chủ toạ nước chúc hạ Đại lễ Phật đản tại TP Hồ Chí Minh – Sinh trắc vân tay Infolife

Chủ tịch nước chúc mừng Đại lễ Phật đản tại Thành phố Hồ Chí Minh -0
chủ toạ nước Nguyễn Xuân Phúc tiến hành nghi ngờ tiết tắm Phật khi tới thăm chùa Minh Đạo.

nhân ngày Phật đản Phật lịch 2566 – Dương lịch năm 2022, ngày 14/5, tức ngày 14 tháng 4 năm Nhâm Dần năm 2022, chủ toạ nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm, chúc hạ chức sắc, tăng ni Phật tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Chùa Huê Nghiêm và Chùa Minh Đạo, tại TP Hồ Chí Minh.

Tới thăm Chùa Huê Nghiêm do Hòa thượng Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ Hội đồng chứng tỏ Giáo hội Phật giáo Việt Nam là Viện chủ, chủ toạ nước Nguyễn Xuân Phúc gửi tới Hòa thượng Thích Trí Quảng những tình cảm thân thiết, lời thăm hỏi nhiệt tình và kính chúc thể trạng, bình an; chúc hạ Hòa thượng đã được tôn vinh giữ ngôi vị Quyền Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

chủ toạ nước nhấn mạnh tính từ lúc Phật giáo được truyền vào Việt Nam, ngày lễ Phật đản đang trở nên ngày lễ thiêng liêng của đồng bào Phật tử toàn quốc. Lễ Phật đản ko chỉ là đơn thuần có ý nghĩa đạo giáo thiêng liêng mà đang trở nên một liên hoan văn Hòa niềm tin chung của xã hội, mang tới thông điệp về lòng yêu thương, niềm tin kết đoàn, Hòa hợp cùng phát triển.

Qua Hòa thượng – Quyền Pháp chủ, chủ toạ nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc hạ tốt xinh xẻo tuyệt vời nhất tới Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Chúc Giáo hội cùng toàn thể tăng ni, đồng bào Phật tử trong và ngoài nước rước một mùa Phật đản trong sự an lành, tinh tấn và an lạc.

chủ toạ nước nêu rõ từ khi được khởi tạo, thống nhất tới nay, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã kết đoàn tăng ni, phật tử, vượt đi qua nhiều khó khăn, thách thức, tiến hành niềm tin “Phục vụ chúng sinh là cúng dàng chư Phật” và kiên trì phương châm “Đạo pháp-Dân tộc-Chủ nghĩa xã hội,” tiếp tục đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

chủ toạ nước cũng vui mừng bởi Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã luôn gương mẫu rước đầu trong mỗi trào lưu thi tài yêu nước, kết đoàn các đạo giáo, xác định mối quan hệ gắn bó chẳng thể tách rời giữa dân tộc và đạo pháp. đặc thù, mấy năm gần đây, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tác động nặng nề tới mọi lĩnh vực tài chính, xã hội, cùng với toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, các tổ chức đạo giáo, Trong số đó có Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã hăng hái tham gia, đồng lòng, ủng hộ công việc phòng, chống dịch.

chủ toạ nước vui mừng được biết năm năm 2022 là năm có ý nghĩa đặc thù của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, trình làng Đại hội đại biểu Phật giáo các đơn vị quản lý tiến tới Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ 9 (nhiệm kỳ năm 2022-2027).

Chủ tịch nước chúc mừng Đại lễ Phật đản tại Thành phố Hồ Chí Minh -0
chủ toạ nước Nguyễn Xuân Phúc tiến hành nghi ngờ tiết tắm Phật khi tới thăm chùa Minh Đạo.

chủ toạ nước nhấn mạnh Đảng, quốc gia và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tin tưởng và mong muốn rằng, với truyền thống lịch sử gắn bó, sát cánh cùng dân tộc, dưới sự lãnh đạo và uy tín cao của Hòa thượng Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ, Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ tiếp tục thể hiện vai trò, uy tín của tôi trong việc xây dựng khối đại kết đoàn toàn dân tộc, kết đoàn các đạo giáo; phát huy sức lực của đạo giáo, của đạo giáo, của văn hóa, tiếp tục xác định và lan tỏa những trừng trị giá ưu việt của một đạo giáo Hòa bình, góp thêm phần hăng hái xây dựng một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bình, văn minh.

chủ toạ nước cũng tin tưởng vững chắc rằng trên cương vị của tôi, Hòa thượng – Quyền Pháp chủ sẽ cùng với chư đạo giáo phẩm lãnh đạo tổ chức thành đạo gia tô hội Phật giáo Việt Nam các đơn vị quản lý và Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ 9, đồng thời chỉ dẫn tăng ni, giáo đồ Phật tử toàn quốc tiếp tục tiến hành phương châm hoạt động và sinh hoạt “Đạo pháp-Dân tộc-Chủ nghĩa xã hội,” góp thêm phần hăng hái vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

Hòa thượng Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ Hội đồng chứng tỏ Giáo hội Phật giáo Việt Nam phân bua cảm ơn chủ toạ nước Nguyễn Xuân Phúc tới thăm chùa Huê Nghiêm; chúc hạ Đại lễ Phật Đản các chức sắc, tăng ni, Phật tử TP Hồ Chí Minh và toàn quốc.

nói tới việc Việt Nam đã tổ chức rất thành công 3 lần Đại lễ Vesak Liên Hợp quốc, qua đó, lan tỏa hình ảnh tốt xinh xẻo, nhân bản về tổ quốc loài người Việt Nam nói chung, Phật giáo Việt Nam nói riêng, Hòa thượng Thích Trí Quảng cho rằng, thành tựu này còn có được nhờ sự để tâm, tương trợ, trợ giúp to lớn của quá nhiều đơn vị quản lý chính quyền từ Trung ương tới địa phương.

Hoan hỷ cho thấy thêm bạn hữu quốc tế, nhất là đồng đội Phật giáo quốc tế đều thẩm định cao Phật giáo Việt Nam ngày 1 phát triển và sát cánh cùng dân tộc, Hòa thượng Thích Trí Quảng cũng nhắc lại việc trong mùa dịch vừa qua, TP Hồ Chí Minh chịu thiệt hại nặng nề nhưng nhờ có sự kết đoàn, đồng lòng của quá nhiều từng lớp quần chúng, sự tương trợ của đồng bào toàn quốc nên TP Hồ Chí Minh đã tự khắc phục mọi khó khăn, vượt qua đại dịch và từng bước phát triển, phục hồi. Người dân, Phật tử TP Hồ Chí Minh rước đại lễ Phật đản lần này trong ko khí hoan hỉ, phấn khởi; điều đó cũng cho thấy sự hồi phục uy thế của thành phố.

nhân ngày này, thay mặt Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban trừng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hồ Chí Minh, Hòa thượng Thích Trí Quảng gửi lời tri ân tới chủ toạ nước Nguyễn Xuân Phúc và các đơn vị quản lý chính quyền; phân bua kỳ vọng chủ toạ nước sẽ tiếp tục ủng hộ, để tâm, tạo ĐK tiện lợi cho đồng đội Phật tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong mỗi hoạt động và sinh hoạt Phật sự và cùng chung tay xây dựng và phát triển tổ quốc Việt Nam ngày 1 phồn vinh.

Tới thăm chùa Minh Đạo do Hòa thượng Thích Thiện Nhơn chủ toạ Hội đồng trừng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam làm Viện chủ, chủ toạ nước nêu rõ, trong nhiều trong năm này ở Việt Nam, Lễ Phật đản đang trở nên một liên hoan văn hòa niềm tin chung của xã hội, mang tới thông điệp về lòng yêu thương, niềm tin kết đoàn, hòa hợp cùng phát triển.

chủ toạ nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc hạ tốt xinh xẻo tuyệt vời nhất tới Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hòa thượng chủ toạ Hội đồng trừng trị sự cùng toàn thể tăng ni, đồng bào Phật tử trong và ngoài nước rước một mùa Phật đản trong sự an lành, tinh tấn và an lạc.

chủ toạ nước thẩm định cao Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Trong số đó có vai trò cá nhân của cố Hòa thượng Pháp chủ Thích Phổ Tuệ, Hòa thượng – Quyền Pháp chủ Thích Trí Quảng và Hòa thượng chủ toạ Hội đồng trừng trị sự Thích Thiện Nhơn và các vị chức sắc lãnh đạo khác của Giáo hội đã có nhiều đóng góp hăng hái, chung tay cùng các đơn vị quản lý chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể trong xây dựng khối kết đoàn dân tộc, kết đoàn đạo giáo và tiến hành các trào lưu thi tài yêu nước, công việc an sinh xã hội, vì đồng đội trong thời gian qua.

chủ toạ nước xác định chính sách nhất quán của Đảng, quốc gia so với đạo giáo là tôn trọng và đảm bảo quyền tự do đạo giáo, đạo giáo của quần chúng; tạo ĐK cho đồng bào có đạo và chức sắc các đạo giáo tiến hành tốt việc tu hành chân chính và làm tròn trách nhiệm của công dân so với Tổ quốc.

chủ toạ nước nhấn mạnh Đảng, quốc gia và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tin tưởng và mong muốn rằng, với truyền thống lịch sử gắn bó, sát cánh cùng dân tộc, dưới sự lãnh đạo và uy tín của Hòa thượng Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ và Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, chủ toạ Hội đồng trừng trị sự, Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ tiếp tục thể hiện vai trò, uy tín của tôi trong việc xây dựng khối đại kết đoàn toàn dân tộc, kết đoàn các đạo giáo; phát huy sức lực của đạo giáo, của đạo giáo, của văn hóa, tiếp tục xác định và lan tỏa những trừng trị giá ưu việt của một đạo giáo hòa bình, góp thêm phần hăng hái xây dựng một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bình, văn minh.

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn chủ toạ Hội đồng trừng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam trân trọng cảm ơn chủ toạ nước Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đã tới thăm, chúc hạ Đại lễ Phật đản tại chùa Minh Đạo.

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn cho thấy thêm, Đại lễ Phật đản trong năm này, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã nhận được sự để tâm, chúc hạ của lãnh đạo chính quyền các đơn vị quản lý từ trung ương tới địa phương; Trong số đó có TP.HCM.

Hòa thượng xác định Đại lễ Phật đản trong năm này được tổ chức trọng thị, trang nghiêm là nhờ nỗ lực to lớn của người dân trong và ngoài nước đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 và có sự chung tay của đồng đội các đạo giáo; Trong số đó có Phật giáo vì chỉ tiêu chung xây dựng và phát triển tổ quốc.

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn trân trọng cảm ơn chủ toạ nước Nguyễn Xuân Phúc trên các cương vị công việc, nhất là Phó Thủ tướng, Thủ tướng Chính phủ và nay là chủ toạ nước đã luôn để tâm, tương trợ, tạo ĐK cho những hoạt động và sinh hoạt của đồng đội các đạo giáo trong toàn quốc nói chung, Trong số đó có Phật giáo; đồng thời phân bua mong muốn tiếp tục nhận được sự để tâm của chủ toạ nước và các đơn vị quản lý chính quyền, đoàn thể để Phật giáo Việt Nam ngày 1 hưng vượng, xiển dương, đóng góp ngày 1 to ra nhiều thêm vào sự nghiệp xây dựng và phát triển tổ quốc trong thời gian tới.

xem thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418