Bộ GDandĐT sẽ để tâm tới các phương án dạy môn lịch sử dân tộc ở bậc THPT – Sinh trắc vân tay Infolife

Tại khi tham vấn chủ kiến Chuyên Viên về khai triển Chương trình giáo dục phổ thông mới và môn lịch sử dân tộc bậc THPT ngày 12/5, Bộ GDandamp;ĐT đã lắng tai chủ kiến trao đổi về trật tự khai triển chương trình giáo dục phổ thông mới, Trong số đó đặc thù trao đổi và lắng tai những chủ kiến phân tích sâu về kiểu cách xếp đặt và tổ chức dạy học môn lịch sử dân tộc.

Bộ GD&ĐT sẽ cân nhắc các phương án dạy môn Lịch sử ở bậc THPT - 1

Sách giáo khoa lớp 10 chương trình giáo dục phổ thông mới.

Tóm lại khi thao tác làm việc, Bộ trưởng Bộ GDandamp;ĐT Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh: “Các Chuyên Viên đều xác minh Chương trình giáo dục phổ thông mới được xây dựng theo đúng đường lối lãnh đạo của Đảng, Quốc hội và Chính phủ; công phu, khoa học, phù thích hợp với thông lệ quốc tế. Riêng với việc dạy học môn lịch sử dân tộc cấp THPT, trên cơ sở vật chất chủ kiến của rất nhiều Chuyên Viên, Bộ GDandamp;ĐT sẽ để tâm tới các phương án trong thời gian sắp tới và xin chủ kiến các ngành có thẩm quyền”.

kể từ niên học năm 2022 – 2023, học trò lớp 10 sẽ học theo chương trình giáo dục phổ thông mới, được tự chọn nhiều môn học thay vì toàn bộ đều là môn học buộc phải như hiện nay, Trong số đó lịch sử dân tộc là môn tự chọn.

7 môn học và hoạt động và sinh hoạt giáo dục buộc phải: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ 1, Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng và an toàn và đáng tin cậy, hoạt động và sinh hoạt trải nghiệm, Hướng nghiệp, Nội dung giáo dục của địa phương.

5 môn tự chọn thuộc 3 nhóm môn, mỗi nhóm chọn ít ra 1 môn học, bao hàm: nhóm môn Khoa học xã hội (lịch sử dân tộc, Địa lý, Giáo dục tài chính và pháp luật); nhóm môn Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, sinh vật học); nhóm môn technology và nghệ thuật và thẩm mỹ và làm đẹp (technology, Tin học, nghệ thuật và thẩm mỹ và làm đẹp (Âm nhạc, Mỹ thuật)).

ngoại giả, học trò học môn học tự chọn là tiếng dân tộc thiểu số hoặc ngoại ngữ 2.

tìm hiểu thêm từ: vtc.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418