Cô Tiên hay làm từ thiện nhưng dễ gặp họa, đời thực dạy con về đồng tiền đáng học hỏi

[ad_1]


Các dạy con tự đi lên bằng chính thực lực và sẻ chia tài sản của mình với người có hoàn cảnh khó khăn hơn của Thủy Tiên từng khiến nhiều người xuýt xoa khen ngợi.

Thủy Tiên là cái tên được nhiều người nhắc đến trong số các nghệ sĩ Việt thường xuyên xuất hiện trong các chuyến từ thiện. Điển hình là trận lũ miền Trung xảy ra vào cuối năm 2020 vừa qua, Thủy Tiên không ngần ngại đứng lên kêu gọi mạnh thường quân quyên góp tiền và cô trực tiếp ra nơi nguy hiểm để hỗ trợ bà con.

Không chỉ vậy, theo chia sẻ của bà xã Công Vinh, hiện tại cô còn là người hỗ trợ về mặt kinh tế cho rất nhiều các em nhỏ mồ côi, cơ nhỡ có hoàn cảnh khó khăn. Chính vì thế, nhiều người đã ưu ái gọi Thủy Tiên là “cô Tiên” bởi ở đâu có khó khăn, ở đó Thủy Tiên có mặt.

Cô Tiên hay làm từ thiện nhưng dễ gặp họa, đời thực dạy con về đồng tiền đáng học hỏi - 1

Cô Tiên hay làm từ thiện nhưng dễ gặp họa, đời thực dạy con về đồng tiền đáng học hỏi - 3

Hình ảnh đẹp, ý nghĩa của Thủy Tiên khi đi làm từ thiện.

Tuy nhiên việc nào cũng có hai mặt của nó, làm việc tốt nhưng Thủy Tiên luôn vướng phải những ồn ào, đồn đoán không đáng có như phân chia không đều tiền từ thiện, không minh bạch kê khai các khoản chi tiêu tiền từ thiện và mới đây nhất là vụ việc người chuyển 300.000 để từ thiện đã vô tình chuyển nhầm 30 triệu đồng và yêu cầu Thủy Tiên chuyền ngược lại… Đúng sai, phải trái chưa bàn tới nhưng có thể thấy, chuyện Thủy Tiên đi làm từ thiện, thậm chí còn mang tài sản và sức khỏe của mình ra đánh cược trong những chuyến đi lại vô tình khiến cô gặp nhiều rắc rối hơn.

Gặp nhiều phiền toái xung quanh việc giải ngân tiền từ thiện, tuy nhiên, ít người biết, đời thực Thủy Tiên là một bà mẹ dạy con gái về tiền bạc rất rõ ràng.

Thủy Tiên – Công Vinh có với nhau một cô con gái Bánh Gạo. Năm nay cô nhóc 8 tuổi. Mặc dù con đã lớn nhưng Thủy Tiên quyết định vẫn không công khai mặt con gái. Những câu chuyện về con, dạy con thì bà mẹ rất thoải mái chia sẻ, đáng chú ý là dạy con về tiền bạc.

Cô Tiên hay làm từ thiện nhưng dễ gặp họa, đời thực dạy con về đồng tiền đáng học hỏi - 4

Trong một lần chia sẻ, bà mẹ cho biết mặc dù cô và chồng có điều kiện về kinh tế nhưng luôn nói với con gái rằng: “Tiền của ba là tiền của ba, tiền của mẹ là tiền của mẹ, tiền của con là tiền của con, không phải tiền của ba mẹ là tiền của con. Tiền của con là sau này con lớn lên, con phải tự đi làm”.

Cô cho rằng việc giàu nghèo, sướng khổ bản thân con gái cô và nhiều đứa trẻ khác đều có số phận riêng. Vì thế, nếu con muốn có cuộc sống đủ đầy thì phải tự làm ra, như thế mới thực sự lớn được.

Kinh nghiệm dạy con này được cô đúc kết từ chính cuộc sống của mình lúc nhỏ “ngày xưa tôi cũng đâu có bất cứ một cái gì, hay là anh Vinh cũng vậy. Nhưng tự khả năng mình có thể làm ra được, có thể lo lại được cho cả gia đình, đó là số phận của tôi và sự cố gắng của tôi. Còn nếu như ngày xưa, ba mẹ vun vén cho tôi thì chưa chắc tôi có thể cố gắng được như ngày hôm nay”.

Không chỉ dạy con phải tự mình kiếm ra tiền để phục vụ cuộc sống, nữ ca sĩ còn hướng con phải có lòng nhân ái, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Minh chứng cho điều đó, trong một lần Bánh Gạo đang đi cùng mẹ trên đường nhưng thấy một bà cụ nghèo, cô nhóc đã nằng nặc xin bố mẹ cho xuống xe để hỏi thăm và chia sẻ với cụ.

Cô Tiên hay làm từ thiện nhưng dễ gặp họa, đời thực dạy con về đồng tiền đáng học hỏi - 5

Đặc biệt, khi đưa chút tiền biếu cụ, cô bé đưa bằng hai tay, người cúi xuống. Hành động này của cô bé khiến cho người hâm mộ không khỏi trầm trồ, ngợi khen vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh đã dạy dỗ con quá tốt. Hay trong các dịp Tết, số tiền lì xì mà Bánh Gạo được nhận, cô nhóc cũng xin mẹ được đem đi tặng người nghèo.

Từ đó có thể thấy, mặc dù trong các việc làm thiện nguyện liên quan đến tiền bạc của Thủy Tiên gặp nhiều tranh cãi, khó lý giải hay minh oan nhưng ở một khía cạnh khác, cô là một người mẹ đáng được khen ngợi khi có những quan điểm dạy con hay về tiền bạc.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/co-tien-hay-lam-tu-thien-nhung-de-gap-hoa-doi-thuc-da…

Ngoài Thuỷ Tiên, 5 sao Việt nữa cũng đang bỏ con nheo nhóc ở nhà, ra miền Trung cứu hộ

Những cô bé, cậu bé con sao Việt sẵn sàng tự lập, ngoan ngoãn để bố mẹ yên tâm đi thiện nguyện.

Theo Chi Chi (thoidaiplus.giadinh.net.vn)


[ad_2]
Nguồn: https://eva.vn/day-con/co-tien-hay-lam-tu-thien-nhung-de-gap-hoa-doi-thuc-day-con-ve-dong-tien-dang-hoc-hoi-c14a478307.html

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418