diệt trừ phá băng cướp giả gái ở tỉnh đồng nai – Sinh trắc vân tay Infolife

Khám xét chỗ ở của rất nhiều đối tượng người chi tiêu và sử dụng, trinh sát thu giữ 3 cây phóng heo dùng làm hung khí tiến công nạn nhân khi cướp cùng xe pháo mô tô và một trong mỗi những loại tang vật khác có liên quan.

Lần theo dấu tích

Theo Đại úy Nguyễn Tiến Hùng – Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát khảo sát tội phạm về trật tự xã hội Công an huyện Nhơn Trạch, qua công việc nắm tình hình địa phận, thời khắc cuối tháng 3-năm 2022, các trinh sát của đơn vị phát hiện tín hiệu về một băng cướp đang sinh hoạt trên địa phận. chẳng thể làm cho băng nhóm này còn có thêm thời gian gây hại cho những người dân, Ban lãnh đạo Công an huyện đã lãnh đạo các trinh sát tức khắc phối tương thích với công an các xã tiến hành gạn lọc, kiểm tra để tìm ra đối tượng người chi tiêu và sử dụng gây án trong thời gian sớm nhất.

Mặt khác, phối tương thích với đồn công an các khu công nghiệp tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các trục đường vắng, các địa phận phức tạp về bình yên, trật tự để kịp thời phát hiện, bắt giữ đối tượng người chi tiêu và sử dụng nếu chúng tiến hành hành vi cướp giật gia tài của người đi đường.

Triệt phá băng cướp giả gái ở Đồng Nai -0
Lấy lời khai đối tượng người chi tiêu và sử dụng Danh Nhật Trường.

Hơn một tuần liên tục quần thảo ngày đêm trên nhiều cung đường, phân loại hàng ngàn đối tượng người chi tiêu và sử dụng hình sự, gọi hỏi so với hàng chục đối tượng người chi tiêu và sử dụng từng có tiền án, tiền sự khác mà vẫn chưa lần ra bóng vía của băng cướp khiến các trinh sát như ngồi trên đống lửa. Đang trong mỗi khi dầu sôi, lửa bỏng, trinh sát nhận tin trình báo của anh Lìn Gia Bảo (sinh vào năm 2002, ở tỉnh Thái vốn, hiện làm người lao động khu công nghiệp Nhơn Trạch) về việc nhóm của anh bị một băng nhóm dùng hung khí tiến công rồi cướp gia tài.

rõ ràng, rạng sáng ngày 12-3, anh Bảo cùng 2 người bạn là Tô Trường vốn và Lý biên thuỳ (cùng ngụ huyện Nhơn Trạch) sau thời khắc tan ca đã rủ nhau đi ăn tối ở một quán ăn gần nơi thao tác làm việc. Ăn uống xong, các anh tiếp tục ra một bãi đất trống phía sau đơn vị M.S. Vina thuộc khu công nghiệp Nhơn Trạch 1 ngồi hóng gió thì bị 3 đối tượng người chi tiêu và sử dụng chạy xe pháo mô tô tới gần. Tưởng là các cô nàng cũng đi hóng gió như tui (vì cả bọn ăn mặc giả gái), anh Bảo cùng các bạn ko ngừa gì cả, chỉ tới khi đám thanh niên tiến lại gần vừa gằn giọng quát nạt, vừa rút dao nhắm thẳng hướng các anh chém xuống thì toàn bộ mới hốt hoảng bỏ chạy. tới khi đám thanh niên hung hãn này bỏ đi, anh Bảo cùng các bạn quay lại thì phát hiện mất 1 máy vi tính, 1 ví da bên trong có một triệu đồng bạc mặt, 1 giấy phép tài xế và 2 thẻ ATM.

sau thời khắc nghe anh Bảo mô tả dạng hình, giọng nói, cách ăn mặc giả gái của nhóm đối tượng người chi tiêu và sử dụng, các trinh sát tức khắc tỏa đi các hướng tiếp tục truy xét và chỉ với sau 2 ngày thì phát hiện nhóm đối tượng người chi tiêu và sử dụng nghi ngờ vấn đang tá túc tại một khu phòng trú ở ấp Trầu, xã Phước Thiền. Qua xác minh, các đối tượng người chi tiêu và sử dụng gồm: Danh Nhật Trường (sinh vào năm 2002, tại tỉnh Kiên Giang), Nguyễn Ngọc Phước (sinh vào năm 2003, ngụ xã Phước Thiền), Nguyễn Tấn Đạt (sinh vào năm 2003, tại tỉnh An Giang) và Lê Thanh Dễ (sinh vào năm 2004, tại tỉnh Sóc Trăng), toàn bộ đang tạm trú tại xã Phước Thiền và thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch. đặc thù, các đối tượng người chi tiêu và sử dụng này tuy ko tồn tại công ăn việc làm nhưng lại rủng rỉnh tiền tiêu xài, thường xuyên tụ tập ăn nhậu và hít ma túy, khai hấn với một trong mỗi những người lao động cùng thuê trú trong khu vực nhưng vì thấy đám này hung hãn nên toàn bộ chỉ biết đốt răng chịu đựng chờ tìm nơi trú mới mà ko dám cáo giác với công an địa phương.

Triệt phá băng cướp giả gái ở Đồng Nai -0
dẫn giải các đối tượng người chi tiêu và sử dụng về cơ quan Công an.

thầm lặng bám theo nhóm đối tượng người chi tiêu và sử dụng, các trinh sát còn phát hiện, cứ sau một cuộc tụ tập ăn nhậu, hít ma túy vào ban ngày, đêm xuống, cả đám lại đóng giả gái, xách xe pháo mô tô chạy lòng vòng khắp các cung đường vắng và luôn đảo mắt dò xét toàn bộ những người tham gia giao thông, những bãi đất trống mà đám thanh niên nam nữ hay rủ nhau ra hóng gió, nhất là giờ tan tầm ở các khu công nghiệp. sau thời khắc đảo hàng chục cây số, qua hàng chục tuyến đường, cả bọn lại về phòng trú tắt đèn đi ngủ và việc này cứ lặp đi lặp lại hằng đêm.

Phân tích từng thông tin tích lũy được, trinh sát nhận thấy kỹ năng nhóm này đã tiến hành nhiều vụ cướp giật gia tài và kỹ năng bị theo dõi rất cao nên chúng luôn có sự ngừa bằng phương pháp giả bộ đảo trên phố để đánh lạc hướng Cơ quan công an nên các anh vẫn kiên trì đeo bám. tới thời khắc cuối tháng 3-năm 2022, trong mỗi khi đang trà trộn vào đám đông người lao động tan tầm ở khu công nghiệp Nhơn Trạch 1 để “ăn hàng” thì bị bảo vệ phát hiện và thông tin cho đồn công an gần đó nhưng khi trinh sát tiếp cận thì cả bọn tức khắc lên xe pháo rút khỏi hiện trường rồi tản ra nhiều hướng “nằm im thở khẽ”.

hàng loạt phá án

Tổng hợp toàn bộ chứng cứ, tài liệu tích lũy được, xác định chính xác nhóm này đã gây ra vụ cướp so với nhóm của anh Bảo và có nhiều kỹ năng liên quan tới một trong mỗi những vụ cướp táo tợn khác trên địa phận, Ban lãnh đạo Công an huyện Nhơn Trạch đưa ra quyết định tiến công. Sáng ngày 15-4-năm 2022, nhiều mũi trinh sát bất thần ập vào các khu nhà trú ở ấp Trầu, xã Phước Thiền và thị trấn Hiệp Phước khống chế các đối tượng người chi tiêu và sử dụng đưa về trụ sở lấy lời khai. Khám xét chỗ ở của rất nhiều đối tượng người chi tiêu và sử dụng, trinh sát thu giữ 3 cây dao phóng heo dài trên 1m, nhiều áo quần, giầy dép phụ nữ phù tương thích với mô tả của anh Bảo khi bị cướp gia tài, một gói ma túy đá chi tiêu và sử dụng dở dang và một trong mỗi những loại tang vật khác có liên quan.

Triệt phá băng cướp giả gái ở Đồng Nai -0
Cơ quan Công an tổ chức thực nghiệm hiện trường.

Lúc đầu, khi mới được đưa về Cơ quan công an, các đối tượng người chi tiêu và sử dụng hàng loạt cho rằng bản thân chỉ đi thao tác làm việc thuê làm thuê kiếm sống và do cùng nghiện ma túy đá nên thỉnh phảng phất tụ tập chi tiêu và sử dụng chung chứ chưa từng trộm cắp, cướp giật gia tài của ai. Đang trong mỗi khi chối cãi thì chị Trương Thị Tuyết Mai (sinh vào năm 1988, ngụ xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch) biết băng cướp bị bắt nên tức khắc tới Cơ quan công an trình báo vụ việc tui bị giật máy vi tính di động và nhận mặt đối tượng người chi tiêu và sử dụng.

Theo trình báo của chị Mai, vào khuya ngày 10-1-năm 2022, khi dừng xe pháo bên lề đường số 2, khu công nghiệp Nhơn Trạch 1 để nghe máy vi tính thì bị 2 đối tượng người chi tiêu và sử dụng từ phía sau đi tới lại gần cướp giật chiếc Smartphone rồi nhảy lên xe pháo của đồng bọn chờ sẵn tẩu thoát. Dưới ánh đèn chiếu sáng công cộng, chị Mai chỉ kịp phát hiện đối tượng người chi tiêu và sử dụng người mảnh khảnh và ăn mặc giả trang phụ nữ, còn biển số xe pháo thì ko nhìn rõ. Khi quan sát các đối tượng người chi tiêu và sử dụng, chị Mai xác định chính danh Nhật Trường đã ra tay cướp giật máy vi tính của chị vì khi ấy Trường mặc bộ đồ giả phụ nữ y như bộ mà hắn đang mặc.

Triệt phá băng cướp giả gái ở Đồng Nai -0
Danh Nhật Trường, Lê Thanh Dễ và Nguyễn Ngọc Phước thường xuyên nhận nhiệm vụ ra tay cướp gia tài của người đi đường.

Trước cảnh huống xuất hiện bất thần của chị Mai cùng với nhiều chứng cớ khác được các khảo sát viên đưa ra, nhóm đối tượng người chi tiêu và sử dụng hàng loạt cúi đầu nhận tội. Theo lời khai của Danh Nhật Trường, trước đây do cùng làm người lao động trong khu công nghiệp nên cả bọn quen biết nhau. Tuy nhiên, do cùng nghiện ma túy đá, lại thích ăn chơi, ăn nhậu nên cả bọn xin nghỉ việc, đi thuê phòng trú ở chung. Những đồng bạc tích cóp trong thời gian làm người lao động chỉ đủ cho toàn bộ bọn ăn xài chưa tới chục ngày nên để sở hữu tiền hút hít ma túy, Trường đã rủ đi cướp và được toàn bộ đồng ý. Để ko xẩy ra nạn nhân phản công mỗi một khi tiến hành vụ cướp, Trường ủy quyền Nguyễn Ngọc Phước đặt mua 3 con dao phóng heo rồi mang hàn nối với ống tuýp sắt dài khoảng 1m để làm hung khí, ngoại giả, Trường còn ủy quyền Đạt mua nhiều bộ quần áp phụ nữ để mặc mỗi một khi đi cướp nhằm mục đích làm cho nạn nhân mất cảnh giác và cũng tránh sự để tâm của trinh sát hình sự.

Khi đi “ăn hàng”, nếu phát hiện có người đang nghe máy vi tính hoặc đeo túi xách ở ba ga xe pháo nhưng hớ hênh thì Trường chạy xe pháo mô tô chở Phước tìm cách cản địa để Đạt và Dễ chạy xe pháo phía sau lướt tới ra tay rồi tăng ga tẩu thoát. Trường hợp nạn nhân chi tiêu và sử dụng xe pháo phân khối lớn đuổi theo thì Trường, Phước giả bộ tạo va chạm giao thông để nạn nhân chẳng thể bắt kịp. Trường hợp phát hiện thanh niên nam nữ tâm sự hoặc ngồi hóng gió trong mỗi bãi đất trống thì giả bộ tạo một vụ cãi nhau, ngay sau đó Trường, Đạt, Phước rút dao phóng heo rượt chém nạn nhân để Dễ lấy gia tài mang về phòng trú cất giấu. toàn bộ gia tài cướp được, chúng tống biệt phân phối ra cho một đối tượng người chi tiêu và sử dụng chuyên tiêu thụ gia tài trộm cắp trên địa phận lấy tiền mua ma túy và rượu, bia chi tiêu và sử dụng chung.

Triệt phá băng cướp giả gái ở Đồng Nai -0
Các đối tượng người chi tiêu và sử dụng trong nhóm cướp cùng tang vật.

từ trên đầu năm mới năm 2022 tới thời khắc bị bắt, cả bọn đã tiến hành trót lọt trên 10 vụ cướp gia tài của người đi đường và của những nhóm thanh niên hóng mát ở các khu vực đất trống. đặc thù, toàn bộ những vụ cướp đều được Trường cùng đồng bọn tiến hành vào đêm khuya, là thời khắc người lao động tan tầm và những người kinh doanh hay ra đường một tui. hồ hết trong mỗi vụ cướp, nạn nhân đền bị Trường và các đối tượng người chi tiêu và sử dụng trong nhóm tiến công gây thương tích nhưng do đã tiến hành nhiều vụ nên Trường ko nhớ chính xác thời khắc.

Theo khuyến cáo của Đại úy Nguyễn Tiến Hùng, tuy rằng băng cướp táo tợn, hung hãn đã trở nên diệt trừ phá, bình yên đã trở lại nhưng tình hình bình yên trật tự vẫn còn đấy tiềm ẩn nhiều phức tạp bởi Nhơn Trạch là nơi tập trung đông người từ khắp nơi đổ về làm ăn kinh doanh kéo theo các đối tượng người chi tiêu và sử dụng tội phạm trà trộn lợi dụng gây án nên người dân nếu ko tồn tại việc gì quan yếu thì nên sút giảm ra đường vào đêm khuya. Người dân cũng ko nên để túi xách một cách hớ hênh hoặc nghe máy vi tính khi đang lưu thông trên phố, dễ tạo ĐK cho những đối tượng người chi tiêu và sử dụng tội phạm ra tay. Trường hợp khủng hoảng rủi ro bị cướp gia tài thì phải nhanh gọn lẹ tới Cơ quan công an gần nhất trình báo sự việc để sở hữu giải pháp xử lý.

tìm hiểu thêm từ: antg.cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418