Bố và ông cùng mở rộng vòng tay chào đón, lựa chọn của bé yêu khiến bố vừa ấm lòng, vừa chua xót

[ad_1]

Các bậc cha mẹ trẻ ngày nay có khá nhiều áp lực trong cuộc sống, áp lực phải kiếm tiền, áp lực từ công việc… khiến thời gian dành cho gia đình, con cái hạn hẹp hơn nên nhiềuvợ chồng trẻ đẩy trách nhiệm chăm sóc con cái cho ông bà.

Tuy rằng điều kiện kinh tế có thể tốt hơn, nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc các bậc cha mẹ trẻ đang dần đánh mất sự đồng hành cùng con cái trên con đường trưởng thành.

Mới đây, một người bố trẻ ở Trung Quốc một khoảnh khắc thú vị của gia đình lên MXH cùng những tâm sự có phần chua xót. Người bố trẻ cho hay kể từ khi có con thì áp lực tài chính cho gia đình cũng tăng chóng mặt. Để kiếm đủ sinh hoạt phí, anh phải làm việc nhiều hơn, chuyện tăng ca đến tối muộn hay thường xuyên đi công tác đã trở thành chuyện thường tình.

Bố và ông cùng mở rộng vòng tay chào đón, lựa chọn của em bé khiến bố vừa ấm lòng, lại có chút chua xót - Ảnh 1.

Bé gái rời vòng tay bà nội…

Để giảm bớt áp lực tài chính cho chồng, đến khi con được 6 tháng tuổi thì vợ anh cũng bắt đầu quay trở lại làm việc. Đến nay em bé được 2 tuổi, đa phần thời gian là ở cùng với ông bà, giao tiếp với ông bà nhiều nhất.

Nhân lúc có thời gian rảnh rỗi mới đây, người bố trẻ nghĩ đến việc đưa cả gia đình đi mua sắm. Khi đến trung tâm mua sắm, người chồng bảo vợ quay video ghi lại hình ảnh của em bé, và đã ghi được khoảnh khắc bất ngờ.

Khi bố và ông nội cùng mở rộng vòng tay và gọi đứa trẻ, bất ngờ, đứa trẻ đã lao thẳng vào vòng tay của ông nội sau khi rời khỏi bà nội. Người bố trẻ nhìn hình ảnh con mình gương mặt tràn đầy hạnh phúc nhào vào trong vòng tay của ông nội, trong lòng vừa vui mừng lại vừa có chút chua xót, hụt hẫng.

Bố và ông cùng mở rộng vòng tay chào đón, bé lựa chọn điều khiến bố vừa ấm lòng, lại có chút chua xót - Ảnh 1.

Chạy thẳng đến phía ông nội.

Người bố chia sẻ điều đáng mừng là nhìn bé rất vui, và việc chăm chỉ kiếm tiền phụ giúp gia đình là điều cần thiết, nhưng anh vẫn chạnh lòng vì thấy con gần gũi với ông nội hơn là với bố của mình.

Sau khi xem những hình ảnh này, nhiều bậc cha mẹ trẻ bày tỏ sự đồng cảm. Thực tế là họ không thể cho con cái điều kiện sống tốt được nếu gác lại công việc, còn làm việc chăm chỉ hơn thì bố mẹ sẽ ít có thời gian để đồng hành cùng con trên chặng đường trưởng thành.

Trái tim của những đứa trẻ thực ra rất đơn giản, ai đối xử tốt, dành nhiều thời gian hơn cho mình, tâm đầu ý hợp thì trẻ sẽ yêu quý. Tình cảm sinh ra từ sự đồng hành tích lũy theo thời gian đôi khi còn quan trọng hơn cả mối quan hệ huyết thống trong trái tim em bé. Trong các gia đình hiện nay, ông bà thường giúp đỡ con cái để nuôi, trông cháu, do đó con cháu cũng gần gũi, tình cảm hơn với ông bà của mình.

Bố và ông cùng mở rộng vòng tay chào đón, bé lựa chọn điều khiến bố vừa ấm lòng, lại có chút chua xót - Ảnh 2.

Lựa chọn của em bé khiến người bố vui mừng nhưng cũng chạnh lòng.

Bố mẹ bận rộn với công việc, làm thế nào để cải thiện được mối quan hệ cha mẹ với con cái?

Hãy để trẻ ngủ cùng bố mẹ

Nhiều ông bà thương con cái bận rộn, vất vả với công việc vào ban ngày, sợ cháu ngủ cùng bố mẹ buổi tối sẽ khiến bố mẹ mất ngủ nên thường để cháu ngủ cùng ông bà.

Nhưng trên thực tế, lựa chọn tốt nhất là để trẻ ngủ cùng bố mẹ, một em bé sau khi chào đời rất nhạy cảm với mùi và âm thanh của cơ thể mẹ. Sự quen thuộc của mùi cơ thể mẹ có thể mang lại cho bé cảm giác an toàn và ngủ yên giấc hơn.

Thêm vào đó, bố mẹ cũng có thể đồng hành cùng con bằng cách sử dụng thời gian trước khi đi ngủ, trò chuyện, chơi trò chơi cùng con, lắng nghe tâm tư của con… Hãy để khoảng thời gian trước khi đi ngủ trở thành “thời gian mật ngọt” giữa bố, mẹ và bé. Hãy ôm bé để tăng tình cảm cho mối quan hệ bố mẹ và con cái.

Dành cho trẻ nụ hôn vào sáng sớm

Hãy để điều đầu tiên trẻ nhìn thấy khi mở mắt hàng ngày là bố mẹ. Bố và mẹ có thể nhẹ nhàng đánh thức trẻ, ôm trẻ và trao cho trẻ nụ hôn chào buổi sáng, gửi lời chúc hạnh phúc mỗi sáng cho trẻ như: “Chào buổi sáng con yêu“.

Nếu có đủ thời gian, bố mẹ có thể trò chuyện với con, hỏi con đêm qua ngủ có ngon không, có mơ thấy giấc mơ đẹp nào không? Những điều này vừa cho con buổi sáng ấm áp, vừa giúp cha mẹ hiểu được lòng con.

Bố và ông cùng mở rộng vòng tay chào đón, lựa chọn của em bé khiến bố vừa ấm lòng, lại có chút chua xót - Ảnh 5.

Cố gắng dành ít nhất 30 phút mỗi ngày đồng hành cùng trẻ

Sự đồng hành chính là yếu tố quan trọng, có ảnh hưởng đến mối quan hệ bố mẹ và con cái, và sự phát triển trong tương lai của trẻ. Trẻ cần được bố mẹ chăm sóc, yêu thương mỗi ngày.

Tuy mối quan hệ huyết thống giữa con cái và bố mẹ là điều khó có thể thay thế, nhưng sự đồng hành và tương tác với con cái sẽ là yếu tố quyết định sự gắn bó giữa bố mẹ và trẻ. Nếu bố mẹ không có sự đồng hành cùng con cái thì đối tượng gắn bó với trẻ cũng sẽ thay đổi sang người khác.

Do đó, bố mẹ dù bận rộn đến đâu cũng phải dành thời gian cho con, có thể là mỗi ngày dành cho con nửa tiếng đồng hồ cùng con tắm, chơi, ăn, ngủ… Sự đồng hành của bố mẹ với con cái có thể được xây dựng từ những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống hàng ngày như vậy.

Những đứa trẻ rất công bằng, bạn càng chăm sóc và cho đi tình cảm, trẻ sẽ càng gần bạn hơn.

Cần nhớ rằng quan hệ bố mẹ – con cái là không thể thay thế

Các bậc cha mẹ cần ghi nhớ tình yêu của bố mẹ là không thể thay thế đối với con cái. Quan hệ giữa bố mẹ và con cái là mối quan hệ xã hội đầu tiên được hình thành sau khi trẻ sinh ra, có vai trò quan trọng đối với việc học tập, trưởng thành và công việc của trẻ sau này.

Một đứa trẻ có nền tảng giáo dục tốt là khi cũng có mối quan hệ bố mẹ và con cái tốt. Nếu một đứa trẻ đã được bố mẹ chăm sóc, yêu thương từ khi mới sinh ra thì trái tim của trẻ sẽ tràn đầy tình yêu thương và sự an toàn. Chỉ khi trẻ tràn đầy tình yêu thương thì mới có thể phát triển thành một người khỏe mạnh, tích cực và hòa nhập xã hội tốt hơn.

[ad_2]

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418