Đóng giả người khác để lường đảo cướp đoạt tiền giao thương mua bán đất – Sinh trắc vân tay Infolife

Sáng 26/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bến Tre tống đạt đưa ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tam giam cấm so với Nguyễn Thị Tuyết Vân (SN 1970, ngụ xã Thạnh Tân, huyện Thạnh Phước, tỉnh Tiền Giang) về hành vi lường đảo cướp đoạt gia tài và chi tiêu và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

vào đầu tháng 8/2020, Nguyễn Hứa Lệ Xuân Thanh (SN 1990, ĐKTT: quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) trình làng cho bà L.T.L. thế chấp thửa đất hơn 4.000m2 tại xã Phú Túc (huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) do 2 người khác đứng tên với giá 500 triệu đồng, mức lãi suất 3%/tháng, với ĐK phải làm hợp đồng chuyển nhượng quyền chi tiêu và sử dụng đất.

Đóng giả người khác để lừa đảo chiếm đoạt tiền mua bán đất -0
Cơ quan Công an tống đạt đưa ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tam giam cấm so với Nguyễn Thị Tuyết Vân.

Ngày làm giấy tờ thủ tục chuyển nhượng có sự hiện diện của Thanh, Vân đã đóng giả thành một người phụ nữ tên Huế và một người đàn ông khác đóng giả thành người tên Hồng. Các đối tượng người chi tiêu và sử dụng đã chi tiêu và sử dụng giấy minh chứng dân chúng giả để thỏa thuận chuyển nhượng với bà L. và nhận số tiền 500 triệu đồng như đã thỏa thuận.

Sau đó, Thanh báo với bà L. nếu còn muốn mua luôn thửa đất thì trả thêm 500 triệu đồng. Bà L. đồng ý và trật tự thỏa thuận, giao nhận tiền cũng trình làng tương tự lần trước. Bà L. sau đó bán lại thửa đất này cho ông T. với giá 1,3 tỷ VND. Khi ông T. tới đòi giao đất, chủ đất mới phát hiện sự việc nên đã trình báo cơ quan Công an.

xem thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418