Công an TP Hồ Chí Minh thông tin về đoạn phim CSGT quật ngã người vi phạm – Sinh trắc vân tay Infolife

Đoạn video đoạn phim ghi lại hình ảnh CSGT chặn người vi phạm sau đó quật ngã xuống đường được đăng tải trên social (facebook) gây hiệu ứng mạnh trong người dân, Trong số đó có nhiều comment ko hay về hành động của người CSGT. sau khoản thời gian xác minh, đoạn đoạn phim trên được xác định được ghi lại vào trưa 26/4, tại góc giao lộ Võ Văn cạn kiệt – Ký Con, phường Nguyễn thăng bình, Q.1, TP Hồ Chí Minh. Người CSGT trong đoạn đoạn phim trên là Đại úy Trần Xuân Chính, công việc tại Đội CSGT Bến Thành (Phòng CSGT ĐB – ĐS – Công an TP Hồ Chí Minh).

Làm rõ đoạn clip CSGT quật ngã người vi phạm -0
Hình ảnh CSGT khống chế người vi phạm được phát tán rộng thoải mái nhưng ko được kiểm chứng.

Phòng CSGT – Công an TP Hồ Chí Minh đã lập tổ công việc xác minh làm rõ vấn đề, yêu cầu đại úy Trần Xuân Chính và những người liên quan cùng lãnh đạo Đội CSGT Bến Thành thưa bẩm sự việc. Đội CSGT Bến Thành đã trích xuất camera của Trung tâm quản lí hạ tầng giao thông đường bộ và camera của người dân quanh khu vực giao lộ trên để làm rõ. Chiều 27/4, sau khoản thời gian xác minh, Phòng CSGT đã thông tin toàn bộ sự việc về đoạn đoạn phim trên.

Theo đó, tại đoạn giao lộ Võ Văn cạn kiệt – Ký Con nhiều hiện tại các cơ quan tính năng đã gắn thông tin của Sở GTVT, tung ra từ 26/4 các phương tiện thông trên phố Võ Văn cạn kiệt (hướng từ Q5 về Q.1) khi tới giao lộ Võ Văn cạn kiệt-Ký Con ko được rẽ trái, quay đầu vào đường Ký Con. Người lưu thông trên phố Võ Văn cạn kiệt phải đi qua đoạn đường dù vậy hành với đường Võ Văn cạn kiệt qua đường  Pasteur  mới trở lại đường Ký Con. CSGT trong mỗi ngày này đã túc trực nhắc nhở người dân.

Lúc 12h22’, Đại úy Trần Xuân Chính làm nhiệm vụ tại giao lộ, nhắc nhở các phương tiện đi đúng hướng, ko rẽ trái vào đường Ký Con. Có một người đàn ông điều khiển và tinh chỉnh xe cộ máy cố tình ko tuân thủ mà vẫn tiếp tục rẽ trái. sau khoản thời gian nhắc nhở nhưng người đàn ông ko chấp hành, đại úy Chính chạy xe cộ đặc chủng đuổi theo, yêu cầu dừng xe cộ. Người đàn ông này ko nghe hiệu lệnh mà cố tình tăng ga bỏ chạy tông vào vào người đại úy Chính. Trước cảnh huống này đại úy Chính đã phải kéo và quật ngã người đàn ông xuống đường. đồng thời, 2 cán bộ chiến sĩ CSGT khác cũng xuất hiện tại hiện trường để xử lý vụ việc.

Trong trật tự thao tác với tổ CSGT, người đàn ông trình diễn là có việc gấp nên ko làm chủ được bản thân, mất bình yên tĩnh dẫn tới việc ko để tâm biển báo, có thái độ và hành động ko đúng với lực lượng CSGT. Người này cũng đã xin lỗi Đại uý Chính và xin được cảm thông, bỏ qua để tiếp tục đi lo xử lý việc mái ấm gia đình. trước việc chứng kiến của người dân xung quanh, tổ CSGT đã cho những người này đi.

Vụ việc đã được làm rõ. Phòng CSGT cũng yêu cầu đại úy Chính rất cần phải rút kinh nghiệm trong việc xử lý vi phạm giao thông, xử lý vụ việc đúng luật, tránh để lại những hình ảnh phản cảm gây tác động ko tốt tới hình ảnh lực lượng CSGT.

tương tự, đoạn đoạn phim được đăng tải đang ko ghi nhận hình ảnh từ trên đầu tới cuối, bị cắt cúp khiến dư luận chỉ nhìn nhận được một phần của vấn đề và có những chủ ý trái chiều, thiếu thiện cảm so với lực CSGT làm nhiệm vụ. 1 trong mỗi những đối tượng người dùng xấu còn lợi dụng những đoạn đoạn phim mập mờ này để tung tin, bôi nhọ lực lượng CAND. Vì vậy ngoài việc CSGT phải hành xử đúng mực khi làm nhiệm vụ thì người dân trước lúc san sớt những hình ảnh như trên cũng rất cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng, tránh việc san sớt một cách ko kiểm chứng để vô tình tiếp tay cho kẻ xấu, biến tui thành người phát tán thông tin ko xác thực, tác động tiêu cực tới dư luận.

xem thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418