Cuộc thi tranh biện ‘The Debate Challenge’ mở bình chọn

[ad_1]

Độc giả tham gia bình chọn cho các đội thi tranh biện “The Debate Challenge” từ ngày 31/5, để chọn ra đội xuất sắc bước vào vòng Đấu loại.

Sau hai tháng phát động, sân chơi tranh biện “The Debate Challenge” do VnExpress phối hợp với Swinburne Việt Nam tổ chức đã thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia, với hàng trăm bài dự thi gửi về chương trình. Để đánh giá chất lượng, tuyển chọn các đội bước vào vòng Đấu loại, “The Debate Challenge” bắt đầu mở bình chọn từ ngày 31/5.

Theo đó, ban tổ chức sẽ đăng tải lần lượt các video dự thi vào thứ Hai hàng tuần trên website “The Debate Challenge”. Các bài thi cũng sẽ được đăng tải trên fanpage The Debate Challenge nhưng chỉ tính lượt bình chọn tại website chương trình.

Mỗi tài khoản có thể bình chọn cho mỗi đội một lần trong ngày (có thể bình chọn cho các đội khác nhau). Tham gia bình chọn tại đây.

Mỗi đội thi có một tuần để kêu gọi độc giả ủng hộ. Sau một tuần, người xem có thể truy cập, xem video bài thi đã đăng nhưng không được bình chọn nữa.

Khi hết thời gian vòng loại, 4 đội với số lượt bình chọn cao nhất bảng đấu sẽ đi thẳng vào vòng trong. Với các đội còn lại, lượt bình chọn từ khán giả trở thành cơ sở tính điểm để ban giám khảo đánh giá chất lượng bài thi.

The Debate Challenge là sân chơi giúp học sinh cả nước hình thành kỹ năng nghiên cứu, phân tích vấn đề, tư duy. Ảnh: Little Australia.

“The Debate Challenge” là sân chơi giúp học sinh hình thành kỹ năng nghiên cứu, phân tích vấn đề, tư duy. Ảnh minh họa: Little Australia.

Cách thức bình chọn

Bước 1: Tạo tài khoản “my VnExpress”, hoàn thành kích hoạt tài khoản.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản, truy cập website sự kiện “The Debate Challenge”.

Bước 3: Click vào bài thi mong muốn bình chọn.

Bước 4: Bấm vào phần bình chọn.

“The Debate Challenge” là sân chơi dành cho học sinh THPT toàn quốc với cả hai bảng đấu tiếng Anh, tiếng Việt. “Let’s Debate for Innovation” (cùng tranh biện để sáng tạo) là thông điệp của cuộc thi, chủ đề tranh biện hướng tới những vấn đề nóng của xã hội, thiết thực với giới trẻ.

Tham gia chương trình, học sinh có cơ hội thể hiện khả năng của một công dân toàn cầu như: thuyết trình, tư duy phân tích vấn đề, phản biện, sử dụng lập luận có bằng chứng, trích dẫn nguồn, khả năng làm việc nhóm, tiếp cận văn hóa tranh biện quốc tế, tôn trọng sự khác biệt. Thông qua sân chơi, ban tổ chức cũng tìm kiếm, bồi dưỡng nhân tài để tham gia đấu trường tranh biện quốc tế trong tương lai.

Tham gia chương trình, các bạn trẻ có cơ hội giao lưu với Nguyễn Ngọc Tú Uyên – top 18 Giải Tranh biện Trẻ châu Á. Chị sẽ hướng dẫn, đào tạo cho các thí sinh về kiến thức, kỹ năng tranh biện, giúp học sinh tự tin, tư duy logic, hoàn thiện bản thân, thuận lợi cho phát triển sự nghiệp sau này.

Hiện, chương trình vẫn tiếp tục nhận bài dự thi. Vòng Sơ loại đóng cổng đăng ký ngày 23/8. Ban tổ chức công bố đội lọt vào vòng đấu trực tiếp vào 1/9.

Ở vòng Đấu loại, top 32 (Bảng Tiếng Việt) tranh tài ngày 11-12/9; top 16 đến top 8 đọ sức vào ngày 25/9; top 4 đến top 2 thi đấu ngày 26/9. Vòng Chung kết toàn quốc dự kiến tổ chức ngày 3/10.

Thí sinh đăng ký tham gia cuộc thi tại đây.

Lê Nguyễn

Swinburne Việt Nam là chương trình đào tạo đại học quốc tế được hợp tác giữa Swinburne University of Technology, Đại học FPT. Swinburne University of Technology là một trong những trường đại học danh giá, thuộc top 372 các trường đại học tốt nhất thế giới (QS 2020).

Tại Việt Nam, đơn vị được biết đến là nhà tài trợ các thí sinh vô địch cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” hơn 20 năm qua. Đây cũng là một trong những trường đại học tiên phong đưa bộ môn tranh biện học thuật vào giảng dạy nhằm nâng cao kỹ năng cho sinh viên.

Tìm hiểu thêm về Swinburne Việt Nam tại đây.

[ad_2]

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418