Công bố giá sách giáo khoa mới: Cao hơn so với chương trình hiện hành – Sinh trắc vân tay Infolife

Theo các ra quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và giảng dạy phê duyệt danh mục sách chi tiêu và sử dụng trong số hạ tầng giáo dục phổ thông, các cuốn sách giáo khoa lớp 3, lớp 7, lớp 10 trong phòng xuất bản Giáo dục Việt Nam gồm Kết nối trí thức với cuộc sống đời thường và chân mây phát kiến được đưa vào giảng dạy trên toàn quốc từ niên học năm 2022-2023.

Chú thích ảnh
Bảng giá niêm yết mới bộ SGK lớp 7 trên website chính thức trong phòng xuất bản Giáo dục Việt Nam. Ảnh: Lê Vân.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã tiến hành kê khai giá kinh doanh nhỏ thiêng liêng các cuốn sách giáo khoa (SGK) với Cục quản lí giá, Bộ Tài chính theo quy định.  

ví dụ, bộ SGK lớp 3 có giá từ 177.000 đồng/bộ tới 183.000 đồng/bộ; SGK lớp 7 từ 208.000 đồng/bộ tới 209.000 đồng/bộ. Giá trên chưa bao hàm sách Tiếng Anh. Bộ SGK lớp 10 là từ 246.000 đồng/bộ tới 301.000 đồng/bộ (tùy thuộc tổ hợp môn học và chuyên đề học tập mà học trò lựa chọn).  

Giá bộ SGK lớp 10 gồm tổng giá bìa sách của 5/7 môn học buộc phải (Toán, Ngữ văn, Giáo dục Quốc phòng và bình yên, Giáo dục thể chất, sinh hoạt trải nghiệm, Hướng nghiệp), 5 môn học lựa chọn và 3 chuyên đề học tập.

tương tự, so với giá sách giáo khoa hiện hành thì giá của những cuốn sách giáo khoa mới đều giá thành cao hơn. ví dụ, SGK hiện hành ở lớp 3 gồm 6 cuốn với tổng giá 58.000 đồng. Ở khối 7, giá của 11 cuốn sách trong bộ (ko bao hàm sách Ngoại ngữ) là 118.000 đồng. Giá tổng tiền cho 14 cuốn SGK lớp 10 nghiêng ngả từ 159.000 đồng tới 172.000 đồng.

Tuy nhiên, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam xác định, giá SGK trong phòng xuất bản Giáo dục Việt Nam thấp hơn trung bình 20% so với giá SGK của rất nhiều nhà xuất bản khác. Sách được thiết kết theo hướng phát triển phẩm chất, kỹ năng cho học trò, tăng cường kênh hình với nhiều hình thức trình diễn, minh hoạ sinh động, hấp dẫn…

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam xác định đặt tiêu chuẩn phục vụ ngành và xã hội lên hàng đầu. Với phương châm phục vụ là chỉ tiêu, kinh doanh là phương tiện, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã tiết giảm tối đa các đầu tư chi tiêu đầu vào để sở hữu giá thành SGK phù tương thích với mức đầu tư chi tiêu của đại toàn bộ các mái ấm gia đình có con trẻ của tớ đi học.  

Để tương trợ cho mọi học trò có đủ SGK tới trường, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục tiến hành các công việc xã hội như tặng SGK tới cho những mái ấm gia đình chính sách, mái ấm gia đình thương binh liệt sĩ, mái ấm gia đình có tình hình đặc thù khó khăn. đồng thời, sẽ đầu tư xây dựng Tủ sách dùng chung, tổ chức mua SGK cũ tặng cho thư viện các trường học thuộc lãnh địa phận khó khăn; tổ chức phát động các trào lưu quyên góp SGK, khuyến khích học trò giữ giàng, bảo vệ và chi tiêu và sử dụng lại SGKtìm hiểu thêm từ: baotintuc.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418