ĐH Văn hóa Hà Thành tăng tiêu chuẩn từ thi tốt nghiệp THPT – Sinh trắc vân tay Infolife

Năm năm 2022, trường ĐH Văn hóa Hà Thành dự kiến dành 70% trong 1.550 tiêu chuẩn cho xét tuyển thẳng và phụ thuộc thi tốt nghiệp THPT, tăng 25% so với năm ngoái.

Theo dự thảo, được ĐH Văn hóa Hà Thành công bố thời khắc cuối tháng 4, bốn phương thức tuyển sinh của trường gồm: xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và tập huấn, phụ thuộc kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022, xét học bạ, xét tuyển phối kết hợp học bạ và thi năng khiếu.

Phương thức cuối chỉ giành riêng cho một số trong mỗi chuyên ngành yêu khuông thành năng khiếu là Sáng tác văn chương, trình diễn nghệ thuật và thẩm mỹ và làm đẹp, Tổ chức sự kiện văn hóa (quản lý văn hóa). Để đủ ĐK thi năng khiếu, thí sinh phải đạt điểm trung bình môn Văn ba năm THPT từ 5 trở lên.

Điểm xét tuyển là tổng điểm thi hai môn năng khiếu và Ngữ văn. Thí sinh sẽ được cộng điểm ưu tiên nếu có các giải về nghệ thuật và thẩm mỹ và làm đẹp, học trò giỏi. Thời gian nộp hồ sơ cho phương thức xét tuyển phối kết hợp là ngày 20-30/5, thi năng khiếu dự kiến ngày 4-5/6.

Đại học Văn hóa Hà Nội tăng chỉ tiêu từ thi tốt nghiệp THPT
Đại học Văn hóa Hà Nội tăng chỉ tiêu từ thi tốt nghiệp THPT - 1
Đại học Văn hóa Hà Nội tăng chỉ tiêu từ thi tốt nghiệp THPT - 2

Tổng tiêu chuẩn được giữ ổn định với năm 2021 nhưng tỷ trọng phân bố cho những phương thức đã thay đổi. Theo đó, trường dành 30% cho xét học bạ và xét tuyển phối kết hợp, còn lại cho xét tuyển thẳng và phụ thuộc kết quả thi tốt nghiệp THPT. Năm ngoái, tiêu chuẩn cho hai nhóm này tuần tự là 55-45%.

Điểm sàn với thí sinh chi tiêu và sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT; xét học bạ hoặc xét tuyển phối kết hợp đều là 15 trở lên.

Điểm chuẩn 2021 của ĐH Văn hóa Hà Thành ngả nghiêng 15-35,1 cho 20 ngành và chuyên ngành. quản lý nhà chế tạo ngao du và lữ khách tổ hợp C00 (Văn, Sử, Địa) tối đa – 27,3, giảm nhẹ 0,2 so với năm 2020. Trong khi đó, các chuyên ngành quản lý quốc gia về mái ấm gia đình, Tổ chức và quản lý văn hóa vùng dân tộc thiểu số chỉ lấy 15, chênh lệch hơn 12 điểm.

Hai ngành xét điểm chuẩn thang 40 là ngữ điệu Anh và ngao du – chỉ dẫn ngao du quốc tế, tuần tự lấy 35,1 và 32,4 điểm, tăng 2-3,3 điểm so với năm 2021.

Thanh Hằng

xem thêm từ: vnexpress.net

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418