Chủng vân tay núi, con người của sự kiên định hay cố chấp

chung-van-tay-Arch-1

Trên thế giới chỉ 5%-7% dân số sở hữu chủng vân tay Arch. Một tỉ lệ vô cùng hiếm hoi. Đây được gọi là chủng vân tay của thiên tài, Mahama Gandhi hay Albert Einstein đều sở hữu chủng vân tay này. Tuy nhiên, theo một con số thống kê sơ bộ qua số liệu các khách hàng đã từng làm báo cáo sinh trắc vân tay, hoặc chỉ test thử, thì khoahocdauvantay.com nhận thấy rằng Việt Nam lại có khá nhiều người có chủng vân tay núi. Phải chăng, vì đó mà người dân Việt Nam ta nổi tiếng từ xưa với những đức tính chăm chỉ, cần cù, chịu khó, ý chí kiên cường… Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Hình dáng và cấu tạo của chủng vân tay Arch

Chủng vân tay Arch có hình dáng giống như ngọn núi. Vì vậy, nó còn có tên gọi là chủng vân tay núi. Nó có hình dáng các đường vân xếp chồng lên nhau, tạo thành các lớp núi vững chắc kiên cố.

chung-van-tay-Arch-1

Các đường vân xếp chồng lên nhau tuần tự, ta có chủng núi thuẩn hay Arch. Ngoài ra, còn một số chủng Arch là sự biến thể của núi thuần. Tuy nhiên, sự biến thể này ít nên chúng vẫn mang đặc trưng của chủng Arch.

Những tính cách đặc trưng của người chủng Arch

Những người có chủng vân tay Arch được so sánh giống như con ong chăm chỉ và cần mẫn.

Người sở hữu chủng vân tay phụ thuộc rất nhiều vào môi trường giáo dục và phải được rèn luyện từ nhỏ. Nếu được rèn giũa tốt thì không ai đuổi kịp vì họ có khả năng học tập ghê gớm.

Khả năng tiếp thu kiến thức vô hạn, chậm mà chắc

 • Kiến thức, kỹ năng nhớ lâu mà chắc, không bị lãng quên sau thời gian dài. Với những việc làm quen, chắc rồi thì làm rất nhanh. Thường những người là giáo sư, tiến sĩ hay chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó có chủng vân tay này. Dù 60, 70 tuổi họ vẫn tìm tòi, nghiên cứu.
 • Khả năng xử lý thông tin vừa phải, không phù hợp với việc học tập, rèn luyện dàn trải. Xử lý nhiều việc cùng một lúc hoặc nhiều công việc cùng một lúc thì quá tải, bị rối và không biết sắp xếp.
 • Học tập từ từ, từ thấp lên cao. Không hợp với việc học từ giữa chừng, lúc này lại gần như không tiếp thu được.

Học tập và làm theo thói quen

 • Những con người chủng Arch họ sống theo thói quen. Họ không bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài, phong độ làm việc luôn ổn định. Tuy nhiên những thói quen xấu cũng rất khó sửa và cần thời gian lâu dài.
 • Bên cạnh đó, những người chủng Arch rất cẩn thận, tỉ mỉ. Vì vậy, họ rất phù hợp với những công việc cần cẩn thận, chi tiết. Làm quản lý thì giám sát rất chặt chẽ. Họ rất hợp với những công việc: Kĩ sư, kế toán, bác sĩ.
 • Nhưng cũng vì tỉ mỉ và cần thêm sự an toàn, cẩn thận nên họ có xu hướng hỏi nhiều, hỏi cặn kẽ.

Con người thực chứng

 • Chủng vân tay núi thuộc chủng khá lì lợm. Không quan tâm những người xung quanh nói ra nói vào về mình.
 • Họ thường chỉ tin vào trải nghiệm cá nhân, thực tế, mắt thấy tai nghe có chứng thực rõ ràng. Chính vì vậy, chủng Arch rất thận trọng khi sử dụng một dịch vụ hay mua một sản phẩm nào đó. Họ cần thời gian để đưa ra quyết định nên trong phong cách làm việc không nên dồn họ ra quyết định ngay.

Thích ổn định, bình yên và an toàn

 • Họ là người thích sự ổn định nên thường hay gặp khó khăn trong việc thay đổi, đáp ứng và thích nghi với một môi trường mới. Họ cần có nhiều thời gian để thay đổi.
 • Ngoài ra họ ít chủ  động trong giao tiếp. Có xu hướng thu mình.

Kìm nén, khó thể hiện cảm xúc

 • Bên ngoài có vẻ hơi khô khan, ít biểu lộ cảm xúc nên đôi khi bị là thờ ơ, lạnh lùng, vô cảm.
 • Họ rất khiêm tốn và không thích thể hiện.
 • Sống nội tâm nên rất ít khi chia sẻ về bản thân ra bên ngoài, có xu hướng kìm nén cảm xúc vào bên trong.

Người có chủng vân tay núi, kiên định hay cố chấp?

Với những đặc điểm nêu trên, chúng ta có thể thấy, những người sở hữu chủng vân tay núi từ 6 chủng trở lên sẽ mang những nét đặc trưng của chủng vân tay này. Với tính cần mẫn, chịu khó, ham học hỏi, người chủng vân tay núi rất kiên định để theo đuổi những gì là mục tiêu. Chính cái sự kiên định này đôi khi khiến cho núi thành những người có phần cố chấp. Họ cố chấp khi ý kiến, việc làm của họ bị bác bỏ một cách thẳng thắn, gây ra sự “tái ái”.

Đối với những người chủng vân tay núi, chúng ta cần nhẹ nhàng ban đầu để họ hiểu vấn đề. Chỉnh sửa mọi thứ ngay từ ban đầu để tìm ra con đường đi đúng nhất. Và theo quy trình đó, người có chủng vân tay núi sẽ làm mọi việc rất tốt.

Liên hệ với chúng tôi để được test vân tay miễn phí

Hotline: 0986105841 – 0971346395

fanpage: Sinh trắc dấu vân tay Infolife Vĩnh Phúc

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418