Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN họp sẵn sàng Hội nghị Cấp cao đặc thù ASEAN-Hoa Kỳ – Sinh trắc vân tay Infolife

Ngày 11/5, tại Washington D.C., Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã cùng Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN kiểm tra các mặt công việc sẵn sàng cho Hội nghị Cấp cao đặc thù ASEAN-Hoa Kỳ sẽ trình làng trong hai ngày 12-13/5/năm 2022 tại Washington D.C., Hoa Kỳ.

Theo thông tin của Campuchia, chủ toạ ASEAN, Hội nghị Cấp cao đặc thù ASEAN-Hoa Kỳ lần này sẽ được tổ chức với nhiều hoạt động và sinh hoạt nhiều chủng loại. kề bên những hoạt động và sinh hoạt trong phạm vi như thết đãi của Tổng thống Joe Biden, các phiên họp chính thức giữa Lãnh đạo hai bên, Lãnh đạo các nước ASEAN cũng sẽ xúc tiếp với nhiều giới ko giống nhau như Lãnh đạo Quốc hội, doanh nghiệp, chính giới Hoa Kỳ.

Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN họp chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN-Hoa Kỳ -0
Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN họp sẵn sàng cho Hội nghị Cấp cao đặc thù ASEAN-Hoa Kỳ.

Các Bộ trưởng tán thành với lộ trình đề ra cho những hoạt động và sinh hoạt trên đây, đồng thời nhấn mạnh ý nghĩa của Hội nghị Cấp cao đặc thù ASEAN-Hoa Kỳ lần này là xây dựng mối quan hệ tốt xinh cùng có lợi giữa ASEAN với Hoa Kỳ. Các nước tán thành kết quả của Hội nghị cũng sẽ là 1 thể hiện của kết đoàn và thống nhất ASEAN trong quan hệ với các đối tác.

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn thông tin Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ dự các hoạt động và sinh hoạt trong phạm vi Cấp cao đặc thù lần này; Việt Nam sẽ phối tương thích với các nước ASEAN đóng góp cho thành công của Hội nghị Cấp cao đặc thù ASEAN-Hoa Kỳ. Bộ trưởng nhấn mạnh giữ vững kết đoàn, thống nhất ASEAN, phát huy vai trò trung tâm, tôn vinh lập trường cựu tắc và tiếng nói chung của ASEAN, duy trì tiếp cận cân bằng của ASEAN trong quan hệ với các đối tác và xúc tiến hợp tác thực tế, hiệu suất cao, cùng có lợi, là những nội dung cần được ASEAN tiếp tục xác minh.

Chiều 11/5 (giờ địa phương), các Quan chức thời thượng (SOM) ASEAN và Hoa Kỳ đã họp kiểm tra lần cuối, thống nhất chương trình nghị sự và văn kiện của Hội nghị Cấp cao đặc thù ASEAN-Hoa Kỳ.

xem thêm từ: cand.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418