Đề thi Hóa ‘lăng xê’ rượu Làng Vân, phụ huynh phản ứng – Sinh trắc vân tay Infolife

Lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP Biên Hòa, tỉnh tỉnh đồng nai cho thấy thêm đã yêu cầu BGH Trường THCS Long Bình Tân (phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa) trình báo về sự việc việc.

 Đề thi Hóa 'quảng cáo' rượu Làng Vân, phụ huynh bức xúc - 1

Đề kiểm tra “lăng xê” rượu khiến phụ huynh phản ứng. (Ảnh: A.B)

Trước đó, nghi ngờ vấn số 2 trong đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 (học kỳ 2 niên học 2021 – năm 2022) vào trong ngày 11/5 tại Trường THCS Long Bình Tân có nội dung:

“Làng Vân thuộc thôn Yên Viên, xã Vân Hà, huyện Bắc Giang là nơi có truyền thống lâu đời nấu rượu từ nhiều năm. Cùng với thời gian, cái brand name làng Vân lại trở nên thương hiệu của một loại rượu nổi tiếng khắp toàn quốc: Rượu làng Vân. ko giống với các loại rượu khác, rượu làng Vân uống êm, vị đậm, uống xong có xúc cảm lâm li nhang vị đặc thù trong họng và ko đau đầu.

Trên nhãn của những chai rượu đều ghi số 350.

a. Hãy giảng giải ý nghĩa của số trên?

b. Tính thể tích rượu etylic thuần chất có trong 500ml rượu 350?”

sau thời khắc phát hiện nội dung nghi ngờ vấn này trong bài kiểm tra, nhiều phụ huynh phân trần sự phản ứng, ko đống ý với cách đặt nghi ngờ vấn kiểm tra trong phòng trường vì ko phù tương thích với lứa tuổi học trò.

Theo phụ huynh, thay vì giáo dục cho những em nhận thức được tác hại của rượu thì nhà trường lại đi “lăng xê” rượu giống như là đang khuyến khích các em chi tiêu và sử dụng.

Phòng GD-ĐT TP Biên Hòa sau đó đã yêu cầu nhà trường kiểm tra, họp chuyên môn phân tích, nhận xét trật tự ra đề với ý thức xử lý nghiêm tự khắc nếu việc ra đề thi ko tương thích.

tìm hiểu thêm từ: vtc.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418