‘Đầu tư giáo dục quan yếu nhất là thích hợp’ – Sinh trắc vân tay Infolife

Theo tiến sỹ Phạm Anh Khôi, sự thích hợp trong triết lý giáo dục sẽ mang tới thành tựu trong tương lai thay vì chọn trường theo giá hoặc sự hào nhoáng vẻ ngoài.

tiến sỹ Phạm Anh Khôi – Giảng viên ĐH Western Sydney, CEO, đồng sáng lập FINA là 1 trong trong mỗi Speeker của tọa đàm The SACE Journey – Mở khóa Gen Z số 7, phát sóng trên VnExpress ngày 10/5.

Triết lý giáo dục thích hợp

Với chủ đề “Đầu tư giáo dục cho con – Động lực hay áp lực?”, tiến sỹ Anh Khôi cho rằng, giáo dục quan yếu nhất là việc thích hợp. Vì vậy, thay vì đầu tư cho con học những ngôi trường đắt tiền, nên chú trọng triết lý giáo dục của ngôi trường đó có phù thích hợp với con và mái ấm gia đình hay là ko.

Việt Nam có nhiều môi trường xung quanh giáo dục tốt, bản thân tiến sỹ Anh Khôi cũng đi qua 12 niên học ở Việt Nam, ĐH ở quốc tế. “đi qua không ít môi trường xung quanh giáo dục ko giống nhau, tôi thấy thích triết lý giáo dục lấy người học làm trọng tâm”, ông nói.

Theo vị tiến sỹ, khi tôn vinh loài người trong đào tạo và huấn luyện toàn bộ lý thuyết, bài học của giảng viên đều phải xây trên nên tảng đó và trừng trị giá của giáo dục hoẵng lại ko phải kết quả sau rốt của người học trò khi họ tốt nghiệp điểm cao mà là việc chênh lệch giữa lúc khởi đầu và kết thúc khóa huấn luyện và đào tạo. Tức trừng trị giá tăng thêm về kỹ năng và học thức, đạo đức, kỹ năng mềm hoẵng lại cho học trò ra sao thì cũng đồng nghĩa thành tựu giáo dục càng lớn.

“Vì vậy, sự thích hợp rất quan yếu với người con, với mái ấm gia đình cả về đạo đức, tài chính, thay vì chọn trường theo giá cả hay sự hào nhoáng phía bên ngoài”, ông nhấn mạnh.

Tiến sĩ Phạm Anh Khôi - Giảng viên Đại học Western Sydney. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

tiến sỹ Phạm Anh Khôi – Giảng viên ĐH Western Sydney. Ảnh: Nhân vật phục vụ yêu cầu.

Cách đầu tư giáo dục khoa học

Bàn về nội dung đầu tư giáo dục cho con, CEO – đồng sáng lập FINA cho biết thêm có nhiều công thức ko giống nhau để phụ huynh tự cân đối sao cho phù thích hợp với kỹ năng tài chính từng mái ấm gia đình. Nhưng có một đôi cảnh báo quan yếu, đó là nên đầu tư sớm. Nếu đợi sắp vào ĐH thoạt tiên tư thì thường đã muộn.

Phụ huynh nên tập thói quen tích luỹ 5-10% tổng thu gia nhập hàng tháng để khi cần đầu tư việc học. cho con cái, tránh rơi vào những áp lực tài chính trong đầu tư giáo dục. “tỷ trọng này vẹn tròn có thể ko bao giờ thay đổi hoặc tăng dần theo thời gian tới 30-40%, tuỳ chỉ tiêu của mái ấm gia đình và nguồn thu gia nhập thì tùy thuộc tài chính, miễn sao ko để tác động tới mức sống của cả nhà”, ông chia sẻ kinh nghiệm.

ngoại giả, phụ huynh cũng vẹn tròn có thể xem thêm các gói đầu tư giáo dục. Trong vai trò là nhà đầu tư tài chính nhiều năm, tiến sỹ Anh Khôi Review cao một đôi chương trình đầu tư giáo dục tại Việt Nam, đơn cử chương trình hoàn trả 100% ngân sách học phí khi tốt nghiệp…

Một cảnh báo nữa khi đầu tư là ko lúc nào bỏ hết trứng vào trong 1 giỏ, cho dù là đầu tư và chứng khoán, trái khoán hay giáo dục. “Có nhiều ba mẹ chỉ đầu tư vào giáo dục cho con mà ko tồn tại sự bảo vệ – khoản tiền để dành lo những lúc bất trắc, hoặc chỉ đầu tư bất động sản mà bỏ qua con cái…”, ông nói thêm.

Thực tế, sự đầu tư cho việc học của con bắt nguồn từ tình yêu thương của vô số bậc làm thân phụ, làm mẹ. Họ sẵn sàng dốc nguồn lực tài chính để con được học tập trong môi trường xung quanh tốt nhất với kỳ vọng tương lai con thêm vững vàng và nhiều triển vọng. Tuy nhiên, để các con hiểu tường tận những mong mỏi của ba mẹ, nhận thức đúng đắn về sự việc đầu tư của mái ấm gia đình chưa lúc nào giản dị thuận tiện. Ông Khôi cho biết thêm ở quốc tế, việc dạy về tài chính trong trường học tung ra rất sớm, thậm chí từ cấp một, hai, ba đã có các lớp học về kinh tế tài chính, tài chính. Ngoài vấn đề tài chính, ông nhắn nhủ phụ huynh cũng nên chú trọng nụ cười của con, như cho con học thể thao, đàn, hát, ko nhất thiết mọi thứ trong cuộc sống thường ngày đều xoay quanh tài chính.

ngoại giả, phụ huynh nên biết tính cách của con để chia sẻ thích hợp. một đôi bạn cũng vẹn tròn có thể chịu áp lực, sẽ thấy đó là động lực phát triển tốt hơn nhưng một đôi bạn lại thấy mặc cảm, ko dám nỗ lực nhiều hơn thế nữa thế nữa vì sợ ba mẹ vất vả, tốn kém.

Nguyễn Phượng

Chuỗi Tọa đàm The SACE Journey – Hành trình vào ĐH top thế gian từ lớp 10 nằm trong phạm vi Education Connect – Cổng kết nối giáo dục do báo điện tử VnExpress tổ chức cùng Trường Quốc tế Scotch AGS. Các Chuyên Viên sẽ thảo luận những chủ đề về giáo dục nhằm mục tiêu Review về thách thức của phụ huynh Gen Z khi sát cánh cùng con, đồng thời chia sẻ quan niệm mang đặc điểm kim chỉ nan giành cho học trò cấp 3.
Scotch College Adelaide – khối hệ thống giáo dục quốc tế với hơn 100 năm phát triển ở Australia đã xuất hiện tại Việt Nam, khởi đầu bằng việc tung ra Trường Quốc tế Scotch AGS từ lớp 1 tới trường 12, chuẩn hoá từ chương trình đào tạo và huấn luyện quốc gia Australia (ACARA), nhận bằng Tú tài Australia – SACE, có trừng trị giá quốc tế.
bạn đọc đăng ký tham gia tại đây.

xem thêm từ: vnexpress.net

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418