ĐH Luật Hà Nội Thủ Đô tăng mạnh chỉ tiêu, thêm ngành học mới – Sinh trắc vân tay Infolife

Ông Nguyễn Triều Dương, Phó trưởng phòng tập huấn ĐH, ĐH Luật Hà Nội Thủ Đô cho thấy, trong năm này trường dự kiến tuyển 2.265 chỉ tiêu (tăng 265 chỉ tiêu so với năm 2021). Trong số đó 100 chỉ tiêu dành riêng cho hệ tập huấn kết liên với ĐH Arizona – Hoa Kỳ và 165 chỉ tiêu cho phân hiệu tại Đắk Lắk.

Với 2.000 chỉ tiêu tại cơ sở vật chất chính, trường dành 49% cho xét kết quả thi THPT, 49% cho xét kết quả học bạ và 2% dùng làm xét tuyển học trò giỏi, xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GDandamp;ĐT.

Với thí sinh mắc COVID-19 chẳng thể tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT, được đặc cách xét tốt nghiệp, ông Dương cho thấy, các em vẫn có dịp để trúng tuyển vào ĐH luật Hà Nội Thủ Đô nếu có nguyện vọng.

“Như năm 2021, với những thí sinh xét tuyển đặc cách, nhà trường cho tiến hành một bài luận và có 2 em trúng tuyển bằng hình thức này”, ông nói.

Đại học Luật Hà Nội tăng mạnh chỉ tiêu, thêm ngành học mới - 1

Ông Nguyễn Triều Dương, Phó trưởng phòng tập huấn ĐH, ĐH Luật Hà Nội Thủ Đô.

Ngoài 4 chuyên ngành truyền thống lịch sử: Luật, Luật kinh tế tài chính, Luật thương nghiệp quốc tế và ngành ngôn từ Anh, trong năm này trường được mở thêm 3 chuyên ngành: Luật kinh tế tài chính rất unique, Sở hữu trí tuệ và Pháp luật thi hành án. Là năm thứ nhất tuyển sinh ngành mới, trường dự kiến dành 50 chỉ tiêu cho từng chuyên ngành.

Trường tuyển sinh theo hai phương thức chính: tuyển thẳng và xét tuyển theo đề án riêng. Trong tuyển sinh riêng, ĐH Luật Hà Nội Thủ Đô tiếp tục chia ra bốn phương thức.

Thứ nhất, trường dành 48 chỉ tiêu để xét tuyển các thí sinh tham gia vòng thi tháng, quý, năm của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia kết hợp cùng kết quả thi tốt nghiệp THPT. Thời gian xét tuyển dự kiến là tháng 8-12/năm 2022.

Thứ hai, xét học bạ – trường dành 50% chỉ tiêu của từng ngành cho phương thức này. Để nộp hồ sơ xét tuyển, thí sinh phải loại giỏi năm kỳ học (trừ kỳ II lớp 12), Trong số đó kết quả các môn trong tổ hợp xét tuyển ở kỳ I lớp 12 tối thiểu 7,5 (so với trụ sở chính Hà Nội Thủ Đô) và 7 (phân hiệu tại Đăk Lăk).

trong năm này, các tiêu chuẩn về phần thưởng học trò giỏi, là học trò trường THPT chuyên ko hề là ĐK chính thức để nộp hồ sơ như năm 2021. Thay vào đó, nếu đạt các thành tích này, các em được cộng 0,5-1,5 điểm khuyến khích. ngoại giả, khi có chứng chỉ ngoại ngữ, thí sinh cũng rất được quy đổi điểm để thay cho điểm môn ngoại ngữ trong học bạ.

Với phương thức xét học bạ này, thí sinh chỉ được đăng ký một nguyện vọng/một đội hợp duy nhất.

Thứ ba, xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Ngưỡng đảm bảo unique đầu vào tại trụ sở chính Hà Nội Thủ Đô của tổ hợp C00 (Văn, Sử, Địa) là 20, các tổ hợp còn lại là 18. Riêng với hai ngành Luật thương nghiệp quốc tế, ngôn từ Anh, điểm thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh ko dưới 7. Tại phân hiệu Đắk Lắk, điểm sàn là 15, ứng dụng cho mọi tổ hợp.

Điểm khuyến khích cho phương thức này được ứng dụng tương tự (cả về tiêu chuẩn và mức ưu điểm) với xét học bạ.

Thứ tư, với thí sinh đăng ký vào chương trình kết liên với ĐH Arizona (Mỹ), ĐH Luật Hà Nội Thủ Đô xét tuyển chứng chỉ tiếng nước Anh tế, tối thiểu 5.5 IELTS hoặc tương đương. Thời gian xét tuyển dự kiến 4-12/năm 2022.

Điểm chuẩn của ĐH Luật Hà Nội Thủ Đô năm 2021 tối đa là 29,25, ứng dụng với ngành Luật kinh tế tài chính tổ hợp C00 (Văn, Sử, Địa). Trong khi các ngành tập huấn tại Hà Nội Thủ Đô và kết liên với ĐH Arizona, Mỹ, đều lấy điểm chuẩn từ 21,3 trở lên, phổ quát 26-27, ngành Luật tại phân hiệu Đắk Lắk thấp hơn hẳn, động dao 18-22,75.

tìm hiểu thêm từ: vtc.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418