Các trường tập trung ôn tập cho học trò thi vào lớp 10 – Sinh trắc vân tay Infolife

Chú thích ảnh
Các thí sinh thảo luận sao khi hoàn trả thành bài thi môn Toán kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập 2020-2021. Ảnh tư liệu: Hồng Giang/TTXVN

Tại Trường Trung học cơ sở vật chất Trần Văn Ơn (Q1), Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở vật chất Trần Văn Ơn Lê Thị Thanh Giang cho thấy, hơn 600 học trò lớp 9 của trường vừa hoàn trả thành thẩm tra học kỳ II. sau thời khắc kết thúc chương trình của niên học này, từ thời điểm ngày 16/5, trường chính thức bước vào ôn tập cho học trò lớp 9.

Theo cô Lê Thị Thanh Giang, hiện nay, có khoảng 60% học trò lớp 9 của trường đã đăng ký tham gia ôn tập trừ những em mong muốn khác như đi học nghề, giáo dục thường xuyên.

Cô Lê Thị Thanh Giang Reviews, so với mọi năm, unique học của học trò lớp 9 trong năm này đáng lo ngại hơn. vốn dĩ nhân do học trò lớp 9 trong năm này phải học trực tuyến suốt học kỳ I, học kỳ II học trực tiếp nhưng cũng trở nên đứt quãng vì F0, F1 trong thời gian dài bởi vậy việc học chẳng thể tốt bằng mọi niên học trực tiếp.

Còn tại Trường Trung học cơ sở vật chất Huỳnh Khương Ninh (Q1), thầy Cao Đức Khoa, Hiệu trưởng nhà trường cho thấy, lứa học trò lớp 9 trong năm này chịu nhiều thiệt thòi khi 2 năm liên tục học trực tuyến vì dịch bệnh. Chính vì vậy, kề bên việc ôn tập, củng cố trí thức và kỹ năng cho những em, nhà trường tư vấn tư tưởng để học trò ko thực sự buồn phiền về kỳ thi. 

dường như, theo thầy Cao Đức Khoa, việc đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 Trung học Phổ thông công lập trong năm này theo như hình thức trực tuyến cũng có thể có lợi cho học trò là các em chỉ việc thao tác trên máy tính, ko phải viết đi viết lại nhiều như mọi năm. đồng thời, việc ứng dụng technology map số GIS trên khối hệ thống xác định khoảng cách từ nơi trú ngụ của học trò tới Trường Trung học Phổ thông mà học trò đăng ký cũng tạo ĐK cho phụ huynh lựa chọn trường tương thích.

từ trên đầu năm mới, nhà trường đã khai triển tới thầy giáo bộ môn chỉ dẫn các em để ôn tập đạt hiệu suất cao tốt nhất, qua đó giúp các em tự tín hơn khi bước vào kỳ thi, thầy Cao Đức Khoa cho thấy thêm.

Theo thầy Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Du (Q.10), hai nhân tố học trò cần để tâm tới kỹ khi lựa chọn nguyện vọng là sức học, khoảng cách giữa trường và chỗ ở. Để tối ưu hóa ba nguyện vọng, học trò ko nên đăng ký trường quá xa nhà hoặc trường có điểm chuẩn chênh lệch với sức học của chính tôi. Các em cũng ko nên lựa chọn ba trường có mức điểm trúng tuyển hàng năm tương đương nhau, sẽ làm giảm thời cơ trúng tuyển.

Thầy Huỳnh Thanh Phú cho rằng, những em thực sự giỏi mới nên đăng ký các trường “tốp trên”. Nếu học lực ở mức trung bình, trung bình khá, học trò nên tập trung vào các trường “tốp giữa”, ưu tiên trường gần nhà. Các em viên mãn có thể đưa ra ra quyết định dựa trên việc xem thêm kết quả thẩm tra học kỳ II hoặc qua việc tự giải, tự cho điểm bằng các đề thi lớp 10 những năm vừa qua.

Em Lê Minh Anh, học trò lớp 9 Trường Trung học Phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa (Q1) san sớt, khi chọn nguyện vọng vào lớp 10 em đã trao đổi với thầy gia sư, mái ấm gia đình về học lực, khoảng cách giữa nhà và trường để tiện chuyển di, từ đó đăng ký nguyện vọng tương thích. Minh Anh đã hoàn trả thành việc đăng ký nguyện vọng và đang tập trung ôn tập cho kỳ thi.

Theo kế hoạch, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm năm 2022 tại TP HCM sẽ trình làng trong hai ngày 11 và 12/6/năm 2022, với 3 môn Văn, Toán, Ngoại ngữ. từ thời điểm ngày 10/5, khi kết thúc đợt đăng ký nguyện vọng, Sở Giáo dục và tập huấn sẽ công bố con số thí sinh dự thi vào các trường. Dựa trên kết quả đó, học trò viên mãn có thể điều chỉnh nguyện vọng từ thời điểm ngày 11-16/5.

niên học năm 2022-2023, tổng chỉ tiêu vào 114 Trường Trung học Phổ thông công lập trên địa phận TP HCM là khoảng gần 73.000 học trò, tăng hơn 5.000 học trò so với năm ngoái. Trong khi đó, theo kế hoạch phân luồng, tỷ trọng học trò tốt nghiệp Trung học cơ sở vật chất được vào lớp 10 công lập là 70% – tương đương những năm vừa qua. Vì vậy, tuy tổng chỉ tiêu tăng nhưng do con số thí sinh đông hơn nên sự cạnh tranh ở kỳ thi trong năm này sẽ ko giảm, thậm chí viên mãn có thể tăng.xem thêm từ: baotintuc.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418