Diễn kịch, chơi gameshow lấy điểm thi học kỳ – Sinh trắc vân tay Infolife

thủ đôTrước bốn thầy giáo trong vai các nhà đầu tư của Shark Tank, Bảo Châu thuyết trình bằng tiếng Anh về máy làm bánh macaron để lấy điểm vào cuối kỳ.

Ngày 14/5, Nguyễn Hoàng Bảo Châu, học trò lớp 6 trường Phổ thông liên cấp Olympia, và bốn bạn cùng lớp tham gia Shark Tank quy mô toàn khối 6. Để sẵn sàng cho dự án này, Châu và các bạn trong nhóm có hai tuần lên ý tưởng phát minh, dựng mô phỏng cái máy làm bánh macaron, làm slide, viết lời thuyết trình để chia nhau tập luyện.

Suốt cả trật tự, nhóm gặp nhiều khó khăn như phải làm lại mô phỏng, thay đổi nội dung ngay trước ngày thuyết trình nhằm mục tiêu đảm bảo “thu hút vốn thành công từ các nhà đầu tư”. Kết quả, các em được hai nhà đầu tư là hai thầy giáo tiếng Anh của trường lựa chọn.

“Dù chỉ là giả thiết, chúng em rất vui vì đã thuyết phục được thầy cô”, Châu nói, tin chắc điểm vào cuối kỳ môn tiếng Anh sẽ tốt hơn so với việc phải làm bài kiểm tra trên giấy. “Cách kiểm tra này rất thú vị, giúp em học thêm được nhiều từ vị, ngữ pháp, kỹ năng diễn đạt. ngoại giả, em còn biết cách vượt qua khó khăn, tăng cao kỹ năng thao tác làm việc nhóm, thuyết trình, kỹ năng phát kiến và giao lưu và học hỏi được thêm học thức và kỹ năng về kinh doanh”.

Nhóm học sinh lớp 6 kêu gọi vốn đầu tư theo mô hình Shark Tank lấy điểm cuối kỳ môn Tiếng Anh. Ảnh: Thảo Nguyên

Nhóm học trò lớp 6 thu hút vốn đầu tư theo mô phỏng Shark Tank lấy điểm vào cuối kỳ môn Tiếng Anh. Ảnh: Thảo vốn

Những gì Châu học được cũng là chỉ tiêu thầy giáo đề ra khi ra quyết định tổ chức Shark Tank cho học trò để lấy điểm vào cuối kỳ (hệ số 3) thay vì bài kiểm tra trên giấy. Thầy Dustin Lloyd, thầy giáo tiếng Anh, cho rằng dạy học thức và kỹ năng thông suốt với thực tế là rất cần yếu, đặc thù trong bối cảnh niên học bị tác động bởi Covid-19, các em phải ở nhà nhiều.

“Shop chúng tôi tin dự án trình báo thành phầm theo mô phỏng Shark Tank này là hình thức học tập, reviews mang ý nghĩa thách thức cao, vừa xử lý được yêu cầu của chương trình môn học, vừa đưa học thức và kỹ năng vào thực tiễn và tạo hào hứng học tập cho những em”, thầy nói. thầy giáo này cho rằng khi rời trường học, nhiều học trò sẽ khởi nghiệp và phải mang ý tưởng phát minh của tôi đi thu hút vốn từ các nhà đầu tư, tương tự những gì các em làm bữa nay.

ko chỉ có môn tiếng Anh, thầy giáo nhiều môn khác ở trường cũng cho học trò làm dự án thay vì bài kiểm tra trên giấy. Với lớp 11, học trò làm dự án “Tôi là ai giữa cội nguồn dân tộc?” cho liên môn Ngữ văn – Âm nhạc – lịch sử dân tộc – Mỹ thuật.

Ở môn Ngữ văn, học trò lớp 7 tham gia diễn thuyết theo mô phỏng TED Talk về “áp lực học tập” hay “học trò với trò chơi điện tử trực tuyến”, qua đó thầy giáo thấy được kỹ năng ngôn từ, tích lũy thông tin, lập luận hay kỹ năng nói trước đám đông của quá nhiều em. Khối 8 của trường xây dựng vở kịch thiếu niên hùng ca “Chiến tranh và hòa bình”.

Dương Hoàng Quỳnh Anh, học trò lớp 8, cho thấy thêm có ba tuần để sẵn sàng vở kịch xoay quanh thi sĩ Tố Hữu và hero Võ Thị Sáu, để nói lên máu nóng của tuổi xanh. “trước lúc khai triển vở kịch, em ko biết nhiều mẩu truyện về chị Võ Thị Sáu. Nhưng hiện giờ, em nhớ rất thâm thúy hình ảnh và những mẩu truyện về chị”, Quỳnh Anh nói.

Suốt ba tuần sẵn sàng với vai trò trưởng phòng ban điều phối, Quỳnh Anh còn học được nhiều kỹ năng như thuyết phục, xử lý vấn đề, tương tác với các bạn. Dù làm dự án mất thời gian hơn làm bài kiểm tra trên giấy, Quỳnh Anh cho rằng đó là phương pháp để ghi nhớ học thức và kỹ năng sâu hơn và giao lưu và học hỏi được nhiều hơn thế nữa.

Học sinh lớp 8 diễn kịch thiếu niên hùng ca, lấy điểm môn Ngữ văn. Ảnh: Thảo Nguyên

học trò lớp 8 diễn kịch thiếu niên hùng ca, lấy điểm môn Ngữ văn. Ảnh: Thảo vốn

Việc nhiều chủng loại hóa phương thức kiểm tra, reviews học trò được Bộ Giáo dục và tập huấn khuyến khích. Theo Thông tư số 26 của Bộ về sửa đổi, bổ sung update một đôi điều của quy chế reviews, xếp loại học trò THCS, THPT, có hiệu lực thực thi từ 11/10/2020, kiểm tra, reviews thường xuyên rất có thể khai triển trực tiếp hoặc trực tuyến trải qua hỏi – đáp, viết ngắn, thuyết trình, áp dụng, thí nghiệm, thành phầm học tập. kiểm tra giữa và vào cuối kỳ trải qua bài kiểm tra trên giấy hoặc máy tính, bài áp dụng, dự án học tập.

Nhiều trường dân lập đã khai triển reviews học trò trải qua dự án, thành phầm học tập. Tuy nhiên, cách này chưa thịnh hành ở các trường công lập.

Cô Nguyễn Thị Minh Thủy, Trưởng bộ môn Ngữ văn THPT, trường Olympia, cho rằng việc kiểm tra, reviews trải qua các dự án khiến thầy giáo vất vả hơn vì phải tìm tòi và liên tục nghĩ cách thay đổi hình thức sao cho phù tương thích với từng nhóm học trò hay đề tài.

Tuy nhiên, cách làm này rất phù tương thích với triết lý tiền tiến của chương trình mới, tiễn lại nhiều lợi ích cho học trò. “Vì vậy dù vất vả hơn, Shop chúng tôi vẫn nỗ lực để học trò có nhiều nhất thời cơ trải nghiệm và thể hiện tui trên nhiều hình thức, phương pháp học tập và reviews ko giống nhau”, cô Thủy nói.

thầy giáo này cũng cho rằng thay đổi kiểm tra, reviews sẽ giúp học trò được theo dõi sát sao tiến trình học tập, sự dịch chuyển và thay đổi kỹ năng trong từng thời đoạn, nhận được những phản hồi xác thực, kịp thời từ thầy giáo thay vì chỉ được reviews định kỳ như truyền thống lâu đời.

Diễn kịch, chơi gameshow lấy điểm thi học kỳ

Đào Hoàng vốn, lớp 7, diễn thuyết về chủ đề “áp lực học tập”. Video: Thảo vốn

Dương Tâm – Thảo vốn

tìm hiểu thêm từ: vnexpress.net

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418