Công an Tóm lại vụ thầy giáo trường chuyên bị tố xâm hại nhiều nam sinh – Sinh trắc vân tay Infolife

Ngày 27/4, Công an tỉnh Trà Vinh đã có kết quả tiếp nhận, xử lý vụ một thầy giáo của Trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành bị tố có hành vi xúc phạm danh dự, phẩm giá và xâm hại dục tình học trò. 

8 đơn tố giác thầy giáo

Liên quan tới vụ việc này, Công an tỉnh Trà Vinh nhận được 8 đơn tố giác thầy giáo dạy Văn của Trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành có các hành vi: Lạm dụng quyền hạn, đe dọa, cướp đoạt tiền tài học trò và quỹ lớp; chi tiêu và sử dụng ngôn từ phản cảm, ko tương thích môi trường xung quanh giáo dục; Hành hạ học trò gây tác động tới tư tưởng; Xâm phạm quyền riêng tư của cá nhân học trò và Xâm hại dục tình học trò. 

Công an kết luận vụ thầy giáo trường chuyên bị tố xâm hại nhiều nam sinh - 1

Trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành (Trà Vinh).

Trong 8 đơn tố giác nói trên thì 5 cựu học trò Trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành và 1 cựu học trò Trường áp dụng Sư phạm Trà Vinh, tố giác thầy giáo dạy Văn “lạm dụng quyền hạn, đe dọa, cướp đoạt tiền tài học trò và quỹ lớp“.

ví dụ, cựu học trò tố giác thầy giáo này thường xuyên yêu cầu làm thuê việc riêng, lau dọn và vệ sinh nhà cho thầy. một đôi lần đi mua đồ cho thầy thì học trò phải bỏ tiền cá nhân. Có trường hợp học trò thao tác làm việc theo yêu cầu của thầy giáo thì được nâng điểm thi học kỳ môn Văn. 

Thầy giáo còn bị tố yêu cầu học trò trong lớp đóng tiền quỹ để khi các em tham gia các kỳ thi ở ngoài tỉnh thì có tiền để chi tiêu và sử dụng. Tuy nhiên, do dịch bệnh nên các em ko tồn tại đi và số tiền này hiện do thầy giáo giữ. 

so với việc tố giác “chi tiêu và sử dụng ngôn từ phản cảm, ko tương thích môi trường xung quanh giáo dục; hành hạ học trò gây tác động tới tư tưởng”: lúc học trò thao tác làm việc ko vừa ý thì bị thầy giáo dùng lời lẽ thô tục, từ ngữ phản cảm để chửi, giễu cợt, xúc phạm, thậm chí có lần đánh, tát.

so với việc “xâm phạm quyền riêng tư của cá nhân học trò”, lúc học trò tới phụ giúp việc nhà cho thầy giáo hoặc tham gia các lớp học thêm thì bị thầy giáo này lấy Tablet để thẩm tra nội dung bên trong. 

những vụ việc nói trên xảy ra năm 2013, 2014, 2017, 2018 – 2020. Các cá nhân ko nói với ai, cũng ko tồn tại chứng cứ chứng tỏ sự việc. Thời gian gần đây, do thấy trên social có nội dung bài viết nói tới các hành vi của thầy giáo dạy Văn nên viết đơn tố giác. 

Có cựu học trò Trường áp dụng Sư phạm Trà Vinh (niên khóa 2017 – 2020) và 1 cựu học trò Trường THPT Dương quang quẻ Đông, huyện Cầu Ngang (niên khóa 2013 – 2016) tố giác thầy giáo dạy Văn nói trên có hành vi dâm ô.

Theo tố giác, những vụ việc này xảy ra vào năm 2015 và 2018. Sự việc xảy ra, các cá nhân này ko nói với ai, cũng như ko tồn tại chứng cứ chứng tỏ. Thời gian gần đây, do vẫn tồn tại tác động tư tưởng nên 1 cá nhân đã đăng tải nội dung bài viết lên Facebook… 

Thầy giáo ko thừa nhận

Qua thao tác làm việc với công an, thầy giáo dạy Văn bị tố giác thừa nhận trong trật tự dạy học, do tư tưởng để tâm và tin tưởng vào học trò nên khi các em làm sai thì quở quang quẻ, đôi lúc ko để tâm tới lời nói nên ko biết có xúc phạm tới các học trò ko. Thầy giáo này ko thừa nhận việc dùng lời lẽ thô tục để chửi, ko đánh, tát vào mặt học trò. 

Thầy giáo thừa nhận có yêu cầu học trò niên học 2019 – 2020, đóng tiền quỹ lớp. Tuy nhiên, thầy giáo này nói đã chi từ thiện cho một học trò nghèo ở huyện Cầu Ngang hết 400.000 đồng và mua bảo hiểm y tế cho một mái ấm gia đình nghèo ở TP Trà Vinh. Thầy giáo nói, về số tiền nói trên sẵn sàng trả lại cho lớp khi có yêu cầu. 

Thầy giáo ko thừa nhận việc yêu cầu học trò thao tác làm việc riêng, lau dọn và vệ sinh nhà, mua đồ cho ông. ngoại giả, ko thừa nhận việc tự ý lấy Tablet của học trò để thẩm tra nội dung bên trong; ko thừa nhận việc nâng điểm thi học kỳ cho một đôi học trò. Thầy giáo giảng giải “việc chấm thi cũng như trình báo điểm thi học kỳ là chẳng thể can thiệp nên chẳng thể giúp các học trò nâng điểm”. 

Thầy giáo này ko thừa nhận có quen biết, ko thừa nhận đã tiến hành hành vi dâm ô, quan hệ dục tình với ngẫu nhiên học trò nào. 

Theo cơ quan công an, do hiện tại chỉ có lời khai của người tố giác nhưng ko tồn tại chứng cứ ví dụ. Cũng như thầy giáo bị tố giác đã phủ nhận những vụ liên quan nên chẳng thể chứng tỏ được hành vi phạm tội của thầy. 

ngoại giả, một đôi vụ việc đã lâu, nếu coi xét về thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự nhường như chẳng thể, cũng như một đôi vụ việc ko tồn tại tín hiệu tội phạm. 

Công an Trà Vinh sẽ thông tin cho những người tố giác kết quả xử lý vụ việc. đồng thời lời khuyên Sở GD-ĐT Trà vinh có hướng xử lý về những trường hợp vi phạm đạo đức công việc và nghề nghiệp so với thầy giáo nói trên. 

tìm hiểu thêm từ: vtc.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418