Đại úy Công an hiến 500ml tiểu cầu cứu người bạo bệnh – Sinh trắc vân tay Infolife

Sáng 14/5, Đại úy Trần Văn Thức, Phó bệnh xá trưởng bệnh xá Công an tỉnh Quảng Nam nhận được thông tin từ người thân bệnh nhân Lê Thị Xuân M. (trú xã Bình Quế, huyện Thăng Bình), hiện đang điều trừng trị bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam, bị xuất huyết giảm tiểu cầu cần tương trợ hiến tiểu cầu nhóm máu AB.

Nhận được tin, Đại úy Trần Văn Thức đã tới bệnh viện để hiến 500ml tiểu cầu trong thời gian từ 9h-10h30.

Chị An, người thân của bệnh nhân M. san sớt, trải qua Facebook của “bank máu sống”, chị biết được số Tablet và nhóm máu của Đại úy Trần Văn Thức nên đã liên hệ để nhờ hiến tiểu cầu phục vụ việc cứu chữa người thân.

Đại úy Công an hiến 500ml tiểu cầu cứu người bạo bệnh -0
Đại úy Trần Văn Thức tham gia hiến tiểu cầu cứu chữa bệnh nhân.

Được biết, tính cả lần hiến tiểu cầu này, Đại úy Trần Văn Thức đã có 33 lần hiến máu tự nguyện và là 1 trong mỗi trong mỗi thành viên rất hăng hái trong Câu lạc bộ “bank máu sống” của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Quảng Nam.

Nhiều năm qua, kế bên việc tham gia hiến máu tự nguyện tại các chương trình như “Hiến máu Xuân hồng”, “Giọt hồng xứ Quảng”,… các đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Quảng Nam còn tồn tại hàng ngàn thành viên tham gia “bank máu sống”, sẵn sàng hiến máu trong số trường hợp nguy cấp.

mỗi một khi nhận được cuộc gọi từ các bệnh viện hoặc người thân bệnh nhân yêu cầu tương trợ nguồn máu, các đoàn viên thanh niên tham gia “bank máu sống” cũng nỗ lực xuất hiện kịp thời, đảm bảo phục vụ yêu cầu máu để kịp thời phục vụ việc cứu chữa bệnh nhân, nhất là trong tuổi dịch bệnh COVID-19.

tìm hiểu thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418