cô nàng 10 tuổi 4 năm cõng bạn vào lớp – Sinh trắc vân tay Infolife

Đã 4 trong năm này, dù nắng hay mưa, chỉ việc ba mẹ Trang đưa bạn tới, Trâm đã đứng đợi bạn ở cổng trường để cõng bạn vào lớp.

Nguyễn Thị Trang, học trò lớp 4A, Trường Tiểu học Duy Ninh, xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình là 1 trong người kém như ý. Từ khi sinh ra thể trạng của em đã rất yếu ớt, hai chân bị dị tật, teo nhỏ nên chẳng thể đi lại như người thường thì.

Trâm và Trang, học trò lớp 4A Trường Tiểu học Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình

Trang thích được đi học, thích có bạn hữu nên đã nỗ lực rất nhiều để được tới trường. Tuy nhiên đầu xuân năm mới lớp 1, Trang vẫn thui thủi một tôi.

Mỗi ngày, Trang được ba mẹ đưa tới trường rồi về đi thao tác làm việc nên chẳng thể túc trực tại lớp tương trợ em việc chuyển di giữa các phòng học, các sinh hoạt ngoại khóa. nhất là những giờ ra chơi, nhìn các bạn chạy ùa ra khỏi lớp, Trang thực sự thèm khát được đùa giỡn.

“Mẹ bảo em các bạn nói gì cũng mặc, chỉ tiếp thu những lời khích lệ thôi”, Trang nói.

Thấy Trang đơn độc, buồn phiền, Phạm Ngọc Trâm (sinh vào năm 2012 – bạn cùng lớp) đã chủ động bắt chuyện và nguyện làm đôi chân cho toàn bộ những người bạn kém như ý của tớ.

Hằng ngày Trâm đều chờ Trang ở cổng trường để cõng bạn vào lớp

từ thời điểm ngày có Trâm làm bạn, Trang đã dần vui tươi và nỗ lực hơn trong học tập, cuộc sống thường ngày.

“khi chúng ta cần cháu sẽ cõng hoặc bế bạn ra sân trường chơi, ngồi đu đưa hoặc tới các lớp học chuyên biệt”, Trâm nói.

cô nàng cũng rất yêu thương người bạn khuyết tật của tớ. “Bạn Trang rất thiệt thòi nhưng bạn lại rất tốt bụng và hay tương trợ người khác. Cháu thương bạn và sẵn sàng tạo điều kiện cho bạn tới năm lớp 12 cũng kha khá được, lên ĐH cũng kha khá được miễn sao được học cùng nhau”.

Đã 4 trong năm này, ngày nắng hay mưa Trâm vẫn cõng bạn tương tự – Ảnh thầy giáo phục vụ yêu cầu

nói tới đôi bạn đặc thù này, cô Lê Thị Thanh, thầy giáo chủ nhiệm lớp san sớt: “Nhìn cảnh Trâm cõng Trang hằng ngày cảm động lắm, nắng cũng như mưa, ba mẹ Trang chở em tới cổng trường là Trâm đã đợi sẵn để rước bạn vào lớp. Mà Trâm giúp rất vô tư lự chứ ko phải để được khen. đặc thù, ai hỏi tới Trang, Trâm còn sụt sùi, chảy nước mắt trước”.

Trâm bảo Trang ăn nhiều vào vì Trang rất nhẹ

Trang thích và học tốt môn Tin học, Toán, Tiếng Anh và sau đây em muốn làm thuê việc liên quan tới technology thông tin. Với sự để tâm của mái ấm gia đình, thầy cô và người bạn thân, Trang luôn nỗ lực học tập tốt, viết chữ xinh xẻo. Đôi bạn Trang – Trâm đều là những cô học trò ngoan ngoãn, cùng giúp nhau vươn lên trong học tập.

gia sư Lê Thị Thanh, Chủ nhiệm lớp 4A cho biết thêm, cả Trang và Trâm đều là những học trò ngoan ngoãn, học giỏi.

“Chúng cháu cũng đều phải có những lúc giận nhau vì ko cùng chủ ý khi giải bài tập hoặc khi tập luyện trò chơi bạn thắng cháu thua mãi. Nhưng dù giận thì Trâm vẫn cõng cháu ra sân, đi học các môn chuyên biệt. Cháu cũng rất yêu và hàm ân bạn”, Trang giãi tỏ.

gia sư Nguyễn Thị Mai Hồng, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết thêm nhà trường luôn nỗ lực tạo ĐK tốt nhất vẹn tròn có thể cho Trang.

“Các thầy gia sư trong trường và các bạn học trò đều giành riêng cho Trang một tình cảm đặc thù, ai cũng luôn sẵn sàng tương trợ mỗi một khi Trang cần”, cô Hồng nói thêm.

Hải Sâm

xem thêm từ: việt nam net.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418