diệt trừ phá đường dây giao thương mua bán ma tuý từ Sơn La về Hải Dương – Sinh trắc vân tay Infolife

Liên quan tới vụ án trên, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương đã ra ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và tiến hành lệnh bắt tạm giam cấm với hai đối tượng người dùng gồm Đỗ Tiến Sơn (SN1991, HKTT tại xã Thống Kênh, huyện Gia Lộc) và Phạm Văn Long (SN 1990, trú tại thôn Thúy Lâm, xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) về tội danh giao thương mua bán trái phép chất ma tuý.   

Triệt phá đường dây mua bán ma tuý lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn Hải Dương, thu 12 kg -0
Tang vật Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương thu giữ.

Trước đó, qua công việc quản lí địa phận, quản lí nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương phối tương thích với Cục CSĐT tội phạm về ma tuý và Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an có thông tin về đường dây giao thương mua bán trái phép chất ma tuý từ Sơn La đưa về Hải Dương và 1 trong số những tỉnh phụ cận tiêu thụ.

trật tự tích lũy tài liệu, Phòng Cảnh sát hình sự và các đơn vị nghiệp vụ đã dựng được chân dung hai đối tượng người dùng ngờ vấn là Sơn và Long. trật tự dày công tích lũy tài liệu xác định Long là đối tượng người dùng cầm đầu đường dây, trực tiếp tiến hành giao dịch giao thương mua bán trái phép chất ma túy.

Từ tín hiệu ngờ vấn trên, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương đã thưa bẩm Ban Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương phối tương thích với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, xác lập án đấu tranh. Trong trật tự này, các thành viên của ban chuyên án gặp nhiều khó khăn do phương thức và thủ đoạn phạm tội tinh tướng của đối tượng người dùng gây án. Trong số đó, đối tượng người dùng Long là người có 4 tiền án khôn xiết tinh tướng trong thủ đoạn sinh hoạt.

rõ ràng, ma tuý được vận chuyển bằng xe pháo ô tô cá nhân. Khi lên Sơn La lấy ma tuý, hai đối tượng người dùng ko sát cánh đồng hành nhau… Khi trở về, một đối tượng người dùng đi trước để cảnh giới, dò đường; đối tượng người dùng đi sau vận chuyển hàng, chỉ việc phát hiện sơ hở sẽ tức thời bỏ chạy. Vì thế, để bắt giữ được đối tượng người dùng yêu cầu phải tính toán cẩn trọng, nhằm mục tiêu đảm bảo tin cậy cho lực lượng truy bắt, người dân, thu giữ được tang vật của vụ án.

Triệt phá đường dây mua bán ma tuý lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn Hải Dương, thu 12 kg -0
đối tượng người dùng Phạm Văn Long.

trật tự theo dõi, ngày 6h45 ngày 1/4, tại khu vực đường gom cao tốc TP. hà Nội – TP Hải Phòng, đoạn thuộc lãnh địa phận thôn Long Tràng, xã Hoàng Diệu, huyện Gia Lộc, tổ công việc của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương đã phối tương thích với các đơn vị nghiệp vụ đã phát hiện bắt giữ Sơn khi đối tượng người dùng này đang trên phố vận chuyển gần 12kg ma túy tổng hợp từ Sơn La về Hải Dương tiêu thụ. không ngừng mở rộng thăm dò, ban chuyên án đã bắt giữ Long.

Tại cơ quan Công an, bước trước tiên, Sơn và Long khai nhận quen biết nhau qua quan hệ xã hội. Vì chỉ tiêu kiếm tiền tiêu xài, các đối tượng người dùng đã tạo ra đường dây giao thương mua bán ma tuý với con số lớn về Hải Dương tiêu thụ. Để duy trì sinh hoạt của đường dây với mạng lưới chân rết rộng khắp trên địa phận tỉnh và các tỉnh phụ cận, các đối tượng người dùng đã trang bị vũ khí nóng, dùng các loại phương tiện để ngụy trang, cắt cử vai trò, nhiệm vụ ngặt nghèo từng mắt xích và dùng nhiều thủ đoạn tinh tướng để qua mặt lực lượng tác dụng.

Với quyết tâm đấu tranh, xử lý diệt trừ để các đường dây, tụ điểm và tội phạm ma túy nhằm mục tiêu làm trong lành địa phận, góp thêm phần gìn giữ ANTT, chỉ với sau 7 ngày xác lập chuyên án, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương, bằng sự kết hợp ngặt nghèo của phòng Cảnh sát hình sự và các đơn vị tham gia, 2 đối tượng người dùng cộm cán của đường dây đã trở nên tóm gọn. Toàn bộ tang vật liên quan bao hàm 12 túi ma túy loại Ketamin, 5 túi ma túy loại Methamphetamin, 1 túi ma túy MDMA bị thu giữ.

Khám xét nguy cấp chỗ ở của Long, Sơn và các đối tượng người dùng khác có liên quan tới đường dây trên địa phận TP.Hải Dương, Bắc Ninh, TP Hải Phòng, lực lượng tác dụng thu giữ thêm một số viên nén, túi chất bột white color, vũ khí quân dụng và 1 trong số những giấy má liên quan tới sinh hoạt cho vay nặng lãi.

Hiện, vụ việc đang được Công an tỉnh tiếp tục thăm dò không ngừng mở rộng để xử lý trước pháp luật.

xem thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418