Bộ Y tế lời khuyên F0, F1 được tham gia thi tốt nghiệp THPT – Sinh trắc vân tay Infolife

Thứ Năm, ngày 05/05/năm 2022 08:32 AM (GMT+7)

Thí sinh là F0, đang được theo dõi, cách ly tận nhà hoặc nơi tạm cư trong thời gian tung ra kỳ thi sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp THPT.

Bộ Y tế vừa gửi văn bản góp ý phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm năm 2022 cho những học trò bị tác động bởi dịch COVID-19.

Theo đó, thí sinh thuộc diện xúc tiếp gần (F1) được tham gia kỳ thi cùng với các thí sinh khác.

Bộ Y tế đề xuất F0, F1 được tham gia thi tốt nghiệp THPT - 1

Thí sinh thuộc diện xúc tiếp gần (F1) được tham gia kỳ thi cùng với các thí sinh khác. (Ảnh: NLĐ).

Thí sinh thuộc diện ca bệnh giám sát (ca bệnh nghi ngờ ngờ) được tham gia Kỳ thi. Hội đồng thi tổ chức cho những em thi tại các phòng thi riêng phục vụ yêu cầu yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19.

Với thí sinh thuộc diện ca bệnh xác định (F0), nếu các em đang được theo dõi, điều trừng trị nội trú tại cơ sở vật chất y tế trong thời gian tung ra kỳ thi, chẳng thể tham gia dự thi thì sẽ được đặc cách xác nhận tốt nghiệp THPT. Trường hợp thí sinh có nguyện vọng dự thi tốt nghiệp THPT sẽ được tổ chức thi vào đợt thi khác.

Thí sinh là F0, đang được theo dõi, cách ly tận nhà hoặc nơi tạm cư trong thời gian tung ra kỳ thi sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp THPT.

Trường hợp thí sinh có nguyện vọng dự thi, phải có đơn xin dự thi của thí sinh và ký xác nhận đồng ý của phụ huynh học trò hoặc người giám hộ, Trong số đó có nội dung thí sinh cam kết khai triển nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19. Hội đồng thi tổ chức cho thí sinh F0 thi tại các phòng thi riêng phục vụ yêu cầu yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19.

Các trường hợp trên phải khai triển nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 khi tới thi tại điểm thi và trong trật tự chuyển di từ chốn ở tới nơi dự thi và ngược lại như đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay với xà phòng và nước sạch/dung dịch sát khuẩn tay nhanh, hạn chế xúc tiếp gần với người khác nếu viên mãn có thể (chỉ được phép bỏ khẩu trang trong khi làm bài thi, khi phát biểu phải đeo khẩu trang).

Các cán bộ làm giấy tờ thủ tục thi, cầu mong thi phải khai triển nghiêm các giải pháp phòng hộ cá nhân trong suốt trật tự làm giấy tờ thủ tục thi và cầu mong thi, thường xuyên rửa tay với xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh.

Bộ Y tế cũng yêu cầu cần sắp xếp kíp trực y tế tại các vị trí thi để kịp thời sơ cấp cứu và xử lý các cảnh huống phát sinh.

nghe đâu, tổ chức dọc phách, chấm thi riêng cho những bài thi của thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ ngờ, ca bệnh xác định. Các cán bộ tham gia dọc phách, chấm các bài thi của rất nhiều thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ ngờ, ca bệnh xác định phải chi tiêu và sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân và thải loại đúng quy định, thường xuyên rửa tay với xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh…

Nguồn: http://danviet.vn/bo-y-te-de-xuat-f0-f1-duoc-tham-gia-thi-tot-nghiep-thpt-5020225583318568.htm

Bộ GD&ĐT lưu ý thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Để khai triển tốt việc đăng ký tuyển sinh và đăng ký xét xác nhận tốt nghiệp THPT trong năm này, bộ GDandamp;ĐT yêu cầu các nhà trường, các thí sinh khai triển đúng theo các chỉ dẫn…

tìm hiểu thêm từ: www.24h.com.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418