Chỉ đăng ký trên khối hệ thống thì việc xếp ưu tiên các nguyện vọng của thí sinh mới có ý nghĩa – Sinh trắc vân tay Infolife

Tại ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2022 vừa được tổ chức tại Trường ĐH Bách khoa thủ đô hà nội, nhiều thí sinh và phụ huynh do dự về nguyện vọng xét tuyển.

Trao đổi về vấn đề này, PGS.TS Nguyễn Thu Thủy – Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH (GDvàamp;ĐT) – san sớt: Khi thí sinh đăng ký một nguyện vọng vào trường mà tôi yêu thích thì sẽ phải đăng ký luôn ngành huấn luyện và đào tạo và phương thức nào mà học trò đã nộp hồ sơ, tương đồng với mã ngành ví dụ.

Theo trật tự, nguyện vọng nào thí sinh mong muốn nhất thì xếp lên thứ nhất, rồi tới nguyện vọng tiếp theo… Tính tới hết số nguyện vọng. Trường hợp thí sinh đủ ĐK trúng tuyển nhiều nguyện vọng thì khối hệ thống quản lí xét tuyển của Bộ GDvàamp;ĐT sẽ chỉ xác định cho thí sinh đỗ 1 nguyện vọng được xếp ưu tiên tối đa.

Theo PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, thí sinh rất có thể đăng ký nhiều nguyện vọng vào 1 trường và nhiều trường nhưng chỉ khi đăng ký trên khối hệ thống của Bộ GDvàamp;ĐT thì việc xếp ưu tiên các nguyện vọng mới có ý nghĩa vì phần mềm sẽ tự động chạy lọc ảo để thí sinh trúng tuyển một nguyện vọng được ưu tiên tối đa theo đăng ký của thí sinh trên khối hệ thống này. Còn trước đó, thí sinh rất có thể đăng ký xét tuyển tại trường để các trường có danh sách trúng tuyển tạm thời và update lên khối hệ thống.

Thí sinh được tư vấn nhiệt tình tại ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2022

Trước do dự của một thí sinh muốn dự tuyển vào ngành bản vẽ xây dựng và đó là ngành em yêu thích nhất; tuy nhiên thí sinh này lo ngại, khi khối hệ thống chạy lọc ảo sẽ “cho em trúng tuyển vào ngành khác”; PGS.TS Nguyễn Thu Thủy xác định: Nếu thí sinh đã xác định được ngành tôi yêu thích nhất và đặt nó ở vị trí số 1 trên khối hệ thống của Bộ GDvàamp;ĐT thì khi thí sinh đủ ĐK trúng tuyển ở nguyện vọng này, vững chắc thí sinh sẽ được tuyển vào ngành em yêu thích, ko tồn tại chuyện bị tuyển chệch sang ngành khác.

trong năm này, nhiều trường dành ít tiêu chuẩn cho phương thức chi tiêu và sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT, điều này khiến các thí sinh ở vùng nông thôn, khó khăn lo ngại vì sợ chẳng thể cạnh tranh với các thí sinh ở vùng có ĐK tiện lợi.

PGS.TS Nguyễn Thu Thủy xác định, hồ hết các cơ sở vật chất huấn luyện và đào tạo ĐH vẫn chi tiêu và sử dụng phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT cạnh bên nhiều phương thức khác, Trong số đó có các trường lớn.

Hiện chưa tới 10% tiêu chuẩn được các trường dành riêng cho những phương thức khác và có tới 90% các trường vẫn xét tuyển theo 2 phương thức học bạ và điểm thi tốt nghiệp THPT, vì thế thời cơ của thí sinh vẫn rất rộng lớn.

“Ngoại trừ những trường thi tuyển bằng các môn năng khiếu, còn lại hồ hết các trường khác đều sở hữu chi tiêu và sử dụng phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT và học bạ. ko trúng tuyển vào trường này, các em vẫn có dịp ở rất nhiều trường khác” – PGS.TS Nguyễn Thu Thủy trao đổi, đồng thời cho hay:

con số tiêu chuẩn tuyển sinh bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT có giảm đi nhưng nó chỉ dịch chuyển giữa hai phương thức chi tiêu và sử dụng học bạ và điểm thi tốt nghiệp. Việc này ko tác động lớn tới thí sinh ở các vùng nông thôn, khó khăn. Trong tương lai, rất có thể các cơ sở vật chất sẽ sở hữu những điều chỉnh có thêm các phương thức tuyển sinh phù thích hợp với yêu cầu của mỗi trường nhưng trong năm này thì cơ bản vẫn giữ ổn định.xem thêm từ: giaoducthoidai.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418