Đơn vị đào tạo và huấn luyện vừa ngóng cabin hợp quy vừa lo tăng kinh phí đầu tư – Sinh trắc vân tay Infolife

Theo quy định mới về đào tạo và huấn luyện, sát hạch, cấp giấy phép tài xế cơ giới đường bộ, từ thời điểm ngày 1/7/năm 2022, hạ tầng đào tạo và huấn luyện tài xế phải trang bị và chi tiêu và sử dụng vũ trang mô phỏng tài xế (cabin học tài xế ôtô) để đào tạo và huấn luyện cho học viên.dù vậy, tới thời đặc điểm này, vẫn chưa xuất hiện doanh nghiệp, đơn vị chế tạo nào công bố thành phầm cabin học lái hợp quy ra thị trường. Cùng đó, nhiều trung tâm sát hạch đào tạo và huấn luyện tài xế cũng chưa mua thêm vũ trang.

3.jpg -0
Thử nghiệm cabin học tài xế ôtô.

Phần lớn các trung tâm đào tạo và huấn luyện chưa mua thêm vũ trang

Với chỉ tiêu tăng cao kỹ năng điều khiển và tinh chỉnh cho học viên tại các trung tâm đào tạo và huấn luyện tài xế, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã phát hành Thông tư 01/2021 đổi, bổ sung update 1 trong mỗi điều của Thông tư 29/2015 và Thông tư 12/2017 về đào tạo và huấn luyện, sát hạch, cấp giấy phép tài xế cơ giới đường bộ, trong mỗi phần thi có sát hạch tài xế trên phần mềm mô phỏng. Các trung tâm sát hạch tài xế sẽ chi tiêu và sử dụng phần mềm mô phỏng những cảnh huống giao thông để sát hạch tài xế từ thời điểm ngày 1/6/năm 2022 và trang bị, chi tiêu và sử dụng cabin học lái ôtô để đào tạo và huấn luyện tài xế ôtô từ thời điểm ngày 1/7/năm 2022. Mỗi học viên sẽ được áp dụng 3 giờ trên cabin học lái tại trung tâm đào tạo và huấn luyện tài xế. Trong trật tự học, nếu học viên mong muốn sẽ khuyến cáo trung tâm bổ sung update thêm giờ học.

Khi nhắc tới các quy định mới trên, ông Nguyễn Đức Hải, Giám đốc Trung tâm sát hạch và cấp giấy phép tài xế ôtô Đức Thịnh cho hay, mô phỏng cabin điện tử đã có chủ trương ứng dụng và Bộ GTVT đã phát hành quy chuẩn vũ trang. Tuy nhiên, ông Hải thừa nhận, hiện phần lớn các trung tâm đào tạo và huấn luyện chưa tậu về loại vũ trang này. Một mô phỏng cabin điện tử hiện nay giá động dao từ 100-500 triệu/vũ trang sẽ tạo gánh nặng cho những hạ tầng đào tạo và huấn luyện, sát hạch tài xế. Vì thế, Tổng cục Đường bộ phải sớm công bố các nhà vừa lòng yêu cầu vũ trang đảm bảo quy chuẩn để chào giá cạnh tranh. Trong 2 năm qua, do tác động của dịch COVID-19, lượng học viên học tài xế sụt giảm dẫn tới kinh phí đầu tư nguồn thu ở các hạ tầng đào tạo và huấn luyện, sát hạch tài xế gặp nhiều khó khăn. Giờ bỏ ra nhiều tỷ VND để trang bị các ca bin học lái phục vụ cho việc thi sát hạch tài xế là điều ko đơn thuần và giản dị. Nếu buộc phải phải trang bị sẽ gây áp lực tài chính cho những hạ tầng đào tạo và huấn luyện, sát hạch tài xế.

Ông Nguyễn Thành Huân, cựu phó giám đốc một trung tâm dạy nghề và sát hạch tài xế cho rằng, so với hạ tầng đào tạo và huấn luyện tài xế dưới 1.000 học viên tối thiểu phải có 15-20 cabin, trong khi tổng mức đầu tư lớn. Thay vì học trên đó vì sao ko cho học trên thực tế sân sa hình nhiều hơn thế nữa. Nếu buộc phải khai triển thì nên thu gọn giờ áp dụng cabin ít và thay vào đó đầu tư vào xe cộ mới, thầy giáo tốt thì học viên sẽ học thực tế tham giao giao thông trên phố hơn bởi giờ đã có phương tiện giám sát giờ học áp dụng, học viên cũng học sa hình với các nội dung đào tạo và huấn luyện như đường đèo dốc, giao cắt đường sắt…

Sẽ ko được đào tạo và huấn luyện nếu ko trang bị

Ở giác độ cơ quan quản lý quốc gia, ông Lương Duyên Thống, Vụ trưởng Vụ Phương tiện và người lái (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) xác minh, việc trang bị vũ trang mô phỏng để đào tạo và huấn luyện tài xế là ĐK kinh doanh buộc phải so với các hạ tầng đào tạo và huấn luyện tài xế. Nếu trung tâm nào ko trang bị sẽ ko được phép đào tạo và huấn luyện tài xế ôtô. Với phần mềm và vũ trang mô phỏng tài xế, học viên sẽ được tập luyện kỹ năng và tập phản xạ trong ĐK các nhân tố về địa hình, cung đường, thời tiết, tình trạng giao thông và các cảnh huống giao thông ko giống nhau nhằm mục đích tăng cao kỹ năng đảm bảo đáng tin cậy giao thông. Việc trang bị phần mềm và vũ trang mô phỏng tài xế vào trật tự đào tạo và huấn luyện là 1 trong giải pháp để thay đổi công việc sát hạch lý thuyết và áp dụng, thêm phần tăng cao unique chương trình dạy học.

Theo ông Thống, ngày 28/12/2020, Bộ GTVT đã phát hành 2 quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về vũ y phục vụ quản lý đào tạo và huấn luyện tài xế tại Thông tư số 37/2020/TT-BGTVT. Các doanh nghiệp chế tạo, nhà vừa lòng yêu cầu trong nước và gia nhập khẩu vũ trang phải theo quy chuẩn này bao hàm cả nội dung các bài tập lái ví dụ. Khi chế tạo xong, doanh nghiệp đưa theo thử nghiệm và phải có xác nhận tương thích. Sau đó, nhà vừa lòng yêu cầu tự công bố thành phầm chế tạo ra hợp quy, Tổng cục Đường bộ công khai sáng tỏ trên website của Tổng cục.

tới nay, chưa xuất hiện doanh nghiệp nào công bố thành phầm cabin học lái hợp quy. sau thời khắc đã được lùi 1 năm, các hạ tầng đào tạo và huấn luyện tài xế trang bị và chi tiêu và sử dụng ca bin học tài xế ôtô để đào tạo và huấn luyện cho học viên sẽ được khai triển từ một/7/năm 2022 được Bộ GTVT quy định. Tổng cục Đường bộ sẽ đôn đốc các sở khai triển theo đúng lộ trình này.

khuyến cáo đưa nội dung tài xế trên phố cao tốc vào chương trình đào tạo và huấn luyện cấp giấy phép tài xế


Tại Hội nghị trực tuyến sơ kết công việc đảm bảo đáng tin cậy giao thông quý 1, khai triển nhiệm vụ quý 2/năm 2022 mới trình làng gần đây, theo Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT, 1 trong mỗi cựu nhân chính yếu dẫn tới những vụ tai nạn trên các tuyến cao tốc thời gian qua là do kỹ năng tài xế còn yếu. viện dẫn, trong quý 1/năm 2022, tai nạn giao thông trên các tuyến cao tốc đã xảy ra 49 vụ, làm 7 người chết, 19 người bị thương, so với cùng kỳ năm 2021, tăng 3 người chết, giảm 9 người bị thương.


Qua những vụ tai nạn giao thông trên phố cao tốc, nhận thấy nổi lên 1 trong mỗi vấn đề đáng để tâm như ý thức của người tham gia giao thông, kỹ năng tài xế trên phố cao tốc còn yếu; phương tiện gặp sự cố… dẫn tới tai nạn giao thông. Do đó, Cục CSGT khuyến cáo Ủy ban đáng tin cậy giao thông quốc gia lãnh đạo các đơn vị hiệu suất cao tăng cao unique đào tạo và huấn luyện, sát hạch, cấp giấy phép tài xế, đưa nội dung tài xế trên phố cao tốc vào chương trình đào tạo và huấn luyện; phối tương thích với lực lượng CSGT và ngành y tế quản lý tài xế, kiểm tra kỹ hồ sơ học tài xế, giấy khám thể trạng để phát hiện kịp thời các trường hợp chi tiêu và sử dụng chất ma túy, tài xế mắc bệnh thần kinh ko đủ ĐK tài xế để sở hữu giải pháp trưng thu giấy phép tài xế.


Cục CSGT sẽ thường xuyên kiểm tra các điểm đen tai nạn trên cao tốc, trên hạ tầng đó sẽ đề nghị cơ quan quản lý quốc gia xử lý, ko để xảy ra tai nạn giao thông.

xem thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418