Cân đối nguồn tài chính trong đầu tư việc học của con – Sinh trắc vân tay Infolife

Những góc nhìn mới xoay quanh đầu tư tài chính trong học tập của con sẽ được các diễn thuyết san sớt tại tọa đàm The SACE Journey số 7, ngày 10/5.

Việt Nam là 1 trong trong mỗi quốc gia có tỷ trọng phụ huynh để tâm cao tới tương lai giáo dục của con. Với nhiều người có tầm nhìn, đầu tư cho con học sẽ là cách đầu tư cho tương lai. tuy nhiên ko phải ông bố, bà mẹ nào thì cũng uyên thâm trong việc lên kế hoạch tài chính khoa học; cũng ko phải mái ấm gia đình nào thì cũng có thể có mức thu gia nhập dư dả để trang trải chi phí khóa đào tạo cho con. đặc thù, sau những tổn thất tài chính do Covid-19, việc đầu tư cho học tập của con cái cũng rất được các mái ấm gia đình nghĩ suy kỹ hơn.

áp lực của bậc bố mẹ thế nào khi vừa muốn cho con học trong môi trường tự nhiên giáo dục tốt nhất, vừa phải cân đối dòng tiền cho những sinh hoạt đầu tư khác của mái ấm gia đình? Sự đầu tư thế nào là khoa học và mang lại hiệu suất cao tốt cho tương lai của con trẻ? Những do dự này sẽ được tư vấn trong trong tập 7 của The SACE Journey – Mở khóa Gen Z, chủ đề “Đầu tư giáo dục cho con – Động lực hay áp lực?”.

Hai khách mời của chương trình là TS Nguyễn Thu nhang – giám đốc điều hành Nam Huong Group; TS Phạm Anh Khôi – Giảng viên ĐH Western Sydney, Australia; CEO và Đồng sáng lập FINA.

Tiến sĩ Nguyễn Thu Hương - Tổng Giám đốc Nam Huong Group.

TS Nguyễn Thu nhang – giám đốc điều hành Nam Huong Group.

Phần đầu tọa đàm với nội dung “sẵn sàng tài chính cho việc học của con thế nào là khôn ngoan?”, các diễn thuyết sẽ đưa ra quan niệm về việc đầu tư giáo dục cho con thế nào là khoa học và khôn ngoan; hay chừng độ tài chính mà phụ huynh đầu tư, chi trả liệu có ra quyết định tới quality giáo dục và kết quả học tập của con hay là ko?

Với những mái ấm gia đình khá giả, có kỹ năng thu gia nhập cao, việc đầu tư đặc thù cho việc học của con ko tồn tại gì đáng bàn. tuy thế với những mái ấm gia đình mà kỹ năng chi trả còn hạn hẹp, việc phấn đấu xoay xoả, quang đãng gánh các loại giá thành đắt đỏ để con theo học trong mỗi môi trường tự nhiên giáo dục đương đại, quality như trường tư, trường quốc tế, thậm chí cho con đi du học liệu có nên hay là ko? Sự đầu tư “quá sức” ấy liệu có trở nên áp lực hay gánh nặng chẳng những với bậc phụ huynh mà còn với con trẻ? Những vấn đề này cũng sẽ được các diễn thuyết đưa ra thảo luận, và san sớt kinh nghiệm của bản thân tôi.

Phần hai của tọa đàm là “Kỳ vọng kiếm lời từ những việc đầu tư giáo dục cho con”. Thực tế cho thấy, giáo dục là 1 trong trong số lĩnh vực nhận được sự để tâm đầu tư của mọi cá nhân, đơn vị trong xã hội, tùy ĐK và chừng độ. Đã gọi là đầu tư, ắt muốn sinh lời. Vậy lợi nhuận mà các bậc phụ huynh hiện tại vẫn kỳ vọng khi dốc nguồn lực tài chính để đầu tư cho con học tập là gì? TS Nguyễn Thu nhang sẽ đưa ra góc nhìn thú vị về vấn đề này.

Tiến sĩ Phạm Anh Khôi - Giảng viên Đại học Western Sydney, Australia.

TS Phạm Anh Khôi – Giảng viên ĐH Western Sydney, Australia.

nhường như TS Phạm Anh Khôi kể tới một đôi phương thức đầu tư gián tiếp trong lĩnh vực này. một đôi ông bố, bà mẹ thay vì chi trả mức phí ko nhỏ để con theo học những môi trường tự nhiên giáo dục đương đại, đắt đỏ, họ tiễn đưa số tiền đó đầu tư vào các lĩnh vực khác như bất động sản, thị trường chứng khoán… và lấy đó làm vốn cho con về sau.

Thực tế, sự đầu tư cho việc học của con thường bắt nguồn từ tình yêu thương của rất nhiều bậc làm thân phụ, làm mẹ. Họ sẵn sàng dốc hết nguồn lực tài chính, thậm chí phấn đấu chắt góp để con được học tập trong môi trường tự nhiên tốt nhất với kỳ vọng tương lai con thêm vững vàng và nhiều triển vọng. Tuy nhiên, để các con hiểu tường tận những mong mỏi của bố mẹ, nhận thức đúng đắn về sự việc đầu tư của mái ấm gia đình chưa lúc nào đơn thuần và giản dị thuận tiện. Những mẩu chuyện đáng buồn vẫn xảy ra khi con trẻ có nghĩ suy lệch lạc về sự việc để tâm, sự đầu tư mà bố mẹ giành riêng cho việc học tập của rất nhiều em. Đây cũng là nội dung chính của phần ba tọa đàm – “Giải pháp để con hiểu rõ sâu xa và sát cánh đồng hành cùng bố mẹ trong cuộc đầu tư cho giáo dục”.

Từ kinh nghiệm bản thân, TS Nguyễn Thu nhang sẽ “mách nhỏ” cách bà san sớt với các con về tài chính mái ấm gia đình. Trong khi đó, TS Phạm Anh Khôi đưa ra cảnh báo với phụ huynh về việc tùy tính cách của con để sở hữu cách san sớt về tài chính mái ấm gia đình sao cho thích hợp, tránh việc trẻ trở nên mặc cảm vì sợ gây áp lực cho phụ huynh.

Bà Nguyễn Thị Thu nhang từng tốt nghiệp TS tại trường ĐH Thể dục Thể thao TP HCM. Bà đảm nhận các vị trí ko giống nhau như Phó chủ nhiệm Hội Nữ người kinh doanh – Hội Doanh nghiệp trẻ TP HCM, nhà sáng lập và quản lý Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế (WLIN); nhà sáng lập và quản lý Mạng lưới Phụ nữ Khởi nghiệp (WSUN), chủ toạ học viện chuyên nghành Hình tượng nhiều năm kinh nghiệm (Proimage). Bà cũng từng đạt nhiều phần thưởng như Nữ lãnh đạo điển hình Á châu Thái tỉnh bình dương – Philippine 2017; danh hiệu Nữ lãnh đạo toả sáng – Malaysia 2017; danh hiệu Nữ lãnh đạo phát kiến – Singapore 2018.

TS Phạm Anh Khôi là CEO & Đồng sáng lập FINA – nền tảng technology về giải pháp tài chính cho toàn bộ những người dùng tại Việt Nam. Ông tốt nghiệp TS và tham gia giảng dạy tại ĐH Western Sydney, Australia. Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản và tài chính, ông là người sáng tác của nhiều phân tích học thuật được công bố trên các tờ báo và sách quốc tế uy tín.

Thế Đan (Ảnh: Nhân vật phục vụ yêu cầu)

Chuỗi Tọa đàm The SACE Journey – Hành trình vào ĐH top thế gian từ lớp 10 nằm trong phạm vi Education Connect – Cổng kết nối giáo dục do báo điện tử VnExpress tổ chức cùng Trường Quốc tế đơn ngữ Scotch AGS. Các Chuyên Viên sẽ thảo luận những chủ đề về giáo dục nhằm mục tiêu thẩm định về thách thức của phụ huynh Gen Z khi sát cánh đồng hành cùng con, đồng thời san sớt quan niệm mang ý nghĩa lý thuyết giành riêng cho học trò cấp 3.
Scotch College Adelaide – khối hệ thống giáo dục quốc tế với hơn 100 năm phát triển ở Australia đã xuất hiện tại Việt Nam, khởi đầu bằng việc trình làng Trường Quốc tế Đơn ngữ Scotch AGS từ lớp 1 tới trường 12, chuẩn hoá từ chương trình tập huấn quốc gia Australia (ACARA), nhận bằng Tú tài Australia – SACE, có trừng trị giá quốc tế.
bạn đọc đăng ký tham gia tại đây.

tìm hiểu thêm từ: vnexpress.net

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418