chú ý gì khi chọn chương trình phổ thông Canada? – Sinh trắc vân tay Infolife

Lưu ý gì khi chọn chương trình phổ thông Canada? - Ảnh 1.

Nhiều điều cần chú ý khi chọn chương trình quốc tế từ Canada – Ảnh: GETTY IMAGES

Tấm bằng trừng trị giá toàn cầu

Tại Canada, các chương trình trung học phổ thông ở hồ hết các tỉnh bang kể từ thời điểm năm lớp 9 và kết thúc vào năm lớp 12. Chương trình học sẽ do chính quyền mỗi tỉnh bang phụ trách nhưng sẽ xây dừng dựa trên sườn chương trình chung của Chính phủ.

ko giống nhau trong chương trình phổ thông mỗi tỉnh bang nằm ở con số các tín chỉ việc tích lũy, thời lượng từng học phần và hình thức của kỳ thi tốt nghiệp. chả hạn tại tỉnh bang Quebec, chương trình trung học phổ thông tập huấn từ lớp 9 tới trường 11. học trò rất có thể chọn học lớp 12 tương đương với chương trình dự bị ĐH nếu có nguyện vọng học tiếp lên ĐH.

“ngoại giả, một trong mỗi những thuật ngữ, khối hệ thống điểm, kế hoạch học tập và thời khắc biểu có ko giống nhau, vì vậy trước lúc đăng ký theo học ở trường nào, học trò và phụ huynh nên tìm hiểu kỹ. một trong mỗi những quy định rất có thể sẽ thay đổi tùy theo từng năm, do đó cũng cần update những thông tin mới”, Minh Anh – cựu du học trò ĐH Toronto (Canada) – san sớt.

Dù nhiều chủng loại, nhìn bao quát bằng cấp của mỗi tỉnh bang tại Canada đều phải có trừng trị ví như nhau. chả hạn tại tỉnh bang Ontario, bằng tốt nghiệp tên OSSD (Ontario Secondary School Diploma) được Bộ Giáo dục Ontario cấp. trừng trị giá của tấm bằng sẽ ko tồn tại sự ko giống nhau giữa học trò bản địa và học trò ngoài cương vực Canada.

thay mặt đại diện Trường Quốc tế Canada (CIS) cho thấy bằng tốt nghiệp OSSD mang đặc điểm quốc tế, học trò rất có thể xin việc đi ngẫu nhiên quốc gia nào trên thế gian sau thời khắc tốt nghiệp trung học. ko chỉ là được xác nhận tại Canada, bằng OSSD còn tồn tại trừng trị giá khắp thế gian, được các trường ĐH lớn ở Mỹ, Úc, New Zealand, châu Âu,… gật đầu đồng ý khi tuyển sinh.

Chọn môn đúng với kim chỉ nan

Lưu ý gì khi chọn chương trình phổ thông Canada? - Ảnh 2.

học trò tham gia hoạt động và sinh hoạt thể thao tại Trường Quốc tế Canada (CIS) – Ảnh: CTV

Theo các Chuyên Viên giáo dục, một trong mỗi nhiều lợi thế ở chương trình phổ thông của Canada nằm ở tính linh hoạt, người học được trao quyền chủ động. Các môn ở bậc trung học rất có thể được học trò lựa chọn phù thích hợp với kim chỉ nan vào ĐH của tôi. Từ những môn nặng về học thuật tới những môn phát triển kỹ năng, kỹ năng công việc và nghề nghiệp tới không ngừng mở rộng tư duy, góc nhìn.

Đơn cử tại tỉnh bang Alberta, học trò từ lớp 10 tới trường 12 sẽ được chọn các môn học theo sở trường, mong muốn. Mỗi môn học rất có thể nằm trong một trong mỗi những nhóm môn học. Các nhóm môn học thường được xây dừng cùng chủ đề, đúng với chỉ tiêu công việc và nghề nghiệp của vô số bạn trong tương lai.

Để sự lựa chọn này phù thống nhất, học trò sẽ được tương trợ bởi những cố vấn học tập để kim chỉ nan. Ví dụ tại Trường Quốc tế Canada, học trò lớp 9-10 được tiếp cận thêm các môn học không ngừng mở rộng như kinh doanh, kim chỉ nan công việc và nghề nghiệp, kịch nghệ và nghệ thuật và thẩm mỹ và làm đẹp thị giác,…

ngoại giả, vì được học theo tín chỉ, nhiều trường hợp học trò rất có thể đơn thuần và giản dị tiện lợi học vượt, tích lũy đủ yêu cầu để tốt nghiệp khi chưa tới tuổi 18. một trong mỗi những tín chỉ cũng kha khá được xác nhận, tạo nền tảng cho học trò khi lên ĐH, CĐ. Như ở CIS, tới trường 11, môn toán được bổ sung update một trong mỗi những nội dung ở chuyên môn CĐ, ĐH để các em rất có thể sẵn sàng cho những bậc học sau trung học.

Dù vậy, trật tự học để đoạt được các chương trình Canada cũng tận thưởng học trò nỗ lực rất nhiều để sở hữu kết quả tốt. học trò được tập huấn theo khối hệ thống tín chỉ với các lớp học bộ môn và thầy giáo ko giống nhau tương tự như ở ĐH với yêu cầu học thuật cao.

Ngoài các chương trình theo quy định của tỉnh bang, một trong mỗi những trường trung học công lập ở Canada còn tồn tại tập huấn thêm các chương trình chứng chỉ trung học phổ thông quốc tế IB Diploma. IB Diploma là bằng tú tài quốc tế phổ quát, hiện đang được xác nhận rộng thoải mái ở nhiều nơi. Tương tự tại Việt Nam, một trong mỗi những trường giảng dạy chương trình của Canada như Trường CIS cũng tập huấn thêm chương trình IB.

học trò cũng rất có thể học tập tận nơi hoặc tham gia các khóa đào tạo và huấn luyện từ xa, học trực tuyến. Từng trường sẽ rất có thể phục vụ yêu cầu cho chính tôi những kế hoạch học tập ví dụ nhất.

Tham gia lót giao lưu trực tuyến để hiểu hơn về các chương trình quốc tế

9h30 sáng 13-5, chương trình tư vấn trực tuyến với chủ đề “Chọn trường quốc tế cho con: Những điều phụ huynh rất cần được biết?” sẽ được tổ chức trên tuổi xanh trực tuyến.

Thời gian gần đây, yêu cầu cho con học trường quốc tế càng ngày càng tăng thêm nhưng một trong mỗi những phụ huynh vẫn tồn tại kha khá nhiều mung lung khi nhắc tới các chương trình được giảng dạy ở trường quốc tế. một trong mỗi những quy định, giấy tờ thủ tục như chuyển tiếp sang các ĐH quốc tế hay trở về lại trường công,… ko phải phụ huynh nào thì cũng nắm rõ.

Các khách mời sẽ góp mặt trong lót tư vấn bao hàm:

– Ông Lê Duy Tân – trưởng phòng giáo dục trung học, Sở Giáo dục và tập huấn TP.HCM;

– Thầy Joe Ly – giám đốc chương trình quốc tế, Trường tiểu học – THCS – THPT Albert Einstein (AES);

– Thầy Cao Huy Thảo – vốn liếng hiệu trưởng Trường THPT Quốc tế Việt Úc (SIC);

– Cô Brenda Williamson – tổng hiệu trưởng Trường Quốc tế Canada (CIS).

tìm hiểu thêm từ: tuoitre.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418