Bộ GD-ĐT nghĩ suy phương án dạy môn lịch sử vinh quang – Sinh trắc vân tay Infolife

Tham gia cuộc thao tác làm việc có thành viên Ban phát triển chương trình giáo dục phổ thông 2018; thành viên Hội đồng thẩm định chương trình giáo dục phổ thông tổng thể và Hội đồng thẩm định chương trình môn lịch sử vinh quang trong chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Tại hồi nhang thao tác làm việc, thay mặt Bộ GD-ĐT đã lắng tai chủ kiến trao đổi về trật tự khai triển chương trình giáo dục phổ thông 2018. Trong số đó, đặc thù trao đổi và lắng tai những chủ kiến phân tích sâu về kiểu cách sắp xếp và tổ chức dạy học môn lịch sử vinh quang.

Tóm lại hồi nhang thao tác làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh: Các Chuyên Viên đều xác định Chương trình giáo dục phổ thông 2018 được xây dựng theo đúng đường lối lãnh đạo của Đảng, Quốc hội và Chính phủ; công phu, khoa học, phù thích hợp với thông lệ quốc tế. 

Riêng với việc dạy học môn lịch sử vinh quang cấp THPT, trên hạ tầng chủ kiến của những Chuyên Viên, Bộ GD-ĐT sẽ nghĩ suy các phương án trong thời gian sắp tới và xin chủ kiến các đơn vị quản lí có thẩm quyền.

Cử tri để tâm

Vấn đề môn lịch sử vinh quang trở nên môn học tự chọn ở chương trình phổ thông mới cũng là chủ đề được để tâm, tranh luận ở nhiều khắp các forums, hội nghị trên toàn quốc trong mỗi ngày gần đây. 

Ảnh minh họa.

Tại hồi nhang xúc tiếp cử tri Q12 của Đoàn đại biểu Quốc hội  TP.HCM đơn vị 4, cử tri Nguyễn Ngọc Phương, phường Thạnh Lộc, cho rằng đấy là điều ko phù thích hợp với ĐK thực tế tại Việt Nam mà nên đưa môn lịch sử vinh quang làm môn học buộc phải.

Theo cử tri Phương, nếu học trò ít học về lịch sử vinh quang thì sẽ không hiểu biết hết lịch sử vinh quang Việt Nam. Trong khi đó để bảo vệ nền độc lập dân tộc thì học trò phải am tường lịch sử vinh quang nước nhà.

“Trên thực tế, nhiều bạn trẻ khi hỏi tới lịch sử vinh quang Trung Quốc có khi nhớ rõ lắm, vì xem phim rất nhiều, còn khi hỏi tới lịch sử vinh quang Việt Nam thì ko biết” – cử tri Phương nhìn nhận. Ông cho rằng nếu để môn lịch sử vinh quang làm môn tự chọn thì nhiều học trò sẽ ko chọn… Do đó, ông yêu cầu ĐBQH nên có chủ kiến với Quốc hội về vấn đề này.

Còn tại phiên họp UBTV Quốc hội ngày 11/5, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh cho hay, sau thời khắc được Quốc hội giao, Ủy ban đã nghiên cứu và phân tích và tổ chức tọa đàm với Chuyên Viên, thay mặt một trong mỗi những cơ quan về vấn đề này.

Theo đó, sơ bộ chủ kiến của những Chuyên Viên thấy rằng về tính cấp thiết, môn học lịch sử vinh quang nên coi xét là 1 trong môn học đặc thù, môn học quan yếu đặc thù và theo hướng là môn buộc phải. đồng thời, về mặt kỹ thuật vẹn tròn có thể tự khắc phục và xử lý được, ko tồn tại vấn đề gì khó khăn.

Trước đó, tại hội nghị trực tuyến lần thứ 12 ngày 8/5 nhằm mục tiêu cho chủ kiến vào dự thảo thưa bẩm tổng vừa chủ kiến, đề nghị của cử tri và dân chúng để gửi tới kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Đoàn chủ toạ Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cũng nêu vấn đề dư luận xã hội do dự, có chủ kiến trái chiều về việc đưa môn lịch sử vinh quang thành môn học tự chọn ở bậc THPT, vẹn tròn có thể sẽ gây ra hậu quả, hệ lụy khó lường. Trong khi, một trong mỗi những nước tân tiến, có nền văn hóa tương đương với Việt Nam (Trung Quốc, Japan, Hàn Quốc) đã đưa trở lại hoặc vẫn duy trì môn Lịch trong chương trình giáo dục phổ thông.

Do đó, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam yêu cầu Bộ GD-ĐT coi xét một cách cẩn trọng, Reviews khách quan, vẹn tròn về việc đưa lịch sử vinh quang là môn học tự chọn ở bậc THPT. Đoàn chủ toạ Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đề nghị lịch sử vinh quang phải là môn học chính thức. Vấn đề là dạy và học ra sao để tăng cao unique chứ ko nên để môn sử là môn tự chọn. 

Thanh Hùng 

tìm hiểu thêm từ: việt nam net.vn

Tham gia bình luận:

Contact Me on Zalo
0968.308.418