Đăng ký thi trực tuyến cần cảnh báo điều gì? – Sinh trắc vân tay Infolife

Do thí sinh sẽ sở hữu được hơn một tuần để khai triển đăng ký tham gia dự thi tốt nghiệp THPT, vì vậy, Bộ GDvàamp;ĐT khuyến nghị các em nên bình yên tĩnh, nghiên cứu và phân tích thật kỹ trước lúc đăng ký để tránh những sơ sót ko đáng có.

trong năm này, Bộ GDvàamp;ĐT yêu cầu toàn bộ thí sinh phải đăng ký tham gia dự thi theo như hình thức trực tuyến trên khối hệ thống quản lí thi tại địa chỉhttps://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn. Theo đó, mỗi thí sinh sẽ được cấp mã số trương mục để đăng ký tham gia dự thi. Riêng thí sinh tự do khai triển đăng ký tham gia dự thi trực tiếp tại đơn vị đăng ký tham gia dự thi do Sở GDvàamp;ĐT quy định để được cấp mã số trương mục và khai triển Đặt Hàng trực tuyến trên khối hệ thống.

Để bảo mật thông tin, khi nhận được trương mục và mật khẩu, thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Trong trường hợp thí sinh quên trương mục và mật khẩu thì vẹn tròn có thể liên hệ với đơn vị đăng ký tham gia dự thi (ĐKDT) để cấp lại. Nếu thí sinh ko tồn tại Căn cước công dân/minh chứng dân chúng và số định danh cá nhân thì khối hệ thống quản lí thi (QLT) sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự làm trương mục để truy vấn khối hệ thống. Thí sinh cần đọc kỹ thông tin trên phiếu ĐKDT và bản chỉ dẫn ghi phiếu trước lúc khai triển ĐKDT.

4fd300f5-c8b0-48ac-a344-61ff7901f976.jpeg -0
Thí sinh có hơn 1 tuần để đăng ký tham gia dự thi tốt nghiệp THPT năm năm 2022.  (Ảnh minh hoạ)

Bộ GDvàamp;ĐT cũng cảnh báo, phần mềm đăng ký tham gia dự thi chạy trên môi trường xung quanh web nên các trang bị ko giống nhau (máy tính cá nhân, máy tính xách tay, Tablet, smartphone…), chi tiêu và sử dụng các hệ quản lí ko giống nhau (Windows, Linux, iOS, Android…) có trình duyệt web đều vẹn tròn có thể truy vấn. Tuy nhiên, khi truy vấn bằng các trang bị di động (screen nhỏ) sẽ khó khai triển các thao tác hơn.

Do đó, nếu có ĐK, thí sinh nên truy vấn chi tiêu và sử dụng máy tính cá nhân hoặc Tablet có screen đủ lớn (độ sắc nét full HD 1920×1080). Nên chi tiêu và sử dụng trình duyệt Google Chrome hoặc FireFox phiên bản tiền tiến nhất để việc thao tác được thuận tiện nhất. Homepage giành cho thí sinh đăng ký (https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn) đã có các tài liệu chỉ dẫn thí sinh khai triển, thí sinh cần đọc kỹ chỉ dẫn trước lúc khai triển thao tác đăng ký.

Để đăng ký thành công và xác thực, thí sinh sẵn sàng thông tin cá nhân và các thông tin liên quan trong Phiếu đăng ký: Thẻ Căn cước công dân, minh chứng dân chúng hoặc số định danh cá nhân; các thông tin cần kê khai theo mẫu Phiếu dự thi; các tài liệu, minh chứng cấp thiết (nếu có); các số Tablet tương trợ đăng ký.

sau thời khắc nhận trương mục, thí sinh cần soát các thông tin cá nhân liên quan; soát trương mục và đổi mật khẩu; đăng xuất và đăng gia nhập lại với mật khẩu mới; ghi lại thông tin trương mục và mật khẩu để chi tiêu và sử dụng trong trường hợp cấp thiết. sau thời khắc đăng ký xong cần xuất Phiếu đăng ký sang file pdf, in một bản (nếu có máy in), lưu file trên máy tính và trên email, hoặc lưu giữ bản in ở một nơi dễ nhớ để đối sánh khi cấp thiết.

Khi cần tương trợ, thí sinh vẹn tròn có thể liên hệ tổng đài 1800 8000 nhánh số 2; gọi cho  thầy/cô phụ trách technology thông tin của trường THPT, nơi thí sinh đang học. trước lúc hỏi, thí sinh cần ghi lại các thông tin cần tương trợ để liên hệ hỏi đáp một lần. Thí sinh phản hồi các sơ sót nếu có trên khối hệ thống QLT trước ngày 12/5; thông tin xét xác nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh phản hồi nếu có sơ sót trên khối hệ thống quản lí thi trước ngày 10/6.

xem thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418