Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn tiếp Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào – Sinh trắc vân tay Infolife

Vui mừng được tiếp rước Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào cùng đoàn công việc sang dự SEA Games 31 tại Việt Nam và tới thăm Bộ Giáo dục và tập huấn, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn gửi lời chúc thể trạng, hạnh phúc tới các thành viên trong đoàn, chúc đoàn thể thao nước Cộng hòa Dân chủ sở hữu dân Lào sẽ gặt hái được nhiều huy chương, đạt kết quả tốt xinh tại kỳ đại hội thể thao Á Đông này.

Nhấn mạnh mối quan hệ khắn khít thắm tình bạn hữu, đồng chí giữa hai nước Việt Nam – Lào, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn xác minh, hợp tác trong giáo dục và tập huấn, khoa học và technology rất điển hình trong quan hệ hữu nghị này. Trong số đó, hai bên đã có Đề án “tăng cao quality và hiệu suất cao hợp tác Việt Nam – Lào trong lĩnh vực giáo dục và phát triển lực lượng lao động tuổi 2021-2030”.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại hồi nhang tiếp.

“Trách nhiệm của chúng ta trong lộ trình 10 năm tới là tiến hành thật tốt Đề án lớn này”. Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nói và cho thấy, dự kiến trong tháng 9/năm 2022, hai nước cùng ký kết nghị định thư, qua đó sẽ sở hữu được rất nhiều việc cần hai bên kết hợp tốt, từ biên soạn sách giáo khoa, học liệu, tới quản lý lưu học trò, sinh hoạt của rất nhiều trường dự bị ĐH…

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cùng đại diện thay mặt các đơn vị thuộc Bộ Giáo dục và tập huấn.

Cảm ơn sự tiếp rước nồng hậu, trọng thị của Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và Bộ Giáo dục và tập huấn Việt Nam giành riêng cho đoàn, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào Phút-Sim-ma-la-vông cũng đãi đằng hàm ân thâm thúy về việc sát cánh, tương trợ của Việt Nam với Lào trong lĩnh vực giáo dục, nhất là tập huấn nguồn lực lượng lao động.

Bộ trưởng Phút-Sim-ma-la-vông phát biểu.

san sớt với Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn về 1 trong mỗi những nhiệm vụ lớn mà Bộ Giáo dục và Thể thao Lào đang được Chính phủ giao khai triển, Trong số đó có việc xây dựng bộ tự điển tiếng Lào, Bộ trưởng Phút-Sim-ma-la-vông mong muốn, Bộ Giáo dục và tập huấn Việt Nam sẽ tương trợ phục vụ yêu cầu phần mềm file tự điển Việt – Lào, Lào – Việt Nam  để tìm hiểu thêm, khai quật trong trật tự xây dựng bộ tự điển tiếng Lào.  

Bộ trưởng Phút-Sim-ma-la-vông cùng đoàn công việc của Bộ Giáo dục và Thể thao Lào.

Về vấn đề này, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho thấy, phần mềm file tự điển Việt – Lào, Lào – Việt Nam sẽ được chuyển tới phía Lào trong một đôi ngày tới để phía Lào được in và chi tiêu và sử dụng theo yêu cầu thực tế.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn tặng quà lưu niệm nhân thời cơ Bộ trưởng Phút-Sim-ma-la-vông.

Năm năm 2022 ghi lại 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào và 45 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác giữa hai nước, trong lĩnh vực giáo dục sẽ sở hữu được nhiều sinh hoạt được tổ chức nhằm mục đích chào mừng hai sự kiện quan yếu này, như: tổ chức triển lãm giáo dục Việt Nam tại Lào dự kiến tung ra vào tháng 9; rước đoàn 100 lưu học trò Lào sang thăm Việt Nam; tổ chức thi hùng biện tiếng Việt cho lưu học trò Lào học tập tại Việt Nam… Hai Bộ trưởng cùng cho thấy, sẽ kết hợp nghiêm nhặt để sẵn sàng tổ chức thật tốt các sinh hoạt trên.

Một lần tiếp nữa nhấn mạnh đặc thù về quan hệ hợp tác giáo dục Việt Nam – Lào, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đồng thời san sớt thêm về 1 trong mỗi những nội dung hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Lào, như xúc tiến ko chỉ là có vậy hợp tác giữa các trường ĐH, có sự đầu tư tốt hơn cho những trường dự bị ĐH giành riêng cho lưu học trò Lào…tìm hiểu thêm từ: giaoducthoidai.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418