cuộc sống đời thường hiện tại của nữ vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2020 – Sinh trắc vân tay Infolife

Nguyễn Thị Thu Hằng (sinh vào năm 2003, quê Ninh Bình) khởi đầu lên đường du học ĐH Swinburne, Australia vào thời khắc đầu tháng 3/năm 2022. Kinh doanh là ngành mà 10x chọn theo học tại xứ sở chuột túi. Hằng cho thấy thêm bản thân yêu thích kinh doanh từ nhỏ nên mong muốn được nghiên cứu và phân tích sâu về lĩnh vực này, nhất là mảng tài chính quốc tế.

Cuộc sống hiện tại của nữ quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2020 - 1

Thu Hằng lên đường sang Australia vào thời khắc đầu tháng 3/năm 2022. (Ảnh: NVCC)

Khoảng thời gian dịch COVID-19, chẳng thể sang Australia du học, Hằng đã học chuyên ngành Kinh doanh tại ĐH Swinburne Việt Nam. Đây vừa là thời cơ để 10x vừa tối ưu quãng thời gian học tập (các tín chỉ môn học ở Swinburne Việt Nam đều được xác nhận ở Swinburne Australia), vừa giúp trải nghiệm môi trường xung quanh mới. Vì vậy, khi sang Australia, Hằng ko biến thành ngạc nhiên với cách giảng dạy của giảng viên.

Hằng biết học tập ở trong môi trường xung quanh này, tính tự giác và niềm tin cầu thị phải luôn ở mức tối đa. Trong một tuần, Hằng học 8 tiếng trên trường, chia ra làm 3 lót. Thời gian còn lại nữ sinh vật học trực tuyến tận nơi, thảo luận nhóm và làm bài tập. Với những kỹ năng và trí thức khó, Hằng thường email nhờ giảng viên tư vấn hoặc hỏi các anh vô địch Olympia những mùa trước.

“Là nữ vô địch duy nhất trong 10 năm trở lại đây nên em được Các bạn ngóng em út trong nhà và luôn tương trợ nhiệt tình”, Hằng nói. Ngoài học tập trên trường, Hằng dự kiến tham gia các câu lạc bộ sinh viên Vào thời điểm đầu năm mới 2.

Cuộc sống hiện tại của nữ quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2020 - 2
Cuộc sống hiện tại của nữ quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2020 - 3

cuộc sống đời thường của Thu Hằng tại Australia. (Ảnh: NVCC)

Một ngày của Hằng thường khởi đầu lúc 5h30. Do trú xa trường nên Hằng thường phải dậy sớm nấu cơm và sẵn sàng đồ đi học. Sang môi trường xung quanh mới, nữ sinh 18 tuổi phải tự lo cho tớ từ A-Z: giặt xả, đi chợ và nấu bếp. “đó là lần đầu em rời xa vòng tay phụ huynh, tới một nơi xa lạ. Những ngày đầu, em loay hoay gần 2h đồng hồ thời trang trong bếp để nấu được bữa cơm”, Hằng kể

Những khi có thời gian rảnh, Hằng dành thời gian tìm hiểu tổ quốc và loài người Australia. Đi nhiều ko chỉ có giúp Hằng không ngừng mở rộng vốn hiểu biết xã hội, mà còn giúp nữ sinh tự tín hơn khi xúc tiếp – điều mà em vốn lo ngại cách đây 2 tháng. 

cuộc sống đời thường ở phương trời ơi mới giúp nữ sinh trưởng thành hơn từng ngày. Có những ngày ốm do thay đổi thời thiết hay mỏi mệt do lượng bài tập nhiều, Hằng vẫn thấy như yêu cầu vì luôn có phụ huynh, liên minh ở Việt Nam cổ vũ cũng như sự để tâm từ những người bạn mới ở Australia.

Thu Hằng tâm niệm, dù ở đâu cũng phải trở nên một người có ích cho xã hội, đóng góp cho sự phát triển của quê nhang. “Em mong sau đây viên mãn có thể làm được điều gì đó cho quê nhang, vì bản thân em đã nhận được rất nhiều thứ từ quê nhang, về cả vật chất lẫn niềm tin”, Thu Hằng chia sẻ.

Cuộc sống hiện tại của nữ quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2020 - 4

Thu Hằng là vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm 2020. (Ảnh: NVCC)

Trước đó, tại chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2020, Hằng vượt qua 3 thí sinh và trở nên nhà vô địch với tổng điểm là 235 điểm. Với kết quả này, Thu Hằng nhận được phần thưởng là 1 trong mỗi suất học bổng trừng trị giá 40.000 USD. 

tìm hiểu thêm từ: vtc.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418