Cán bộ thuế má sách nhiễu “làm luật”, Bộ Tài chính lãnh đạo khẩn – Sinh trắc vân tay Infolife

Theo nội dung văn bản số 3778/BTC-VP ngày 27/4/năm 2022 gửi Tổng cục thuế má, từ thời khắc cuối năm 2021 tới nay Bộ trưởng Bộ Tài chính đã có nhiều lần lãnh đạo Tổng cục thuế má, các Cục thuế má địa phương khai triển các giải pháp để chống thất thu thuế má trong sinh hoạt kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản; chỉ dẫn người dân, doanh nghiệp kê khai đúng giá chuyển nhượng bất động sản, tăng cao hiệu suất cao quản lí, đảm bảo nguồn thu ngân sách quốc gia (các văn bản số 14257/BTC-VP ngày 15/12/2021 và văn bản số 438/BTC-VP ngày 12/01/năm 2022).

Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi nhũng nhiễu của cán bộ thuế -0
Tăng cường chống thất thu thuế má bất động sản

Tuy nhiên, trong thời gian vừa qua, có 1 trong mỗi những phản ánh ở 1 trong mỗi những nơi, có 1 trong mỗi những cán bộ thuế má gây khó khăn, sách nhiễu cho những người dân, doanh nghiệp. Vì vậy, Bộ trưởng Bộ Tài chính tiếp tục lãnh đạo Tổng cục thuế má khẩn trương tham vấn giải pháp để xác định sát giá thị trường bất động sản nhằm mục tiêu tránh thất thu thuế má.

Tổng cục thuế má cần tiếp tục kết hợp ngặt nghèo với các tổ chức hành nghề công chứng, các cơ quan quốc gia có liên quan khai triển có hiệu suất cao các giải pháp để chống thất thu thuế má trong sinh hoạt kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản.

nghe đâu, Bộ trưởng cũng yêu cầu Tổng cục thuế má tăng cường soát, xử lý nghiêm hành vi vi phạm của công chức. Hàng Quý có thưa bẩm review kết quả công việc chống thất thu thuế má trong sinh hoạt kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản; kết quả thanh tra các hồ sơ người nộp thuế má khai bổ sung update nhưng ko bao giờ thay đổi giá chuyển nhượng.

tìm hiểu thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418