Dàn cảnh để gây ra hàng loạt vụ cướp giật tại các tiệm vàng – Sinh trắc vân tay Infolife

Ngày 11/5, Công an TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) cho thấy đang hoàn trả thành hồ sơ xử lý Nguyễn tự khắc Huy (SN 1980, ngụ Q.6) về hành vi “cướp giật gia tài”.

Khoảng 14h50’ ngày 4/5, anh Huỳnh Duy Khánh (quê Cà Mau) viên chức tiệm vàng K.L (đường số 7, KP3, phường Phước Bình, TP Thủ Đức) đang ngồi trông ngóng tiệm thì một người khách khoảng 40 tuổi dừng xe cộ máy trước tiệm, yêu cầu anh Khánh cho xem 2 sợi dây chuyền vàng 24K. Anh Khánh đưa 2 sợi dây chuyền vàng cho khách lựa chọn. Khi anh Khánh vừa quay lưng đi, vị khách này đã cầm 2 sợi dây chuyền vàng bỏ chạy ra xe cộ nổ máy tẩu thoát. Quá nhanh, anh Khánh ko kịp trở tay, chỉ hô hoán.

cuop 3.jpg -0
Huy tại thời khắc bị bắt giữ.

Thông tin được trình báo lên Công an TP Thủ Đức. Theo trình báo của nạn nhân, 2 sợi dây chuyền vàng trên nặng khoảng 4 lượng, trừng trị giá 200 triệu đồng. Khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera, Đội Cảnh sát hình sự-Công an TP Thủ Đức xác định đấy là đối tượng người chi tiêu và sử dụng liên tục chi tiêu và sử dụng thủ đoạn vào các tiệm vàng giả bộ xem hàng rồi lợi dụng viên chức sơ hở cướp tẩu thoát bằng xe cộ gắn máy.

đối tượng người chi tiêu và sử dụng thường đi xe cộ tay ga hiệu Airblade, phía sau đuôi xe cộ luôn gắn một thùng hàng bằng sắt.  ko chỉ là ở TP Thủ Đức mà tại nhiều quận huyện, Công an các quận huyện cũng nhận được trình báo về những vụ cướp giật với thủ đoạn như trên.

Công an TP Thủ Đức đã tập trung lực lượng, phối tương thích với Công an các phường, Công an các quận phụ cận trích xuất camera bình yên, camera nhà dân để kim chỉ nan vị trí đối tượng người chi tiêu và sử dụng ẩn núp. Ngày 10/5, trinh sát đã tìm ra nơi ẩn núp của đối tượng người chi tiêu và sử dụng tại đường số 5, tổ 8, KP1, phường Phú Hữu, TP Thủ Đức.

Khi thấy đối tượng người chi tiêu và sử dụng đã vào đúng căn nhà ngờ vấn đã biết thành khép chặt chẽ vòng vây, công an ập vào. Nguyễn tự khắc Huy, đối tượng người chi tiêu và sử dụng gây ra hàng loạt vụ cướp đã tra tay vào còng số 8. Huy thừa nhận  “đơn độc” gây ra những vụ cướp, cướp giật tại các tiệm vàng bằng cùng một thủ đoạn.

cuop 4.jpg -0
Hình ảnh Huy tiếp cận các tiệm vàng được camera bình yên ghi lại.

Huy từng có nhà ở Q.6 nhưng đã bán, về phường Phú Hữu (TP Thủ Đức) mua nhà sống cùng vợ và 3 người con. Cách đây 2 năm, với thủ đoạn tương tự, Huy đã cướp giật thành công 2 lượng vàng tại một tiệm vàng trên phố Nguyễn Duy Trinh, phường Bình Trưng Đông, TP Thủ Đức rồi ngừng hoạt động và sinh hoạt.

Dịch COVID-19 bùng phát, Huy ko tồn tại tiền nên tiếp tục phát sinh ý định đi cướp giật. Huy chọn các tiệm vàng ko tồn tại bảo vệ, ít viên chức trông ngóng để tiến hành hành vi của tớ.

Để viên chức tiệm vàng ko ngờ ngờ, trên xe cộ của Huy luôn gắn một thùng sắt. Khi tới nơi Huy ra chiều thùng hàng nặng, ko để trên xe cộ được mà phải tháo ra để xuống đất. Với hành động này chẳng viên chức tiệm vàng nào ngờ ngờ Huy sẽ là đối tượng người chi tiêu và sử dụng cướp gia tài. Hồi thời khắc đầu tháng 3, Huy đã tiến hành thành công vụ cướp 1,2 lượng vàng tại một tiệm vàng trên phường Long Phước.

Công an TP Thủ Đức ngờ ngờ Huy đã tiến hành nhiều vụ cướp, cướp giật tại các tiệm vàng chứ ko chỉ là 3 vụ đã khai nhận nên tiếp tục dò xét không ngừng mở rộng. Yêu cầu ai là nạn nhân của Huy tới Công an TP Thủ Đức trình báo để công an  củng cố chứng cứ, xử lý.

xem thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418