Điều gì khiến tỉnh Bình Thuận tự tin cho trường Mầm non hoạt động hè?

[ad_1]

Hướng dẫn của Sở GD&ĐT Bình Thuận căn cứ trên công văn số 1896 ngày 31/5/2021 của UBND tỉnh Bình Thuận về việc cho phép các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tổ chức hoạt động hè.

Theo hướng dẫn, tuỳ theo điề kiện thực tế, nhu cầu gửi trẻ của phụ huynh, các cơ sở mầm non có thể tổ chức hoạt động hè từ 2/6/2021 đến ngày 30/7/2021.

Phụ huynh và người trực tiếp chăm sóc trẻ cam kết trong vòng 14 ngày trước khi con đi học không di chuyển ra khỏi tỉnh Bình Thuận…

Trước đó, công văn số 1896 của UBND tỉnh Bình Thuận do Phó chủ tịch Nguyễn Đức Hòa ký nêu: Nhằm giải quyết một phần nhu cầu bức xúc của các gia đình có con nhỏ trong lứa tuổi đang theo học cấp Mầm non, Nhóm trẻ trên địa bàn tỉnh; xét đề nghị của Sở GD&ĐT tại Tờ trình số 1253/TTr-SGDĐT ngày 28/5/2021 về việc đề nghị cho phép các cơ sở giáo dục Mầm non tổ chức hoạt động hè đối với trẻ em cấp học Mầm non trên địa bàn…; UBND tỉnh thống nhất cho các cơ sở giáo dục Mầm non được tổ chức hoạt động hè từ ngày 2/6/2021. Trong đó, phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các điều kiện cần thiết.

Lý do khiến UBND tỉnh Bình Thuận tự tin cho các cơ sở giáo dục Mầm non hoạt động hè trở lại là vì hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên cả nước đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường. Tuy nhiên, các ngành chức năng tỉnh Bình Thuận đã triển khai tích cực các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nên tình hình đang được kiểm soát tốt.

Tuy nhiên, để các cơ sở Mầm non hoạt động hè một cách an toàn, UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu các cơ sở giáo dục Mầm non phải chuẩn bị tốt các điều kiện theo yêu cầu tại Công văn 696/BGDĐT của Bộ GD&ĐT về những việc cần làm để phòng, chống dịch bệnh trong trường học trước khi tổ chức hoạt động hè cho trẻ.

Mỗi nhóm, mỗi lớp chỉ được bố trí tối đa 10 trẻ em/phòng học. Trong quá trình hoạt động các trường phải thực hiện nghiêm các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế và của Bộ GD&ĐT.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao Sở GD&ĐT hướng dẫn cụ thể về việc tổ chức hoạt động hè tại các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh; đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Giáo viên Mầm non hướng dẫn trẻ tự rửa tay, phòng vệ cho mình. Ảnh minh họa

Đón nhận thông tin trên, chị Nguyễn Thị Phương H- chủ một trường Mầm non tư thục trên địa bàn TP Phan Thiết cho biết: Việc UBND tỉnh Bình Thuận cho phép các trường được hoạt động hè mang đến tin vui rất lớn cho khối trường tư như chị bởi việc nghỉ dài ngày vì dịch đã khiến thu nhập và hoạt động của trường bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Để tiếp nhận trẻ học hè (trường chị dự kiến 4/6), nhà trường đã ngay lập tức phối hợp với ngành y tế thực hiện công tác phun khử khuẩn, xây dựng kế hoạch giãn cách trẻ trong lớp, cũng như rà soát lại kỹ lưỡng lịch sử di chuyển của đội ngũ, khai báo y tế… để đảm bảo an toàn nhất cho trẻ…

Là phụ huynh có con trong độ tuổi 36 tháng và đang phải gửi ở cơ sở tư, chị Nguyễn Tú Phương- công nhân Công ty xuất khẩu Thanh Long A.T cho biết sẽ gửi con ngay khi trường của cháu thông báo nhận trẻ bởi theo chị dù gì thì gửi ở trường vẫn yên tâm và có cảm giác an toàn hơn phải gửi con ở ngoài nhà dân. 

“Cá nhân tôi cho rằng không có gì quá lo lắng dù dịch Covid-19 vẫn phức tạp bởi chỉ cần UBND tỉnh, ngành Y tế và ngành giáo dục làm nghiêm và chặt công tác rà soát, cách ly người từ ngoài tỉnh về thì mọi thứ chắc không đến nỗi”- chị Phương nói.  


[ad_2]

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418