Đệ nhất phu nhân Mỹ bất thần thăm Ukraine vì vì sao đặc thù – Sinh trắc vân tay Infolife

Đệ nhất phu nhân Mỹ bất ngờ thăm Ukraine vì lý do đặc biệt -0
Bà Jill Biden gặp Đệ nhất phu nhân Ukraine Olena Zelenska ngày 8/5. Ảnh: AP.

sau thời khắc thăm những người tị nạn Ukraine ở cửa khẩu biên thuỳ Vysne Nemecke (Slovakia), Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden đã bất thần xuất hiện tại thành phố Uzhhorod thuộc vùng Zakarpattia, phía Tây Nam Ukraine và gặp gỡ Đệ nhất phu nhân nước chủ nhà Olena Zelenska.

Phát biểu tại cuộc gặp với bà Olena Zelenska, Đệ nhất phu nhân Jill Biden nhấn mạnh: “Tôi muốn tới thăm các bạn vào đúng dịp kỉ niệm “Ngày của Mẹ”. Tôi xuất hiện ở đây để người dân Ukraine thấy được rằng nước Mỹ ủng hộ quần chúng Ukraine và mong muốn chiến sự thảm khốc phải kết thúc”.

Đệ nhất phu nhân Mỹ bất ngờ thăm Ukraine vì lý do đặc biệt -0
Bà Olena Zelenska review cao chuyến thăm của bà Jill Biden. Ảnh: AP.

Đệ nhất phu nhân Mỹ bất ngờ thăm Ukraine vì lý do đặc biệt -0
Hai Đệ nhất phu nhân cùng một nhóm trẻ sống tại ngôi trường gần biên thuỳ Slovakia, tạo hình những chú gấu bằng khăn giấy để làm món quà trong “Ngày của Mẹ”. Ảnh: AP.

Về phần tui, bà Olena Zelenska review cao hành động kiêu dũng của Đệ nhất phu nhân Mỹ: “Shop chúng tôi làm rõ trừng trị giá của việc một Đệ nhất phu nhân Mỹ tới Ukraine trong mỗi khi chiến sự đang trình làng từng ngày, nơi tiếng báo động vang lên bất kể lúc nào”.

Nguồn tin từ quan chức cấp cao Nhà Trắng bật mý, cuộc gặp giữa hai Đệ nhất phu nhân trình làng sau thời khắc họ trao đổi thư từ trong mỗi tuần gần đây. Lần gặp gỡ này cũng là lần trước tiên bà Olena Zelenska xuất hiện trước công chúng kể từ thời khắc xung đột bùng phát hồi thời khắc cuối tháng 2.

Sau cuộc gặp riêng kéo dãn dài khoảng một giờ, cả hai Đệ nhất phu nhân đã cùng một nhóm trẻ sống tại ngôi trường gần biên thuỳ Slovakia, tạo hình những chú gấu bằng khăn giấy để làm món quà Ngày của Mẹ.

Được biết, Đệ nhất phu nhân Mỹ đã tiến hành chuyến thăm 4 ngày tới Romania và Slovakia, hai nước có chung biên thuỳ với Ukraine. Hôm 7/5, bà tới thăm một trường công lập ở Bucharest, Romania, nơi người tị nạn Ukraine đang tạm cư và lắng tai những mẩu truyện của họ.

tìm hiểu thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418