Cán bộ, giáo viên phải tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch dịch

[ad_1]

Ngày 1/6, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Hà Nội cho biết, công đoàn vừa có chỉ đạo công đoàn cơ sở các đơn vị trực thuộc trên địa bàn về việc triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch COVID – 19 trong tình hình mới.

Theo đó, các công đoàn cơ sở trực thuộc phải xác định nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách hàng đầu trong thời điểm hiện nay, tiếp tục thực hiện nghiêm các quan điểm, nguyên tắc, phương châm đó là quán triệt sâu sắc nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm trong phòng chống COVID-19.

Tuyệt đối không hoang mang, lo lắng thái quá, đặc biệt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ giáo viên, nhân viên với quan điểm “chống địch như chống giặc”. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, tăng tốc thực hiện các biện pháp phát hiện các nguồn lây, truy vết thần tốc, cách ly kịp thời, khoanh vùng nhanh gọn, xét nghiệm nhanh, dập dịch triệt để.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên các đơn vị gương mẫu, tích cực tham gia và đi đầu trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Đặc biệt trong khai báo y tế hàng ngày thông qua các phần mềm. Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đam bảo sức khỏe được an toàn.

Người đứng đầu các cấp công đoàn từ thành phố đến cơ sở chịu trách nhiệm toàn diện về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn và đơn vị; Chủ động rà soát, xây dựng bổ sung các kịch bản, phương án phòng, chống dịch. Tuyên truyền vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên và người thân trong trong gia đình không ra khỏi nhà khi không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Hà Nội: Cán bộ, giáo viên phải tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch dịch - Ảnh 1.

Ngành giáo dục Hà Nội tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19, đặc biệt là trong các kỳ thi sắp tới.

Liên quan tới công tác phòng chống dịch COVID-19 trong ngành giáo dục Hà Nội, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã yêu cầu học sinh lớp 9 và lớp 12 không ra khỏi thành phố từ nay cho đến khi hoàn thành xong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 – 2022.

Học sinh lớp 9 cũng được kiến nghị hạn chế tiếp xúc với người ngoài gia đình; chủ động ôn tập tại nhà, giữ gìn sức khỏe để chuẩn bị tốt cho các kỳ thi. Thủ trưởng các đơn vị, trường học chủ động phối hợp với phụ huynh học sinh trong công tác quản lý, theo dõi sức khỏe của học sinh.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị, trường học trên địa bàn thành phố chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 – 2022 bảo đảm an toàn. Theo chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội, từ nay đến hết 10/6, tình hình dịch bệnh vẫn được kiểm soát tốt như hiện nay thì sẽ tiếp tục tổ chức kỳ thi vào 10 với tinh thần đảm bảo an toàn phòng dịch là yêu cầu cao nhất.

Theo kế hoạch, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 – 2022 trên địa bàn Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 10 và 11/6. Toàn thành phố có hơn 93.000 học sinh lớp 9 đăng ký tham dự kỳ thi này.

Quang Anh


[ad_2]

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418