Đầu tư cho con đi học thế nào là hợp lý – Sinh trắc vân tay Infolife

Theo Chuyên Viên, mức đầu tư vượt quá kỹ năng chi trả sẽ gây áp lực cho chính phụ huynh lẫn con trẻ.

The SACE Journey – Mở khoá Gen Z số 7, phát sóng trên VnExpress ngày 10/5 có chủ đề “Đầu tư giáo dục cho con – Động lực hay áp lực?”. Tại toạ đàm, hai diễn thuyết là TS Nguyễn Thu nhang – giám đốc điều hành Nam Huong Group và TS Phạm Anh Khôi – Giảng viên ĐH Western Sydney, CEO và Đồng sáng lập FINA đã san sớt những góc nhìn mới về kiểu cách đầu tư tài chính cho việc học của con.

Cách sẵn sàng tài chính thông minh

mở màn toạ đàm, TS Thu nhang cho thấy, bà có niềm ham về giáo dục và nuôi dậy con. Bàn về chủ kiến hiện tại nhiều phụ huynh sẵn sàng bỏ tiền nong đầu tư cho con, mức phí vượt xa kỹ năng kinh tế tài chính của mái ấm gia đình vì cho rằng cứ chi nhiều tiền con sẽ giỏi, CEO Nam Huong Group cho rằng, điều này chưa viên mãn xác thực.

Bà lấy ví dụ từ bản thân, thời đi học, bà đều học trường công, như THPT Phan Đình Phùng, hay ĐH Quốc gia. “Tôi ko nghĩ đầu tư đắt tiền là tốt mà phải là đầu tư đúng. Đúng ở đó là hiểu đúng kỹ năng sở trường của con, con có ưu thế gì, Xu thế phát triển ra sao và hãy cho con tham gia nhiều sinh hoạt đồng đội để tự phát triển bản thân”, bà nói.

Theo nữ TS đầu tư đúng kỹ năng của mái ấm gia đình sẽ tốt hơn bởi sẽ giảm áp lực cho mái ấm gia đình. Với những ai mong mỏi cho con học môi trường xung quanh trường tốt mà ĐK kinh tế tài chính chưa vừa lòng yêu cầu thì viên mãn có thể tìm hiểu các gói đầu tư tài chính giáo dục.

Tiến sĩ Thu Hương.

TS Nguyễn Thu nhang – giám đốc điều hành Nam Huong Group.

Bà nhang cũng cho rằng, tài chính chỉ là 1 trong mỗi phần của trật tự hình thành nên một công dân tốt. Bà tôn vinh môi trường xung quanh mái ấm gia đình và xã hội. “Ở trường thầy cô dạy học thức và kỹ năng chung như nhau, vì vậy sự ko giống nhau của con là học thức và kỹ năng con có được từ sự truyền thụ của mái ấm gia đình và môi trường xung quanh xung quanh. Những điều này thêm phần tạo ra chỉnh thể ko giống nhau của con so với những bạn học khác”, bà nói.

vừa ý với TS Thu nhang, TS Anh Khôi cho rằng giáo dục quan yếu nhất là sự việc thích hợp về kỹ năng của con, về triết lý giáo dục của trường và kinh tế tài chính của mái ấm gia đình…

Là giảng viên ĐH Western Sydney, đồng thời là Chuyên Viên về đầu tư tài chính, TS Anh Khôi đưa ra sức thức nhằm mục đích giúp phụ huynh cân đối, đầu tư tài chính thích hợp, đó là nên tập thói quen dành 5-10% tổng tài chính của mái ấm gia đình hàng tháng để tích luỹ và đầu tư cho con đi học. Điều này sẽ giúp giảm áp lực lên tài chính mái ấm gia đình và hạn chế áp lực tư tưởng với con trẻ. “tỷ trọng này viên mãn có thể bất biến hoặc tăng dần theo thời gian tới 30-40%, tuỳ chỉ tiêu của mái ấm gia đình và nguồn thu gia nhập thì tùy thuộc tài chính, miễn sao ko để tác động tới mức sống của cả nhà”, ông san sớt kinh nghiệm.

Kỳ vọng sinh lời từ các việc học?

Thực tế giáo dục luôn là sự việc để tâm đầu tư của mọi người, mọi mái ấm gia đình và xã hội. Đã gọi là đầu tư, ắt muốn sinh lời. Vì vậy, vô số phụ huynh có nghĩ suy nếu chi mạnh tiền cho con học trường xịn, đi du học… thì sẽ nhận lại “lợi nhuận” lớn. Vậy “lợi nhuận” mà các bậc phụ huynh hiện tại vẫn kỳ vọng khi dốc nguồn lực tài chính để đầu tư cho con học tập là gì?

Dưới góc nhìn của một người mẹ, TS Thu nhang xác minh bản thân ko lúc nào nghĩ tôi đầu tư cho con thì tương lai tôi sẽ sinh lời thế nào và chưa lúc nào thử tính đầu tư tương tự con phải trả lại gì. Điều quan yếu nhất lúc bà vừa lòng yêu cầu tiền cho con học, là để con viên mãn có thể tự đứng trên đôi chân của tớ phát triển sự nghiệp và tìm hiểu cuộc sống thường ngày, trở nên công dân có ích cho xã hội.

Bàn sâu thêm về việc đầu tư tài chính cho con, TS Anh Khôi cho thấy, mỗi mái ấm gia đình có một kim chỉ nan ko giống nhau, ko tồn tại cái nào đúng nhất, nhưng điều quan yếu phải chú ý là ko lúc nào bỏ hết trứng vào một trong những giỏ, cho dù là kinh doanh chứng khoán, trái khoán hay giáo dục.

“Có nhiều ba má chỉ đầu tư vào giáo dục cho con mà ko tồn tại sự bảo vệ – khoản tiền để dành lo những lúc bất trắc, hoặc chỉ đầu tư bất động sản mà bỏ qua con cái…”, ông nói thêm.

Tiến sĩ Anh Khôi.

TS Phạm Anh Khôi – Giảng viên ĐH Western Sydney, CEO và Đồng sáng lập FINA.

Đầu tư kèm theo sát cánh đồng hành

Tại toạ đàm, các diễn thuyết cũng san sớt cách giúp con hiểu rõ sâu xa và sát cánh đồng hành cùng ba má trong cuộc đầu tư cho giáo dục. Theo TS Thu nhang, đó đó là thẩm mỹ và làm đẹp và nghệ thuật truyền thông trong mái ấm gia đình và kế hoạch tài chính của mái ấm gia đình. Đơn cử, thay vì lánh né, bà lựa chọn cách san sớt về tài chính với con giống như các người bạn, cho những con biết được túi tiền học tập ở trường quốc tế ra sao, để các con có trách nhiệm trong việc học. Nữ TS cũng đều phải có Xu thế để các con biết sớm về tài chính, tổng thu, chi của mái ấm gia đình, làm sao tới ngưỡng cửa ĐH con có khái niệm cơ bản về tài chính.

Trong khi đó TS Anh Khôi cho thấy thêm, ở quốc tế, việc dạy về tài chính trong trường học tung ra rất sớm, thậm chí từ cấp một, hai, ba đã có các lớp học về kinh tế tài chính, tài chính. Ngoài vấn đề tài chính, ông nhắn nhủ phụ huynh cũng nên chú trọng thú vui của con, như cho con học thể thao, đàn, hát, ko nhất thiết mọi thứ trong cuộc sống thường ngày đều xoay quanh tài chính.

Về việc san sớt tài chính với con cái, ông Khôi cho rằng phụ huynh nên biết tính cách của con để san sớt thích hợp. một đôi chúng ta cũng viên mãn có thể chịu áp lực, sẽ thấy đó là động lực phát triển tốt hơn nhưng một đôi bạn lại thấy mặc cảm, ko dám phấn đấu nhiều ko chỉ có có vậy vì sợ ba má vất vả, tốn kém.

Thế Đan

Chuỗi Tọa đàm The SACE Journey – Hành trình vào ĐH top thế gian từ lớp 10 nằm trong phạm vi Education Connect – Cổng kết nối giáo dục do báo điện tử VnExpress tổ chức cùng Trường Quốc tế đơn ngữ Scotch AGS. Các Chuyên Viên sẽ thảo luận những chủ đề về giáo dục nhằm mục đích reviews về thách thức của phụ huynh Gen Z khi sát cánh đồng hành cùng con, đồng thời san sớt chủ kiến mang ý nghĩa kim chỉ nan dành riêng cho học trò cấp 3.
Scotch College Adelaide – khối hệ thống giáo dục quốc tế với hơn 100 năm phát triển ở Australia đã xuất hiện tại Việt Nam, khởi đầu bằng việc tung ra Trường Quốc tế Đơn ngữ Scotch AGS từ lớp 1 tới trường 12, chuẩn hoá từ chương trình tập huấn quốc gia Australia (ACARA), nhận bằng Tú tài Australia – SACE, có trừng trị giá quốc tế.
bạn đọc đăng ký tham gia tại đây.

xem thêm từ: vnexpress.net

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418