Các cơ quan dân cử phải thường xuyên đối thoại để gần dân hơn – Sinh trắc vân tay Infolife

Ngày 11/5, chủ toạ nước Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hồ Chí Minh đã có lót xúc tiếp cử tri huyện Hóc Môn, Củ Chi và TP Thủ Đức trước Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV theo cả hình thức trực tiếp và trực tuyến. 

Tại các lót xúc tiếp, nhiều cử tri tỏ bày vui mừng khi nhận được sự để tâm của lãnh đạo Đảng, quốc gia, của những đại biểu Quốc hội, nhất là chủ toạ nước Nguyễn Xuân Phúc khi góp ý, lãnh đạo và tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư vào hai huyện Hóc Môn, Củ Chi.

Các cơ quan dân cử phải thường xuyên đối thoại để gần người dân hơn -0
Chiều 11/5, tại TP Thủ Đức, chủ toạ nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu Quốc hội TP HCM xúc tiếp cử tri tại thành phố Thủ Đức. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Hội nghị giúp các huyện nhận được sự để tâm trong phòng đầu tư, với số vốn cam kết đầu tư rất rộng lớn gần 17 tỷ USD. đấy là kết quả có ý nghĩa so với việc xúc tiến phát triển kinh tế tài chính xã hội hai huyện cũng như xử lý việc làm cho toàn bộ những người dân, tạo cực tăng trưởng mới cho TPHồ Chí Minh.

nhường như, cử tri tỏ bày cảm động khi chủ toạ nước đã thu hút nhiều nhà tài trợ để tài trợ 1.000 căn nhà tình thương cho những hộ mái ấm gia đình khó khăn tại hai huyện.

Cử tri mong muốn tiếp tục nhận được sự để tâm của những đại biểu Quốc hội để theo dõi, đôn đốc các dự án sớm được khai triển và đi vào cuộc sống đời thường. 

Cử tri đã phản ánh nhiều vấn đề nổi cộm hiện nay liên quan tới đời sống người dân như vấn đề giáo dục, đầu tư cơ sở vật chất hạ tầng, nhà ở cho toàn bộ những người thu gia nhập thấp… đồng thời, chủ ý đề nghị Trung ương sớm có cơ chế, chính sách đặc thù để TP Thủ Đức phát triển tương xứng với tiềm năng và kỳ vọng. 1 trong mỗi những vấn đề còn tồn tại xung quanh Khu thành thị mới Thủ Thiêm cũng rất được cử tri phản ánh tại hội nghị.

Các cử tri nhận xét cao Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hồ Chí Minh đã có nhiều hoạt động và sinh hoạt ví dụ, lắng tai chủ ý của cử tri thành phố để sẵn sàng các nội dung trước kỳ họp thứ 3 của Quốc hội.

so với các vấn đề lớn của sơn hà, các cử tri tỏ bày để tâm tới kết quả Hội nghị Trung ương 5 khóa XIII, Trong số đó có vấn đề về đất đai, tiếp tục tăng nhanh phòng, chống tham nhũng ko tồn tại vùng cấm.

Cử tri Phạm Tiến Chánh tỏ bày Ban lãnh đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã đưa ra lộ trình, kế hoạch nhằm mục tiêu đưa ra thăm dò, xét xử nhiều vụ án, cho thấy quyết tâm của Đảng, quốc gia.

Cử tri toàn quốc rất hài lòng về hoạt động và sinh hoạt hăng hái của Đảng, quốc gia thời gian qua, nhất là phục hồi kinh tế tài chính sau đại dịch và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và  giữ nghiêm kỷ cương phép nước.

Phát biểu tại hội nghị, chủ toạ nước Nguyễn Xuân Phúc nhận xét cao cử tri TP Hồ Chí Minh nêu nhiều vấn đề tâm huyết so với sự phát triển của thành phố và sơn hà, Trong số đó có 18 chủ ý của cử tri hai huyện Củ Chi, Hóc Môn; 15 chủ ý của những cử tri TP Thủ Đức.

Các chủ ý giảng trung vào các vấn đề như xử lý quy hoạch treo, xử lý các dự án ngừng thi côngĐây; xúc tiến các dự án cơ sở vật chất hạ tầng kinh tế tài chính xã hội; vấn đề phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; chính sách so với người cao niên, vấn đề an sinh xã hội, vấn đề về giáo dục, bạo hành trong mái ấm gia đình…

Ngay tại hội nghị, chủ toạ nước Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu lãnh đạo các địa phương và TP Hồ Chí Minh trực tiếp tư vấn các vấn đề cử tri nêu ra, đồng thời có chương trình thao tác tiếp theo để giả nhời cử tri ví dụ các vấn đề còn tồn đọng.  

Đáng Note, với nhân cách là chủ toạ nước, Đại biểu Quốc hội của TP Hồ Chí Minh, chủ toạ nước Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Ủy ban quần chúng, Hội đồng quần chúng, Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố, nhất là bí thơ các quận, huyện và thành phố Thủ Đức phải thường xuyên lắng tai, đối thoại, xử lý các vấn đề cử tri để tâm một cách hợp tình hợp lý, đúng pháp luật để bảo vệ nghĩa vụ và quyền lợi chính đáng nghĩa vụ và quyền lợi của người dân.

Theo ông Hoàng Tùng, chủ toạ Ủy ban quần chúng TP Thủ Đức, những vấn đề còn tồn tại ở Khu technology cao thành phố và Khu thành thị mới Thủ Thiêm vẫn là vấn đề rất khó khăn dù TP Hồ Chí Minh đã tập trung xử lý thời gian dài.

sau khoản thời gian có Kết luận của Thanh tra Chính phủ, TP Thủ Đức đã xây dựng khu tái định cư hoán đổi đất cho dân và đang tìm hướng xác định tỷ trọng hoán đổi thích hợp.

Liên quan tới những vấn đề tồn tại ở khu vực 5 khu phố, 3 phường thuộc Khu thành thị mới Thủ Thiêm, ông Tùng cho thấy, hiện Thanh tra Chính phủ đã phát hành Kết luận và sắp tới đây sẽ sở hữu được lót đối thoại, xúc tiếp của Thanh tra Chính phủ với người dân.

Các cơ quan dân cử phải thường xuyên đối thoại để gần người dân hơn -0
chủ toạ nước Nguyễn Xuân Phúc với cử tri tham gia hội nghị. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

đấy là vấn đề khó khăn do có nhiều ko giống nhau về chủ ý giữa các đối tác, TP Thủ Đức cùng các cơ quan sẽ xử lý với quyết tâm tối đa, vì sự phát triển của Khu thành thị Thủ Thiêm và của TP Hồ Chí Minh.

Về Khu technology cao TP Hồ Chí Minh, lãnh đạo TP Thủ Đức cho thấy hiện thành phố đang khai triển nhóm chính sách đặc thù theo Kết luận của Thanh tra Chính phủ và lãnh đạo của vốn liếng Phó Thủ tướng túc trực Trương Hòa Bình.

tới nay vẫn đang tháo gỡ từng bước, các trường hợp còn khúc mắc đang được soát lại.

Tuy nhiên, thành phố nỗ lực trong trong năm này sẽ hoàn trả thành việc bàn giao nền đất cho bà con so với các trường hợp đã hoàn trả thành hồ sơ đền bù, để bà con ổn định nhà cửa, đời sống.

so với lời khuyên cơ chế đặc thù cho TP Thủ Đức, hiện đã tiến hành qua 11 lần dự thảo quyết nghị. Dự kiến trong trong năm này, TP Hồ Chí Minh sẽ trình Quốc hội phát hành quyết nghị về cơ chế phát triển TP Thủ Đức.

đấy là tiền đề, cơ sở vật chất luật pháp quan yếu để TP Thủ Đức vận hành đúng tiềm năng, phục vụ yêu cầu nguyện vọng của người dân thành phố.

giả nhời các vấn đề cử tri nêu ra, chủ toạ nước lời khuyên: “Các cơ quan dân cử, nhất là Hội đồng quần chúng, Mặt trận Tổ quốc… phải lắng tai chủ ý quần chúng một cách nghiêm túc để phản ánh vấn đề còn tồn tại tới cơ quan tính năng sớm xử lý, đảm bảo hoạt động và sinh hoạt phổ quát của người dân. Nếu làm tốt, người dân sẽ gắn bó hơn với chính quyền. Do đó, trách nhiệm của cán bộ với cử tri, với người dân rất cần được phát triển hơn thế nữa,” chủ toạ nước Note.

chủ toạ nước Nguyễn Xuân Phúc nhận xét cao sự nỗ lực của người dân, chính quyền TP Hồ Chí Minh đã làm tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19, công việc an sinh xã hội và có véc tơ vận tốc tức thời hồi phục nhanh, trở lại nhịp sống phổ quát sau đại dịch.

so với hai huyện Củ Chi và Hóc Môn, chủ toạ nước Nguyễn Xuân Phúc cho thấy Hội nghị xúc tiến đầu tư vào huyện Củ Chi và Hóc Môn đã nhận được sự để tâm đặc thù của giới đầu tư trong nước và quốc tế.

1 trong mỗi những nhiệm vụ hiện nay là cần tập trung tháo gỡ các vấn đề đề ra để các chủ trương xúc tiến đầu tư đi vào hiện thực, nhanh gọn, thuận tiện, đúng quy hoạch. ko chỉ có đầu tư phát triển kinh tế tài chính mà còn đảm bảo an sinh xã hội.

sát bên những kết quả đạt được, chủ toạ nước Nguyễn Xuân Phúc cũng Note TP Hồ Chí Minh còn rất nhiều trở ngại, khó khăn. Vì vậy, thành phố cần phát triển năng động, phát triển dẫn đầu toàn quốc, phát triển vẹn toàn kinh tế tài chính-xã hội, phát triển vững chắc, đặc thù chăm lo đời sống của khoảng 10 triệu con người dân.

Theo chủ toạ nước Nguyễn Xuân Phúc, các vấn đề đường thủy, đường bộ, đường cao tốc kết nối với những địa phương khác… là những vấn đề cần tháo gỡ cho sự phát triển của TP Hồ Chí Minh, Trong số đó có hai huyện Củ Chi và Hóc Môn.

Vì vậy, thành phố cần khai triển mạnh mẽ và uy thế, hiệu suất cao các chương trình tái cấu trúc kinh tế tài chính đã được phê duyệt; hướng tới mô phỏng nền kinh tế tài chính phát kiến; tăng cao mạnh mẽ và uy thế môi trường xung quanh đầu tư kinh doanh. đồng thời, cần huy động nguồn lực trong xã hội, chú trọng hơn thế nữa hợp tác công-tư, tháo gỡ nút thắt ở từng dự án.

ngoại giả, thành phố cần soát, hoàn trả thiện toàn bộ quy hoạch thành thị sao cho phù thích hợp với chỉ tiêu trở nên thị đương đại như đã đề ra. đồng thời cần xử lý rốt ráo những khiếu nại, tố giác, chủ ý đề nghị của cử tri trong mỗi vụ việc gây tức giận xã hội….

nhận xét cao cử tri để tâm so với các công việc của sơn hà, chủ toạ nước Nguyễn Xuân Phúc cho thấy tại hội nghị Trung tương 5 vừa kết thúc, 1 trong mỗi những nội dung quan yếu là tiếp tục nêu các chủ trương quản lý ngặt nghèo về đất đai cũng như khơi thông nguồn lực đất đai phục vụ phát triển sơn hà; thảo luận và thống nhất về vấn đề cử tri để tâm là khởi tạo Ban lãnh đạo cấp tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

chủ toạ nước cũng cho thấy Trung ương đã thảo luận vấn đề xây dựng đảng cơ sở vật chất, theo đó “từng đảng viên, từng chi bộ là tế bào tốt nhất của Đảng để lãnh đạo quần chúng, lãnh đạo quần chúng. Đảng viên đi trước, làng nước theo sau, chi bộ phải mạnh, phải thâu tóm được tâm tư nguyện vọng của quần chúng, vận động quần chúng tiến hành đường lối của Đảng, quốc gia,” chủ toạ nước nói.


“Trung ương đã thảo luận có quyết nghị khởi tạo Ban lãnh đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ở cấp tỉnh, thành phố. Chúng ta đã có Ban lãnh đạo Trung ương làm tốt rồi, nay giao quyền cho địa phương làm, Trong số đó khởi tạo cấp tỉnh, thành phố, giao đồng chí bí thơ Tỉnh ủy, Thành ủy làm trưởng phòng ban để thao tác này cho giỏi, khối hệ thống,” chủ toạ nước nhấn mạnh.

Về nội dung kỳ họp Quốc hội sắp tới, chủ toạ nước Nguyễn Xuân Phúc thông tin Quốc hội sẽ coi xét thông sang 1 trong mỗi những dự án Dự án quan yếu như vòng đai 3 TP Hồ Chí Minh, vòng đai 4 Hà Thành…

nhường như, 1 trong mỗi những cơ chế, chính sách đặc thù cho TP Hồ Chí Minh cũng sẽ được thảo luận tại kỳ họp lần này.

tìm hiểu thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418