Công an thao tác với 2 người cầm đầu nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc” – Sinh trắc vân tay Infolife

Chiều 12/5, Phòng bình yên mạng và phòng, chống tội phạm chi tiêu và sử dụng technology cao, Công an tỉnh Lâm Đồng cho thấy, đã mời bà Nguyễn Thị Thương (SN 1975) và ông Nguyễn Chu Truyền (SN 1948), là hai người cầm đầu nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc”, cùng trú tại phường 1, TP Bảo Lộc, tới làm rõ thông tin mà nhóm này mới phát tán trên social, gây hoang mang dư luận.

Công an làm việc với 2 người cầm đầu nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc” -0
Công an tỉnh Lâm Đồng thao tác với Nguyễn Thị Thương và Nguyễn Chu Truyền.

Bà Nguyễn Thị Thương và ông Nguyễn Chu Truyền tiếp tục chi tiêu và sử dụng social để phục vụ yêu cầu, san sớt các thông tin sai sự thực về dịch COVID-19 và vaccine phòng COVID-19. 

Tại các video mang tên “Tiếng Nói sự thực đến từ Đâu? lát san sớt Trực Tiếp – Tiếng Nói sự thực Phần 221”, đăng tải công khai sáng tỏ trên trang Youtube “Exorcise The Demons” có nội dung cho rằng: “dịch COVID-19 ko phải là 1 cơn dịch tự nhiên… là do ma quỷ xen vào… việc tiêm vaccine phòng COVID-19 là để lấy các mầm bệnh khác vào thân thể, làm phân hủy hệ gen của loài người… COVID-19 ko sợ nóng, ko sợ lạnh và cũng ko sợ lửa, nhưng lại sợ nước… Do đó, có “nguồn nước thánh thiên” là để chữa COVID-19…”.

Theo Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng, những thông tin trên là sai sự thực, ko đúng theo quy định về công việc về phòng, chống dịch COVID-19 của ngành y tế. Các cơ quan tính năng đã xác định, thực ra cái gọi là “nguồn thánh thiên” mà nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc” hoan hô đó là nước tự nhiên được lấy từ giếng của mái ấm gia đình Nguyễn Thị Thương.

Tại lát thao tác với cơ quan Công an, bà Thương và ông Truyền thừa nhận những thông tin trên là do 2 người tự nói ra theo ý nghĩ “tín tâm”, ko liên hệ với các cơ quan tính năng để kiểm chứng tính xác thực của thông tin, ko tồn tại cơ sở vật chất khoa học, tài liệu chính thống về các nội dung trên.

trật tự tiến hành video, bà Thương, ông Truyền có sự bàn luận, thống nhất với nhiều người khác về cơ chế tổ chức, quay video, nội dung thông tin sẽ phục vụ yêu cầu, san sớt để đăng tải lên mạng Internet cho nhiều người khác biết tới và xem video.

Công an làm việc với 2 người cầm đầu nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc” -0
Nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc” chi tiêu và sử dụng social để san sớt thông tin sai sự thực.

Nguyễn Thị Thương có thái độ ngoan cố, ko thành khẩn trong việc khai báo. Ông Nguyễn Chu Truyền đã nhận thức được hành vi vi phạm pháp luật của chính bản thân tao, thành thật hối hận, hối lỗi.

Phòng bình yên mạng và phòng, chống tội phạm chi tiêu và sử dụng technology cao Công an tỉnh Lâm Đồng đã ra ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính bà Nguyễn Thị Thương 10 triệu đồng, ông Nguyễn Chu Truyền 7,5 triệu đồng.

Công an tỉnh Lâm Đồng đang tiếp tục tích lũy thông tin, củng cố tài liệu, chứng cứ về trật tự tham gia của vô số trường hợp khác trong video để xử lý.

Nguyễn Thị Thương và Nguyễn Chu Truyền là 2 người cầm đầu nhóm tự xưng “Trừ quỷ Bảo Lộc”. từ thời điểm năm 2012 tới nay, nhóm này còn có hành vi lợi dụng hoạt động và sinh hoạt đạo giáo để tuyên truyền mê tín dị đoan, chữa bệnh bằng các phương pháp phản khoa học (“trừ quỷ”, đánh đập, bạo lực…), khiến dư luận ko dễ chịu, gây mất bình yên trật tự tại địa phương.

tìm hiểu thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418