Cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị cho 2 kỳ thi

[ad_1]

Sáng 1/6, UBND thành phố tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2021 – 2022. Ông Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì Hội nghị; cùng dự có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương liên quan trên địa bàn thành phố.

Theo kế hoạch, Kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 tại Hải Phòng sẽ diễn ra từ ngày 7-12/6. Đến nay, Sở GD&ĐT thành phố đã ban hành quyết định thành lập Hội đồng thi, đồng thời tiến hành tăng cường tuyên truyền về các kỳ thi, chỉ đạo các trường hoàn thành kế hoạch dạy học, đánh giá xếp loại học sinh, triển khai việc ôn tập cho học sinh. Sở GD&ĐT quyết định chuyển địa điểm thi tại trường THPT Ngô Quyền sang trường THCS Ngô Quyền do liên quan đến ca bệnh mắc Covid-19.

Tại một số địa phương, các điểm thi đã nhận đủ văn phòng phẩm cho công tác thi. Ngành Công an đã xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho các Hội đồng thi và điểm thi. Sở Y tế đã khẩn trương xét nghiệm cán bộ làm đề thi, giao Trung tâm Y tế các địa phương phun khử khuẩn các điểm thi, tổng hợp nhu cầu về các trang thiết bị phục vụ công tác phòng chống dịch tại điểm thi.

Quận Lê Chân đề nghị Sở Y tế phối hợp khử khuẩn phòng làm việc của BN 6863 – nơi lưu trữ nhiều tài liệu liên quan đến công tác thi bằng đèn cực tím để đảm bảo tiêu diệt mầm bệnh.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam khẳng định đến giờ phút này công tác chuẩn bị 2 kỳ thi đã cơ bản hoàn tất. Phó Chủ tịch lưu ý 2 kỳ thi này diễn ra trong một hoàn cảnh hết sức đặc biệt, dịch Covid-19 đang lây lan trên cả nước, cũng như trên địa bàn thành phố, do đó liên quan đến rất nhiều F1, F2.

Để việc tổ chức thi không được sai sót, Phó Chủ tịch đề nghị Sở Y tế đảm bảo sức khỏe cho tất cả lực lượng coi thi, chủ trì hướng dẫn Sở GD&ĐT cùng các địa phương phòng chống dịch, thực hiện 5K theo khuyến cáo cộng với vắc xin.

Xây dựng các phương án dự phòng nếu xảy ra trường hợp xuất hiện F0; cùng các sở, ngành tăng cường kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo an toàn thực phẩm; tổ chức thường trực cấp cứu tại các điểm thi; đảm bảo an ninh trật tự; an toàn tuyệt đối tại các điểm thi, nơi ra đề, in sao vận chuyển đề thi, tránh gian lận trong các kì thi, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các thí sinh tham dự kỳ thi.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT báo cáo UBND TP về công tác chuẩn bị cho 2 kỳ thi sắp tới

Sở GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện tốt công tác ôn tập cho học sinh theo chương trình giáo dục quy định; chú ý các nội dung dạy học đã được điều chỉnh theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo; lưu ý hướng dẫn giáo viên và học sinh tham khảo, làm quen với định dạng của đề thi tham khảo đã được công bố. Chuẩn bị tốt các điều kiện của hội đồng thi, địa điểm thi; kiểm tra, rà soát, chọn các điểm thi tốt, đảm bảo các quy định về diện tích, số phòng, điện, nước, thông tin liên lạc, an ninh trật tự và các điều kiện dịch vụ phục vụ kì thi.

Ông Lê Khắc Nam lưu ý, việc huy động cán bộ, giáo viên tham gia làm nhiệm vụ tại các kỳ thi phải đảm bảo theo đúng quy chế, là những người có sức khỏe, phẩm chất đạo đức và năng lực tốt. Tổ chức tập huấn cho cán bộ, giáo viên tham gia làm nhiệm vụ tại các kỳ thi.

Chủ động xây dựng phương án tổ chức các kỳ thi trong điều kiện dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp (trong trường hợp xuất hiện F0, F1, F2) hoặc thiên tại xảy ra. Thường xuyên cập nhật các thông tin về các kỳ thi; báo cáo, đề xuất Ban Chỉ đạo thi thành phố những vấn đề phát sinh để có chỉ đạo kịp thời.


[ad_2]

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418