Cô đọc như ru ngủ, giúp em từ 6 lên 6,5, nhưng đọc tới câu cuối mà “mát dạ mát ruột” – Sinh trắc vân tay Infolife

Thứ Bảy, ngày 14/05/năm 2022 12:00 PM (GMT+7)

Qua các bài văn, thầy giáo cũng hiểu hơn được tình cảm của học trò.

văn chương vừa rèn cho nhân loại lối hành văn, lời hay ý xinh tuy thế từ đấy cũng có thể có rất nhiều những cảnh huống dở khóc dở cười. Đó là vì có những học trò luôn nghĩ suy giản dị và đơn thuần, nghĩ gì viết đấy, ko rập khuôn theo văn mẫu.

tuy thế cũng từ này mà thầy giáo vẹn tròn có thể hiểu được những tâm tư của học trò hơn, biết được tình cảm trò dành riêng cho tớ. Một bài văn của học trò lớp 7 kể về thầy cô của tôi khi được san sớt lại đã khiến nhiều người yêu thích. 

Bài văn như sau: “Trong thế cục, người tôi mang ơn nhiều nhất là phụ huynh. Nhưng người mà tôi muốn nói tới là cô, người tôi mang ơn thứ hai.

Cô M. là thầy giáo dạy Văn. Cô có thân hình cao to, ăn mặc sang trọng. Cô có giọng nói rất đầm ấm. Lời giảng của cô rất đơn giản dàng thâu tóm. Cô đọc thơ như ru ngủ. Cô nhân từ lành nhưng lại nghiêm xung khắc.

Ở lớp cô là thầy giáo giỏi. Về nhà cô là người vợ ngoan, mẹ nhân từ. Mỗi ngày cô lên lớp với tâm cảnh vui vẻ, nhưng khi vào lớp thì lại buồn phiền khi xem sổ đầu bài. Chúng em khá buồn.

Cô rất vui vẻ và sống hòa đồng với mọi người. Đồng nghiệp, phụ huynh, học trò các lớp ai cũng yêu quý cô. Với học trò, cô luôn tỏ ra vui vẻ, nghiêm túc. Có những lần sai phép của học trò cô luôn cho những bạn tự giác và ko để các bạn bị xấu hổ.

Bài văn "bóc phốt" cô giáo: Cô đọc như ru ngủ, giúp em từ 6 lên 6,5, nhưng đọc đến câu cuối mà "mát lòng mát dạ" - 1

Những bài soát Văn cô đều nhắc nhở và phê bình em để em quyết tâm. Vì cô mà em từ sáu điểm lên sáu phẩy năm. Những sinh hoạt múa, đi thi của lớp cô đều buồn phiền và bồi bổ thêm vào cho những bạn.

Riêng em có lần bị đau mắt, cô hỏi thăm đã mua thuốc chưa và về nhà cô nhắn tin cho mẹ em bảo đi mua thuốc cho em uống. Từ những điều đó, em biết cô là người rất yêu thương học trò. Những lúc cô mắng chửi hay phê bình chúng em chỉ muốn tạo điều kiện cho học trò tiến bộ hơn.

Cô là 1 trong thầy giáo tốt biết buồn phiền cho học trò. Em sẽ quyết tâm học tập để làm thầy giáo”.

Bài văn "bóc phốt" cô giáo: Cô đọc như ru ngủ, giúp em từ 6 lên 6,5, nhưng đọc đến câu cuối mà "mát lòng mát dạ" - 3

Suốt cả bài văn, học trò này đều xung khắc hoạ thầy giáo tớ là 1 trong người có nhiều phẩm chất tốt. từ những việc ở trên lớp giảng rất hay, nghiêm xung khắc phê bình để học trò quyết tâm tới cả lúc cô để tâm, buồn phiền cho học trò này. Và chính vì có thầy giáo tương tự, học trò còn hứa sẽ quyết tâm trở nên thầy giáo tương tự.

Bài văn ko dùng những từ hoa mỹ miêu tả cô, ko rập khuôn văn mẫu mà tỏ bày tình cảm rất chân thực. Qua đây, cư dân mạng cũng tỏ bày sự phấn khích vì bài văn rất ý nghĩa:

– Bài văn ko dông dài, văn vở nhưng lại rất hay, chắc thường ngày thầy giáo phải thân thiết với cả lớp lắm.

– tớ là thầy giáo cấp 2, thỉnh phảng phất thú vui đi dạy đó là những bài văn như này. Rất ý nghĩa.

– Tuy còn nhiều chỗ chưa hay nhưng để chấm về xúc cảm thì bài này phải đạt 9 điểm.

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/bai-van-boc-phot-co-giao-co-doc-nhu-ru-ngu-giup-em-tu-6-len-6…

Bài văn nói xấu giáo viên ”hết chỗ khen”, toàn có sở thích dị: Cô giáo chỉ phê 1 câu ai cũng khen quá khéo léo!

Đọc tới đâu giật thột tới đấy là những gì cư dân mạng phản hồi về bài văn tả thầy giáo tại đây!

tìm hiểu thêm từ: www.24h.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418