Chuyên Viên quốc tế san sớt về an toàn và tin cậy nuôi dưỡng, giáo dục trẻ mầm non – Sinh trắc vân tay Infolife

hồi nhang tọa đàm được tổ chức trực tiếp và trực tuyến, tham gia tọa đàm có các Chuyên Viên, các nhà giáo dục trong và ngoài nước cùng các Chuyên Viên đến từ Viện phân tích phát triển giáo dục và technology dự và có những tham luận làm rõ các giải pháp đảm bảo an toàn và tin cậy cho trẻ khi tham gia học trực tiếp tại cơ sở vật chất giáo dục mầm non (GDMN).

Phát biểu tại Tọa đàm, Thứ trưởng Ngô Thị Minh đã reviews cao thanh sáng sủa kiến của Viện phân tích phát triển giáo dục và technology trong việc tổ chức Tọa đàm. Thứ trưởng giãi bày mong muốn, Tọa đàm thực sự là forums để các nhà giáo dục đưa ra những chủ kiến, bài học kinh nghiệm trong khó khăn của dịch bệnh, việc tổ chức cho trẻ trở lại trường với nhiều khó khăn, cần tổ chức sinh hoạt an toàn và tin cậy cho trẻ thế nào, nhiều nơi có sáng kiến cách làm hay, coi xét chủ kiến đề xuất những điều được chưa được, khuyến cáo giải pháp tháo gỡ cho cơ quan quản lý quốc gia.  Trong số đó nhấn mạnh các nội dung sau:

Các đại biểu tham gia tọa đàm tại các điểm cầu trong và ngoài nước

Đảm bảo an toàn và tin cậy, các phương án ứng phó và giải pháp của địa phương trong quản lý, lãnh đạo, tiến hành nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em trực tiếp tại cơ sở vật chất GDMN trong bối cảnh dịch Covid-19; tiến hành các quy định phòng chống dịch Covid-19 phù tương thích với trẻ em lứa tuổi mầm non.

Giải pháp của rất nhiều địa phương trong thực thi chính sách của Chính phủ tương trợ cơ sở vật chất GDMN, thầy giáo ổn định các ĐK để tổ chức nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ trực tiếp trong số cơ sở vật chất GDMN. Giải pháp đảm bảo tỷ trọng thầy giáo trên lớp khi số trẻ tới trường, lớp ổn định như khi chưa tồn tại dịch. Giải pháp bổ sung update viên chức y tế để đảm bảo an toàn và tin cậy và ứng phó với dịch bệnh.

Các tham luận tại Tọa đàm đã tập trung reviews tình trạng tác động của dịch bệnh Covid 19 tới trẻ em và việc duy trì sinh hoạt của cơ sở vật chất GDMN; san sớt của Chuyên Viên quốc tế về việc mở cửa trường học tại 1 trong mỗi quốc gia trên thế gian; san sớt của 1 trong mỗi địa phương tiến hành giải pháp đảm bảo an toàn và tin cậy khi tổ chức nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em trực tiếp tại cơ sở vật chất GDMN trong bối cảnh phòng chống dịch bệnh Covid – 19.

Tham luận của ông Kayashi về kinh nghiệm phòng chống dịch từ trường mầm non ở Japan

Ông Kayashi Chuyên Viên đến từ Japan, đã san sớt bài học kinh nghiệm 27 năm hành nghề và trực tiếp là việc quản lý 6 trường mầm non trong 2 năm đại dịch Covid-19 vừa qua. Tại Japan chủ kiến là cho mặc dầu có bao lăm ca nhiễm và dịch bùng phát mạnh nhưng trường học vẫn được mở cửa, thầy giáo là những người được ưu tiên tiêm phòng vắc xin đầu tiên. Việc mở cửa trường học là phòng tránh những nguy hại tác động của dịch tới nền tài chính.

Tiếp đó, các sở GDandamp;ĐT Tp Hồ Chí Minh, Vĩnh Long, Bắc Ninh, tỉnh nghệ an và 1 trong mỗi trường mầm non đã nêu lên sáng kiến trong tổ chức, quản lý, lãnh đạo của rất nhiều địa phương khi tổ chức chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19. TS Đặng Lộc Thọ, Phó Viện trưởng, Viện phân tích phát triển giáo dục và technology, trình diễn kinh nghiệm của Chuyên Viên trong công việc đảm bảo an toàn và tin cậy cho trẻ tại cơ sở vật chất GDMN trong bối cảnh dịch bệnh Covid -19.

Trong 2 năm vừa qua, đại dịch Covid-19 ở Việt Nam khiến 4,4 triệu trẻ mầm non bị ngắt quãng việc học. Đứng trước những vấn đề của rất nhiều cơ sở vật chất GDMN khi trẻ tới trường trở lại, chúng ta cùng nghe những sáng kiến hay đã tiến hành an toàn và tin cậy trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 tại các địa phương, đồng thời nghe san sớt của Chuyên Viên đến từ Japan kinh nghiệm mở cửa trường mầm non trong bối cảnh dịch covid 19.

Trong khi ba má chưa yên tâm cho trẻ tới trường, lớp mầm non, chúng ta cùng bàn và chủ kiến đề xuất giải pháp nào để đảm bảo cho trẻ được tiếp cận với Chương trình GD mầm non nhằm mục tiêu đảm bảo Quyền trẻ em, đặc thù so với trẻ 5 tuổi để sẵn sàng sẵn sàng vào lớp 1. Cũng như sự cấp thiết để tư vấn với Chính phủ, khuyến cáo Bộ Y tế tổ chức tiêm vắc xin cho trẻ dưới 5 tuổi để trẻ an toàn và tin cậy khi tới trường.  – Thứ trưởng Ngô Thị Minh.xem thêm từ: giaoducthoidai.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418