một nỗ lực rõ ràng nhằm mục đích hạn chế tạo động của COVID-19 tới nền kinh tế tài chính. 

tìm hiểu thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418