Cảnh sát “giăng lưới” bắt nhiều ổ nhóm cướp giật – Sinh trắc vân tay Infolife

Cứ hết tiền là… đi cướp

Nguyễn Hữu Hưng (SN 2003, ở phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, thủ đô) cùng với 7 đối tượng người chi tiêu và sử dụng đàn em vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS), Công an TP thủ đô bắt giữ, sẽ là điển hình của loại tội phạm này. Từ kẻ cầm đầu tới những đối tượng người chi tiêu và sử dụng đàn em đều phải sở hữu chung tình hình thiếu sự để tâm, chăm sóc dạy dỗ của mái ấm gia đình. Bỏ học từ khá sớm, chúng lêu bêu khắp nơi, lấy quán trò chơi điện tử làm nhà, sớm hôm “cày” trò chơi điện tử. Những đồng bạc xin được từ phụ huynh chẳng mấy chốc được chúng tiêu hết. ko tồn tại công ăn việc làm, lại lười lao động, thích tận thưởng, để sở hữu tiền, Hưng và các đối tượng người chi tiêu và sử dụng khác ko nghĩ gì được khác ngoài việc đi cướp.

Trung tá Lê Minh Hải, Đội trưởng Đội Phòng ngừa đấu tranh và chỉ dẫn dò la trọng án, Phòng CSHS, Công an TP thủ đô ko giấu được nỗi cuồng nộ và cả xót xa khi nhắc tới ổ nhóm tội phạm cướp gia tài trên. Những đối tượng người chi tiêu và sử dụng bị bắt giữ đều còn quá trẻ nhưng thủ đoạn và hành vi lại vô cùng manh động, có sự tính toán, phân vai rõ ràng hòng giấu giếm, tiến hành tới cùng khi gây án.

1.jpg -0
Gần 100 xe cộ máy ko rõ cội nguồn được Phòng CSHS, Công an TP thủ đô thu giữ sau thời khắc bắt giữ ổ nhóm cướp “nhí”.

Chúng sẵn sàng dùng vỏ chai bia, nước ngọt hay ngẫu nhiên vật cứng nào nhặt được ở trên phố lao vào đánh phủ đầu bị hại. Khi bị hại còn còn chưa kịp hiểu chuyện gì, choáng váng bởi những cú đánh, thì chúng nhanh gọn cướp gia tài, nhảy lên xe cộ máy bỏ trốn. Chỉ trong ít ngày, ổ nhóm này đã gây ra nhiều vụ cướp manh động ở Hà Đông, Hoài Đức, Cầu Giấy. Số tiền bán xe cộ máy cướp được các đối tượng người chi tiêu và sử dụng “nướng” sạch vào trò chơi điện tử, ăn chơi… Từ ổ nhóm cướp gia tài trên, Phòng CSHS, Công an TP thủ đô không ngừng mở rộng vụ án, thu giữ gần 100 xe cộ máy của đối tượng người chi tiêu và sử dụng tiêu thụ.

Trước đó ko lâu, vào tháng 2, Công an huyện Đông Anh và Gia Lâm cũng phát hiện, bắt giữ một ổ nhóm cướp lên tới 13 đối tượng người chi tiêu và sử dụng, Trong số đó có một vụ cướp 11 đối tượng người chi tiêu và sử dụng cùng tham gia. Các đối tượng người chi tiêu và sử dụng trong ổ nhóm này đều còn rất trẻ, ở độ tuổi từ 17 tới 23. Vào thời khắc đầu tháng 2, khi đang đỗ xe cộ máy ở đường Nguyễn Văn Cừ, quận Long Biên, anh Nguyễn Văn Hiếu ở thủ đô bất thần bị một nhóm đối tượng người chi tiêu và sử dụng lao vào chặn đường, đuổi đánh. Quá hoảng sợ, anh Hiếu phóng xe cộ bỏ chạy hướng về địa phận huyện Đông Anh thì bị các đối tượng người chi tiêu và sử dụng đuổi kịp. Lúc này, chẳng thể cách nào khác, để tránh bị sát hại, anh Hiếu đành phải bỏ xe cộ lại chạy trốn. Các đối tượng người chi tiêu và sử dụng cướp được xe cộ và rồ ga bỏ chạy.

sau thời khắc bị tập trung tới cơ quan Công an, các đối tượng người chi tiêu và sử dụng khai nhận do chếch mếch trên social, nên cả nhóm hẹn gặp đánh nhau với một nam thanh niên có nick Facebook là “Nhất Sinh”. Cả nhóm mang theo nhiều hung khí như bình xịt hơi cay, dao, gậy sắt tập trung tại khu vực ngã 5 thị trấn Văn Giang, tỉnh Hưng Yên để tìm phe đối lập. Tuy nhiên, khi tới vị trí hẹn, ko gặp người có nick Facebook “Nhất Sinh”, nên các đối tượng người chi tiêu và sử dụng tiếp tục chuyển di về đoạn đường Nguyễn Văn Cừ, quận Long Biên (thủ đô). Tại đây, trông thấy anh Hiếu đi xe cộ máy, cho rằng đây đó là “Nhất Sinh”, nên cả nhóm đã dùng tuýp sắt, kiếm, mũ bảo hiểm đuổi đánh anh Hiếu từ đường Nguyễn Văn Cừ tới địa phận huyện Đông Anh và cướp chiếc xe cộ máy.

hạn chế những nguy hại

Già dơ hơn hai ổ nhóm trên là các đối tượng người chi tiêu và sử dụng Trần Tiến Thành (SN 1987; trú tại phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, thủ đô) và Vũ Mạnh Tưởng (SN 1975; trú tại phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, thủ đô). Trần Tiến Thành có 2 tiền án về tội “Cố ý gây thương tích”; cònVũ Mạnh Tưởng có một tiền án, 1 tiền sự liên quan tới ma túy. Các đối tượng người chi tiêu và sử dụng chi tiêu và sử dụng xe cộ máy Honda Wave để làm phương tiện đi cướp giật gia tài.

Chúng thường lượn lờ ở những tuyến đường vắng vẻ, mọi khi thấy phụ nữ hoặc người nào đi một tao sẽ lại gần để cướp giật gia tài. một trong mỗi những bị hại của ổ nhóm cướp giật trên là chị Nguyễn Thị Nga ở Hưng Yên. Trong trật tự đi Giao hàng, chị Nga đã biết thành Tưởng và Thành dùng xe cộ máy lại gần cướp giật Tablet iPhone XS. trước lúc bị Công an quận Long Biên bắt giữ, cả hai đối tượng người chi tiêu và sử dụng đã cùng nhau tiến hành 3 vụ cướp giật gia tài trên địa phận. Nạn nhân ưa thích của chúng ko một ai khác đó là phụ nữ, trẻ em đi trên phố một tao hoặc dùng Tablet “xịn” vừa đi vừa nghe, gọi Tablet…

Là đơn vị được giao nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống tội phạm cướp, cướp giật, nói cách khác thời khắc giáp Tết và ngày hè là khoảng thời gian “cao điểm” nhất của Đội Phòng ngừa đấu tranh tội phạm cướp, cướp giật gia tài, Phòng CSHS, Công an TP thủ đô. “Tội phạm cướp, cướp giật trong mỗi năm qua đã giảm, tuy thế đây lại là loại tội phạm dễ hình thành và gây án nhất. Thủ đoạn của chúng chưa xuất hiện gì mới, vẫn là lợi dụng sơ hở của người dân để cướp, cướp giật. trong mỗi trường hợp bị hại chống trả, chúng sẽ dùng vũ khí để đánh đập, hành hung. Hoặc như nhóm đối tượng người chi tiêu và sử dụng do Nguyễn Hữu Hưng cầm đầu thì chúng đánh phủ đầu ngay bị hại để áp chế niềm tin, gây hoảng loạn, sợ hãi trước lúc cướp”-Trung tá Nguyễn Minh quang quẻ, Đội trưởng Đội Phòng ngừa, đấu tranh tội phạm cướp, cướp giật gia tài cho thấy thêm.

Để phòng ngừa cướp, cướp giật, lãnh đạo Đội Phòng ngừa đấu tranh tội phạm cướp, cướp giật gia tài khuyến cáo, người dân cần coi xét hạn chế chuyển di, dừng xe cộ… nhất là vào đêm hôm tại những tuyến đường vắng vẻ khi chỉ có một tao. đặc thù, để tránh trở nên “con mồi” cho những đối tượng người chi tiêu và sử dụng cướp, cướp giật, người dân cũng ko nên mang, đeo những gia tài, trang sức quý có trừng trị giá lớn trên người. cảnh báo xem lại quy luật sinh hoạt hằng ngày để ko tạo sơ hở cho tội phạm có dịp ra tay.

“Hiện nhà chế tạo Giao hàng theo các kênh trực tuyến cũng phát triển. Trong thực tế đã xảy ra các trường hợp đối tượng người chi tiêu và sử dụng vờ tậu về chọn lựa, vàng trực tuyến rồi điều người bán, viên chức Giao hàng tới điểm vắng vẻ để cướp. Thời gian qua đã xảy ra nhiều vụ đối tượng người chi tiêu và sử dụng vào tận trong shop vàng vờ mua vàng rồi cướp giật, hành vi táo tợn, manh động. Trong mọi cảnh huống xấu viên mãn có thể xảy ra, cần đảm bảo sự an toàn và tin cậy cho bản thân tao và người khác trước lúc nghĩ tới việc chống trả, bắt giữ đối tượng người chi tiêu và sử dụng. Nếu người dân bị cướp, cướp giật gia tài, cần trình báo sớm tới cơ quan Công an nơi gần nhất để lực lượng hiệu suất cao nhanh gọn dò la, bắt giữ đối tượng người chi tiêu và sử dụng gây án”, Trung tá Nguyễn Minh quang quẻ khuyến cáo.

tìm hiểu thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418